Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tôi tên là Hoàng Thị Cúc cách đây 2 tuần tôi có bị đau và tê từ vùng thắt lưng xuống mông, đùi và bắp chân. Đau nhiều hơn khi đứng lên ngồi xuống. Tôi đi khám ở phòng khám tư thì được bác sĩ chẩn đoán bị bệnh thoát vị đĩa đệm. Xin bác sĩ cho hỏi bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi không? Tôi nên làm gì để bệnh nhanh hồi phục?

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Với câu hỏi bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không, Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa ECO xin được trả lời bạn như sau:

Thông qua những triệu chứng bạn vừa nêu đúng là rất nhiều khả năng bạn đang bị thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên để biết chính xác tình trạng bệnh và điều trị hiệu quả, bạn nên đến khám tại các bệnh viện lớn có khoa cơ xương khớp để được chẩn đoán.
 
Riêng về bệnh thoát vị địa đệm, tuy có thể chữa khỏi ở nhiều mức độ khác nhau nhưng theo thời gian, bệnh dễ bị tái lại gây đau nhức và khó khăn khi vận động. Hơn nữa, ngay cả khi tình trạng bệnh của bạn được điều trị không phẫu thuật hay phẫu thuật thành công, thì các đĩa đệm cũng sẽ không bao giờ trở về trạng thái như ban đầu được. Vì vậy, bạn cần tích cực chủ động chăm sóc sức khỏe xương khớp, đặc biệt là cột sống, càng sớm càng tốt để không khiến tình trạng thoát vị đĩa đệm trở nên trầm trọng hơn.
 
Một trong những nguyên nhân của tình trạng thoát vi đĩa đệm là do thoái hóa cột sống, các lớp sụn đệm và xương dưới sụn (chính là các đốt sống). Những yếu tố khác như vận động, tập luyện... không đúng cách sẽ làm yếu cấu trúc bao xơ hay nhân nhầy, từ đó càng đẩy nhanh quá trình hư hại của các đĩa đệm. Hậu quả là đĩa đệm bị thoát ra khỏi vị trí bình thường của nó là nằm giữa các đốt sống, gây đè ép dây thần kinh, sinh ra các triệu chứng đau nhức thắt lưng kéo dài, đặc biệt là khi người bệnh đứng lên ngồi xuống và cúi người.
 
Mặc dù bệnh thoát vị đĩa đệm khó có thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng khi các lớp sụn khớp và xương dưới sụn được tái tạo, nuôi dưỡng đúng cách có thể giúp tình trạng thoát vị đĩa đệm được cải thiện hơn rất nhiều. Khi đó, tình trạng đau nhức, khó khăn khi vận động cũng sẽ được cải thiện đáng kể.
 
Theo nhiều công trình nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh JEX thế hệ mới chứa bộ tinh chất thiên nhiên Eggshell Membrane, Collagen Type 2 & Collagen Peptide, Turmeric Root, Chondroitin Sulfate… được tinh chiết bằng công nghệ hiện đại của Mỹ, không chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm đau, chống viêm mà còn giúp tái tạo sụn và tăng cường mật độ khoáng chất xương dưới sụn, từ đó giúp chăm sóc toàn diện sức khỏe hệ xương khớp. Hỗ trợ giảm đau và cải thiện thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm.


 Bên cạnh đó, để cải thiện vận động và hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh diễn ra hiệu quả hơn, bạn có thể kết hợp thêm các biện pháp vật lý trị liệu, các bài tập nhẹ nhàng cho thắt lưng.

 
Chúc bạn mau khỏi bệnh!
 

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).


Gửi câu hỏi


CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN