Đắp thuốc hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm như thế nào cho tốt ?

Câu hỏi:

Tôi 49 tuổi, thường bị đau nhức lưng do bệnh thoát vị đĩa đệm. Gần đây, tôi được người hàng xóm chỉ cho cách dùng thuốc đắp chữa thoát vị đĩa đệm. Công thức khá đơn giản, lấy hai cây xương rồng cắt bỏ hết gai trộn chung với một chén muối hột, cho hỗn hợp này vào một chiếc túi vải, đập dập và hơ nóng trên lửa. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào một miếng vải mỏng và sạch, đắp lên vùng lưng bị đau trong vòng 30 phút, làm như vậy 2-3 lần/ngày. Trong quá trình đắp nếu thấy hỗn hợp thuốc nguội thì hơ nóng lại đắp đến khi được 30 phút...

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :
Chào anh/chị,
 
Với thắc mắc có nên dùng thuốc đắp từ cây xương rồng và muối để chữa thoát vị đĩa đệm hay không, chúng tôi xin trả lời như sau.
 
Cây xương rồng chứa các hoạt chất như taraxerone, taraxerol, friedelan-3a-ol, friedelan-3b-ol, epifriedelanol, acid citric, tartric… có tác dụng giảm cholesterol, cải thiện lượng đường trong máu, hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu nào chứng minh cây xương rồng có tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm.
 
Đĩa đệm là những cấu trúc sụn khớp nằm giữa các đốt sống, cấu tạo gồm bao xơ ở bên ngoài và nhân nhầy ở bên trong. Khi các đĩa đệm đặc biệt ở khu vực các đốt sống lưng bị tổn thương, làm cho bao xơ bị mòn, rách, từ đó nhân nhầy có thể thoát ra ngoài đĩa đệm và chèn ép lên rễ dây thần kinh tọa gây đau thắt lưng.
 
Việc đắp thuốc chữa thoát vị đĩa đệm chỉ là mẹo dân gian được truyền miệng chứ chưa được khoa học chứng minh về tính hiệu quả. Có chăng, biện pháp này giúp giãn nở các mạch máu để cải thiện lưu lượng máu đến vùng đang được chườm nóng, tạm thời xoa dịu cơn đau.
 
Trong khi đó, cách này không đảm bảo an toàn bởi khi anh/chị liên tục đắp nóng hỗn hợp này lên vùng thắt lưng trong một thời gian dài khiến cho bệnh thoát vị đĩa đệm diễn tiến xấu hơn.
 
Do đó, khi bị thoát vị đĩa đệm, anh/chị cần tham vấn chuyên gia chuyên khoa cơ xương khớp để có cách cải thiện hiệu quả, hạn chế các biến chứng nguy hiểm về sau.
 
Thoát vị đĩa đệm là một trong những hệ quả của thoái hóa cột sống (lớp sụn khớp và xương dưới sụn bị tổn thương làm cho cấu trúc xương khớp và cột sống siêu vẹo, không còn hoạt động linh hoạt và gây đau nhức). Vì vậy muốn phòng hoặc hỗ trợ điều trị hiệu quả thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần tăng cường biện pháp tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn, giúp làm “lành” các lớp sụn khớp và xương dưới sụn bị rách nứt, lồi lõm. 
 
Bên cạnh việc tuân theo phác đồ cải thiện của chuyên gia, anh/chị có thể dùng thêm JEX chứa bộ tinh chất quý từ thiên nhiên bao gồm: Eggshell Membrane, Collagen Type 2 & Collagen Peptide, Turmeric Root, Chondroitin Sulfate…và nhiều dưỡng chất khác đã được khoa học chứng minh có tác dụng thúc đẩy sản sinh tế bào sụn và xương dưới sụn, hỗ trợ giảm đau, cải thiện các bệnh lý xương khớp, cột sống.
 
 
JEX được sản xuất tại Mỹ được FDA (Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ) chứng nhận an toàn, dùng lâu dài không hại bao tử, gan, thận.
 

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 
 


Gửi câu hỏi


CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN