Cách phòng ngừa viêm khớp tay khi đánh máy

Câu hỏi:

Chào chuyên gia, em năm nay 28 tuổi, làm việc văn phòng. Mỗi ngày, ngoài 8 tiếng dùng máy tính ở công ty, em còn nhận đánh văn bản thuê tại nhà. Vì thế, các khớp ngón tay thường xuyên bị mỏi. Em lên mạng tìm hiểu thì biết được rằng những người thường xuyên dùng máy tính có nhiều nguy cơ bị viêm khớp tay và rất khó cải thiện dứt điểm. Vì thế, mong chuyên gia tư vấn giúp em cách phòng ngừa bệnh viêm khớp tay hiệu quả nhất. Chân thành cảm ơn chuyên gia (maianh86@...)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Chào em,

Đau, nhức mỏi các khớp ngón tay là triệu chứng thường gặp, có liên quan đến tuổi tác và đặc điểm ngành nghề.

Ở tuổi của em, thường xuyên bị mỏi các khớp ngón tay chủ yếu là do công việc đánh máy liên tục, trong nhiều giờ, nhiều năm. Khi các ngón tay hoạt động lập lại liên tục, các thành phần xung quanh khớp rất dễ bị tổn thương, từ đó gây ra bệnh viêm khớp tay. Các bộ phận dễ bị thương là màng bao hoạt dịch, cơ, gân, dây chằng, nhưng thường gặp nhất là mòn sụn khớp và xương dưới sụn, từ đó khiến khớp bị đau, mỏi, khó cầm, nắm, thậm chí các ngón tay có thể bị tê cứng, không thể hoạt động được.

Do đó, việc em chủ động phòng ngừa viêm khớp tay từ sớm là một điều hết sức cần thiết để hạn chế nguy cơ mòn sụn và xương dưới sụn, giúp xương khớp chắc khỏe, linh hoạt, không bị đau nhức.

Đầu tiên, em cần chọn một bàn phím tốt để bảo vệ các khớp như hình dưới đây. Bên phải là bàn phím điều chỉnh khoảng cách 2 cánh tay vừa với vai để không bẻ ngoặc cổ tay. Các phím cũng được điều chỉnh để ngón tay di chuyển dễ dàng. Hai miếng nệm sẽ giúp đỡ cổ tay.

cach-chon-ban-phim

 

 

cach-chon-ban-phim
 

Cụ thể, khi đánh máy, em nên đặt phần khớp cổ tay ở vị trí trung lập, nghĩa là không uốn nó về phía ngón út hoặc ngón cái hay nhấc quá cao. Điều này sẽ giúp hạn chế những ảnh hưởng xấu đến cơ, gân và các dây thần kinh nối liền với các khớp ngón tay, từ đó giảm các triệu chứng đau, mỏi. Đồng thời, sau mỗi một giờ dùng máy tính, em hãy dành khoảng 2 phút thả lỏng toàn bộ phần cánh tay và áp dụng những bài tập giảm đau khớp ngón tay nhẹ nhàng để cải thiện tình trạng co, cứng khớp.

Tuy nhiên, nếu công việc kéo dài cả năm, em cần phải chủ động bảo vệ, chăm sóc sụn và xương dưới sụn chắc khỏe để duy trì chức năng của hệ vận động, han chế nguy cơ bị viêm khớp tay, bằng cách dùng các sản phẩm chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, điển hình như thuốc xương khớp Jex
 

JEX thế hệ mới chứa bộ tinh chất thiên nhiên Eggshell Membrane, Collagen Type 2 & Collagen Peptide, Turmeric Root, Chondroitin Sulfate… được tinh chiết bằng công nghệ hiện đại của Mỹ, không chỉ có tác dụng giảm đau, chống viêm hiệu quả mà còn giúp tái tạo sụn và tăng cường mật độ khoáng chất xương dưới sụn, từ đó giúp chăm sóc toàn diện sức khỏe hệ xương khớp. Sản phẩm được cục quản lý thực phẩm, dược phẩm Mỹ chứng nhận an toàn và Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.


Chúc bạn vui, khỏe.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

 


Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN