Không mổ vì sợ liệt – Chú Khì thoát “án treo” xương khớp một cách ngoạn mục

Xương khớp tôi nó hỏng đến mức bác sĩ bảo phải mổ gấp, nhưng vì sợ liệt sau khi mổ nên tôi đánh liều “trái ý” bác sĩ luôn. Ai ngờ cái liều ngày xưa lại mở ra con đường giúp tôi thoát “án treo” xương khớp, đi lại và làm việc bình thường như bây giờ.
(Chú Phạm Văn Khì  - Bình Tân, TP. HCM)
 

Khi còn trẻ, tôi làm đủ nghề mà toàn những công việc vất vả thôi, nào là cơ khí, rồi khuân vác. Thời đó, xương khớp khỏe re, có nhức mỏi chút thì vài ngày là tự hết nên chưa bao giờ biết thuốc thang là gì. 

Giờ tuổi già mới thấm thía, xương khớp toàn thân đau nhức dữ dội lắm, muốn rệu rã hết, mà có phải một chỗ đâu, đụng đâu là đau đó, chạm đâu là nhức đấy. Hằng ngày, tôi chỉ biết ngồi với đi lại luẩn quẩn quanh nhà, chứ không làm được việc gì cả.

Xương khớp bị đau nhức

Xương khớp bị đau nhức, không làm được công việc như trước đây

Nhiều khi lưng đau nhói, không nằm ngửa được, phải nằm nghiêng mới dịu được chút ít. Lưng đau đã đành, có lúc hai tay tê cứng, muốn cầm ly nước uống cũng bất lực chứ đừng nói xách đồ nặng.

Thêm cái khớp gối cũng ì ạch không kém. Đứng lên ngồi xuống đau, bước đi nhẹ nhàng cũng đau buốt. Vừa đau nhức vừa kêu rốp rốp, kì lắm. Tôi sợ nhất lúc lên lầu, cứ phải vịn tay thật chắc vào cầu thang mới mon men, nhích lên từng bậc được.

Có nhiều lần, trèo gần đến lầu 2 thì phải dừng lại, ngồi xuống nín lặng vì đầu gối nó cứng đơ, đau quá sức chịu đựng. Lúc đó, tôi suy nghĩ tiêu cực lắm với cả hay cáu gắt vợ con nữa vì cảm giác bức bối vô cùng.

Thương tôi, vợ con bao lần xuống nước, mặc kệ tôi than phiền, nóng nảy vẫn chăm sóc và động viên tôi chạy chữa. Tính tôi rất ngại đi bệnh viện, nhưng do hết vợ con rồi người thân, bạn bè năm lần bảy lượt khuyên đi khám xem sao nên tôi cũng đành xuôi.

Sau khi thực hiện xong các thủ tục kiểm tra, chụp chiếu, xét nghiệm các kiểu, bác sĩ kết luận: Khớp gối của tôi bị thoái hóa, phải điều trị lâu dài, còn vấn đề cần giải quyết trước mắt là bệnh thoát vị đĩa đệm. Bác sĩ nói luôn là với tình hình của tôi phải mổ mới hết đau và đi lại bình thường được.

Về nhà, tôi đắn đo suy nghĩ dữ lắm, hỏi người này người kia xem có ai từng mổ đĩa đệm chưa. Con tôi cũng lên mạng giúp ba tìm hiểu về phương pháp này. Vì nghe đâu có trường hợp mổ xong bị liệt, không đi lại được nên tôi rất sợ, nhỡ đâu mình kém may mắn bị liệt thì khổ mình tội vợ con.

Tưởng tượng đến cảnh bị liệt, phải nằm một chỗ, con thì đút cho ăn từng miếng, vợ thì lo vệ sinh cá nhân là tôi nổi da gà. Thà rằng mình chịu đau một chút, còn hơn phải làm phiền người thân. Chăm sóc một người bại liệt làm sao họ hạnh phúc nổi.

Càng nghĩ càng thấy hoang mang, nên tôi đánh liều “trái ý” bác sĩ. Biết là rủi ro liệt sau mổ hiếm khi xảy ra nhưng tôi thật sự không đủ can đảm để làm.

Hiểu tâm sự của tôi, vợ không ép phải đi mổ nữa mà âm thầm tìm mua đủ loại thuốc về cho tôi uống. Những hôm trời mưa gió bão bùng, vợ con cũng không quên lịch châm cứu, mang tôi đến tận nhà bác sĩ đông y.

Suốt một thời gian khá dài, vợ chồng con cái dìu dắt nhau vượt qua bao khó khăn, đi hết huyện này đến tỉnh nọ tìm phương chữa trị. Thế nhưng, cơn đau nhức chỉ nguôi ngoai chút đỉnh, ngưng thuốc là đâu lại vào đấy, đau vẫn hoàn đau.

Bệnh xương khớp ảnh hưởng đến cuộc sống

Đau nhức ngày một nặng hơn dù đã dùng qua hàng trăm thứ thuốc

Dùng thuốc nhiều quá hại cả dạ dày, mất ngủ, ăn uống không ngon miệng. Vì thế mà có dạo tôi bị sụt ký, người ốm nhom, ai nhìn thấy cũng kêu “nhận không ra chú Khì nữa rồi”.

Bệnh tật của tôi không bớt, đi lại ngày càng khó khăn. Bao nhiêu vất vả, cộng thêm gánh nặng tiền bạc dồn hết lên vai vợ. Các con cũng phải vừa học vừa làm. Trụ cột gia đình như tôi có cũng như không.

Đúng lúc bế tắc nhất, muốn buông bỏ tất cả thì một nhà thuốc quen đem viên uống JEX đến tận nhà giới thiệu. Cô dược sĩ của nhà thuốc nói dạ dày tôi không khỏe thì bớt uống thuốc tây lại. Có thể dùng thử sản phẩm JEX này vì toàn là thành phần thiên nhiên, trong đó có chiết xuất màng vỏ trứng với collagen không biến tính giúp giảm đau tốt lắm.

Thấy cô dược sĩ tư vấn nhiệt tình quá, tôi không nỡ từ chối nên lấy 2 hộp, mỗi hộp 30 viên, hết khoảng 7 trăm ngàn. Tôi uống theo hướng dẫn, mỗi ngày 2 viên. Dùng hết hộp thứ nhất thấy cơn đau có dịu đi, nhưng khi đó tôi không nghĩ là nhờ tác dụng của JEX đâu. Sang hộp thứ hai, đầu gối êm hơn, sống lưng bớt nhói hẳn.

Giải pháp cải thiện đau nhức xương khớp

Mỗi ngày 2 viên JEX giúp chú Khì dịu cơn đau nhức, thoải mái hơn khi vận động

Lúc này, tôi mới tin là sản phẩm có công hiệu. Vợ tôi thấy vậy mừng quá, chạy ra tiệm thuốc đem về cho tôi 4 hộp nữa. Sau 3 tháng sử dụng, lưng tôi khỏe hơn rất nhiều. Đầu gối không còn kêu lục cục nữa, còn tay hết hẳn tê mỏi.

Dần dần, tôi có thể lên xuống cầu tháng bình thường và bắt đầu làm được công việc nhà đơn giản. Đến hôm nay thì thoát hẳn “án treo” rồi, tôi chạy tới chạy lui phụ vợ con bán trà sữa, nước mía mà không thấy đau xương khớp nữa.

Nhưng do bệnh thoái hóa nó là mãn tính rồi, không khỏi hẳn được nên tôi vẫn dùng JEX để duy trì. Chỉ thi thoảng, ngưng dùng 1 – 2 tháng thôi. Nói chung, so với giá nhiều loại thuốc tôi dùng trước đây, tiền mua JEX không nhằm nhò gì. Cứ cho cái chân, cái lưng tôi thật vững vàng là tôi theo JEX hoài à!

Làm chủ cuộc sống mỗi ngày

Chú Khì vui mừng vì có thể phụ giúp vợ con buôn bán, tăng thêm thu nhập

Được cùng vợ cùng con làm lụng, ổn định cuộc sống, nhất là có thể tự lo liệu cho bản thân, tôi thấy tinh thần thoải mái, không còn u uất như trước. Mong xương khớp cứ khỏe hoài như này, chứ quay lại quãng thời gian tăm tối kia, chắc tôi chịu không nổi.

 

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN