Viêm khớp khuỷu tay có nguy hiểm không và cải thiện như thế nào?

Câu hỏi:

Chào chuyên gia, ba và chú của em năm nay đã ngoài 50 tuổi. Cả hai cùng làm nghề thợ rèn nên đôi tay gần như hoạt động liên tục và phải dùng sức rất nhiều vì thế rất hay bị đau, mỏi. Nhưng gần đây, khớp khủyu tay bị sưng, ấn vào rất đau, cơn đau khớp khuỷu tay tăng nặng đến mức không thể cầm búa rèn sắt quá 10 nhịp đập. Cả ba và chú đi khám thì được chẩn đoán mắc bệnh viêm khớp khuỷu tay. Xin cho em hỏi bệnh này có nguy hiểm không, và cải thiện bệnh viêm khớp khuỷu tay như thế nào hiệu quả để ba và chú tiếp tục làm nghề?. Mong sớm nhận được hồi âm của chuyên gia, em chân thành cảm. (minhgiac90@...)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Chào em,

Khuỷu tay là khớp có cấu trúc khá đặc biệt, khi có tới ba xương cùng tham gia cử động là xương cánh tay, xương trụ và xương quay của cẳng tay.

Bệnh viêm khớp khuỷu tay thường gặp ở những người thường xuyên vận động tay như: thợ rèn, hàn, mộc và các vận động viên bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, tennis… Do đặc thù nghề nghiệp, đôi tay gần như phải hoạt động liên tục, lặp đi lặp lại nhiều lần các động tác xoay cánh tay, co duỗi khớp khủy tay cổ tay trong thời gian dài và quá sức.

Viêm khớp khuỷu tay thường gây đau nhức, kèm theo hiện tượng sưng tấy, khớp khó co duỗi. Cơn đau lan dọc theo cẳng tay và có cảm giác đau nhiều khi người bệnh ấn vào lồi cầu khuỷu tay hay thực hiện các động tác gấp duỗi khuỷu tay.

Bệnh tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng gây cảm giác đau nhức khó chiụ, hạn chế hoạt động của khớp làm ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe, giảm chất lượng cuộc sống. Thậm chí, nếu bệnh không được cải thiện kịp thời, đúng cách có thể khiến các khớp không thể hoạt động được nữa.

Vì thế, khi đã phát hiện ra bệnh, em nên khuyên người nhà cải thiện sớm ở những bệnh viện lớn có chuyên khoa cơ xương khớp. Các chuyên gia sẽ đưa ra phác đồ cải thiện phù hợp với tình trạng của mỗi người. Khi bệnh đã được kiểm soát tốt, họ có thể tiếp tục làm công việc hiện tại của mình

Tuy nhiên, trong thời gian cải thiện viêm khớp khuỷu tay, khớp rất cần được nghỉ ngơi, đặc biệt là không nên làm những động tác đập, gõ phải dùng quá nhiều lực trong ít nhất 2 tuần. Đồng thời, để giúp tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian cải thiện, người nhà của em có thể dùng thêm các sản phẩm chuyên biệt dành cho xương khớp, đặc biệt là những sản phảm được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, đã được kiểm chứng lâm sàng và các chuyên gia đánh giá cao, điển hình như Jex thế hệ mới.

JEX thế hệ mới chứa bộ tinh chất thiên nhiên Eggshell Membrane, Collagen Type 2 & Collagen Peptide, Turmeric Root, Chondroitin Sulfate… được tinh chiết bằng công nghệ hiện đại của Mỹ, không chỉ có tác dụng giảm đau, chống viêm hiệu quả mà còn giúp tái tạo sụn và tăng cường mật độ khoáng chất xương dưới sụn, từ đó giúp chăm sóc toàn diện sức khỏe hệ xương khớp. Sản phẩm được cục quản lý thực phẩm, dược phẩm Mỹ chứng nhận an toàn và Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.
Chúc gia đình em khỏe.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

Ý kiến bạn đọcGửi câu hỏi


CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN