Phương pháp cải thiện thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm

Câu hỏi:

Chào chuyên gia. Tôi năm nay 29 tuổi. Cách đây 3 năm tôi bị loãng xương cấp độ 3, thoái hóa đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm L4 L5. Thời gian đầu phát hiện bệnh tôi bị đau lưng nặng nhưng tôi đã điều trị thuốc nam, xoa bóp và châm cứu nhiều nên giờ không đau nhiều nữa. Nhưng nếu làm nặng sẽ đau, và đặc biệt tôi hay đau vai gáy, đi xe máy được mấy phút là mỏi vai, 2 cánh tay thì đau. Khi trở trời tôi lại đau nhức cả nguời, các khớp tay thì kêu lục cục, 2 cánh tay muốn rụng ra và rất khó chịu. Kèm theo đau đầu nữa. Chuyên gia cho tôi hỏi phương pháp để tôi điều trị và tôi nên tập môn thể thao gì cho tốt. Cảm ơn chuyên gia.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Chào bạn,

Ở tuổi 29 mà kết quả loãng xương và thoái hóa đốt sống thì hơi sớm, bạn nên khám và khẳng định lại có chắc chắn là loãng xương hay không. Bởi vì loãng xương thường gặp ở tuổi mãn kinh và có nguyên nhân do dùng một số các thứ thuốc. Còn tự nhiên 29 tuổi mà loãng xương là rất hiếm gặp nên xem lại chẩn đoán. Thoái hóa đốt sống cổ cũng như vậy, thoát vị đĩa đệm cũng hơi quá sớm đối với tuổi 29. Chúng tôi nghĩ rằng bệnh nhân nên đi khám một cách đầy đủ ở các cơ sở chuyên khoa để chẩn đoán, xác định và cải thiện đúng thì mới có thể giải quyết được với 3 chẩn đoán này thường là nặng và gặp ở những người cao tuổi hơn là mới 29 tuổi.

Về việc tập thể dục, bạn cần hạn chế các môn thể tao đối kháng như cầu lông, bóng bàn, tennis, ,đá banh, thay vào đó nên đi bơi, tập yoga, hít xà đơn. Đây là những bộ môn rất tốt cho cột sống, giúp đưa máu đến nuôi dưỡng các đốt sống tốt hơn, cải thiện tình trạng đau nhức.

 

Chúc bạn vui, khỏe!

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 


Gửi câu hỏi


CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN