Bảy dấu hiệu nhận biết thoái hóa khớp

Bảy dấu hiệu nhận biết thoái hóa khớp

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ước tính, hơn 10% dân số từ tuổi trung niên, tương đương với hàng trăm triệu người, bị hạn chế khả năng vận động do bệnh thoái hóa khớp. Còn tại VN, các chuyên gia y tế đã cảnh báo số lượng người bị thoái hóa khớp đang gia tăng nhanh chóng.
Xem tiếp
Thoái hóa khớp gối cần điều trị sớm

Thoái hóa khớp gối cần điều trị sớm

Ai cũng có thể bị thoái hóa khớp gối và bệnh có thể xảy ra từ lúc 35 tuổi. Tuy nhiên, không...
Xem tiếp
Thoái hóa đốt sống cổ là gì và điều trị như thế nào?

Thoái hóa đốt sống cổ là gì và điều trị như thế nào?

Thoái hoá đốt sống cổ là tình trạng viêm dày và lắng tụ can-xi ở các dây chằng dọc cổ,...
Xem tiếp
Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng: khi nào nên mổ?

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng: khi nào nên mổ?

Thông tin trên các phương tiện truyền thông về những trường hợp gặp rủi ro liệt người do...
Xem tiếp

Bệnh thấp khớp - nguyên nhân và điều trị

Thấp khớp (Rheumatoid Arthritis), hay còn gọi là bệnh phong thấp, là một căn bệnh liên quan đến hệ thống tự miễn dịch (bệnh tự miễn nhiễm), mà nguyên nhân chính là do sự viêm nhiễm mãn tính phần dịch khớp gây ra, thường đi kèm với các đặc điểm đa hệ khác.
Xem tiếp

Bệnh thường gặp ở bàn chân

Bàn chân có nhiệm vụ chính là chống đỡ sức nặng cơ thể, đẩy cơ thể về phía trước. Bàn chân cũng có bệnh tật khiến cho con người không đi đứng được vì đau đớn.
Xem tiếp

Tiêm vào khớp thoái hóa - Nên hay không?

Tập thể dục và các hoạt động thể chất khác là rất quan trọng khi bạn bị thoái hóa khớp. Tuy nhiên, đau và cứng khớp gối có thể gây khó khăn cho việc đi bộ, thậm chí khi đã dùng thuốc và phương pháp điều trị khác. Nếu bạn rơi vào tình trạng này hoặc bạn không thể sử dụng thuốc đường uống thì tiêm acid huyaluronic có thể là một sự lựa chọn.
Xem tiếp

Viêm khớp dạng thấp cần điều trị sớm

Viêm khớp dạng thấp (VKDT) là một bệnh tự miễn, viêm nhiều khớp mạn tính, nữ mắc nhiều hơn nam (tỷ lệ giữa nam và nữ là 1/3). Bệnh VKDT có thể để lại nhiều hậu quả xấu cho người bệnh. Bệnh có thể chữa khỏi với điều kiện là phải chẩn đoán sớm, chính xác, điều trị đúng phác đồ và người bệnh phải kiên
Xem tiếp

Điều hòa miễn dịch - bước đột phá trong phòng và điều trị thoái hóa khớp

Những thành tựu nghiên cứu mới đây của ngành miễn dịch học phân tử đã chứng minh, quá trình điều hòa miễn dịch nhằm loại trừ tác nhân lạ xâm nhập vào cơ thể là bước đột phá trong phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp.
Xem tiếp

Nhận biết thoái hóa khớp