Cách cải thiện viêm bao hoạt dịch khớp cổ tay

Câu hỏi:
Chào chuyên gia, tôi năm nay 35 tuổi, là kỹ sư xây dựng và yêu thích bộ môn cầu lông. Tôi chơi cầu lông đã hơn 5 năm nay, nhưng gần đây phần cổ tay phải lại có triệu chứng đau, nhức mỏi kèm hiện tượng sưng đỏ và hơi nóng rát. Tôi đi khám thì được chuyên gia chẩn đoán bị viêm bao hoạt dịch khớp cổ tay và có cho thuốc uống. Tuy nhiên, tôi không muốn lệ thuộc quá nhiều vào thuốc và nóng lòng mau hết bệnh để được chơi bộ môn mà mình yêu thích. Vì thế, xin chuyên gia chỉ tôi cách cải thiện viêm bao hoạt dịch khớp cổ tay an toàn, hiệu quả mà không phải dùng quá nhiều thuốc? Tôi chân thành cảm ơn (quochuy81@...)
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Chào anh,
 

Viêm bao hoạt dịch chủ yếu là do vận động quá mức hoặc sang chấn khớp. Các sang chấn khớp có thể là do lao động nặng, hoặc có những động tác mạnh, liên tục trong nhiều giờ liền, trường hợp khác có thể gặp trong khi chơi thể thao như cử tạ, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, tennis...

 

Trường hợp của anh, nguyên nhân gây viêm bao hoạt dịch khớp cổ tay cũng có thể là do chơi cầu lông trong thời gian dài. Khi ấy, toàn bộ cánh tay phải, đặc biệt là phần cổ tay hoạt động liên tục và phải dùng lực mạnh để thực hiện các động tác phát cầu, đỡ cầu trong suốt quá trình chơi, lâu ngày làm ảnh hưởng xấu đến màng hoạt dịch, từ đó tạo phản ứng viêm.

 

Nguyên tắc cải thiện viêm bao hoạt dịch nói chung và viêm bao hoạt dịch khớp cổ tay nói riêng chủ yếu là cải thiện theo cách bảo tồn, nghĩa là dùng thuốc có tính chất giảm đau, kháng viêm để giảm sưng tấy, hạn chế cơn đau nhức kết hợp với việc nghỉ ngơi. Vì thế, trong thời gian này anh nên tuân thủ phác đồ cải thiện của chuyên gia nhằm giúp kiểm soát bệnh kể cả phải nghĩ đến việc chuyển sang môn thể thao khác.

 

Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả cải thiện bệnh và giảm tác hại của việc dùng thuốc lâu dài cũng như hạn chế nguy cơ mòn sụn khớp và xương dưới sụn do ảnh hưởng của bệnh, anh có thể dùng thêm các sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên, điển hình như JEX thế hệ mới.

 

JEX mới chứa bộ tinh chất thiên nhiên Eggshell Membrane, Collagen Type 2 & Collagen Peptide, Turmeric Root, Chondroitin Sulfate… được tinh chiết bằng công nghệ hiện đại của Mỹ, không chỉ có tác dụng giảm đau, chống viêm hiệu quả mà còn giúp tái tạo sụn và tăng cường mật độ khoáng chất xương dưới sụn, từ đó giúp chăm sóc toàn diện sức khỏe hệ xương khớp. Sản phẩm được cục quản lý thực phẩm, dược phẩm Mỹ chứng nhận an toàn và Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.

 

Ngoài ra, trong thời gian cải thiện viêm bao khớp hoạt dịch cổ tay, anh tạm thời không nên chơi cầu lông một thời gian đủ lâu (khoảng >1 tháng) để hạn chế tác động lực lên phần khớp đang bị tổn thương này. Thay vào đó, mỗi ngày anh có thể dành từ 10-15 phút để xoay nhẹ phần cổ tay, kích thích việc lưu thông máu, hạn chế tình trạng co cứng cơ. Về chế độ dinh dưỡng, anh cần ăn uống cân bằng, đầy đủ chất, không nên kiêng khem quá mức cũng không nên ăn một món quá nhiều, đặc biệt là những món nhiều dầu mỡ, cay, nóng không tốt cho sức khỏe nói chung và bệnh xương khớp nói riêng.Chúc anh mau khỏe.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 


Gửi câu hỏi


CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN