Hết đau gai cột sống, cả nhà tôi vui hơn trúng vé số!

“Không thể làm bất kì công việc gì, từ cơm nước đến tắm rửa cũng phải nhờ vợ con hết” – Anh Võ Văn Tấn hồi tưởng lại khoảng thời gian khó khăn, bế tắc vì bị gai đốt sống. Vậy anh đã chiến đấu với những cơn đau nhức âm ỉ để vượt qua giai đoạn “tăm tối” đó như thế nào? Hành trình này sẽ được chính nhân vật kể lại ngay sau đây.
 
( Anh Võ Văn Tấn – Nhà Bè, TP. HCM)
 

Đối với người nông dân, gác cày dựng cuốc 1 ngày thôi là đã sốt ruột, mất ăn mất ngủ rồi. Thế mà, tôi phải bỏ ruộng bỏ vườn cả năm trời vì sống lưng đau buốt.

Bị đau xương khớp khi làm vườn

Cơn đau ập đến dữ dội mỗi khi tôi cầm cây cuốc dọn vườn

Nhà ít lao động, vườn tược không người chăm sóc, cây cối cằn cỗi, trong khi đó mình thì lại ngồi một chỗ nên cảm giác buồn bực khó tả lắm. Thấy tôi suốt ngày buồn rầu, đi ra đi vào thở dài, bà xã động viên đi bệnh viện khám xem vì sao mà lưng đau dữ vậy, để biết đường mua thuốc uống.

Đi khám nhận được kết quả là bị gai cột sống. Nghe bác sĩ giải thích thì cái gai cột sống này là do bị thoái hóa lâu ngày mà không được điều trị. Nông dân làm công việc nặng quanh năm như chúng tôi là đối tượng bị gai cột sống phổ biến.

Rồi bác sĩ kê đơn thuốc về uống (có thuốc giảm đau, giảm viêm), nhưng hết thuốc là lại đau như cũ à, mà dạ dày tôi không được khỏe, uống nhiều thuốc tây khó chịu cái bao tử quá. Rồi bà xã được người ta chỉ bốc thuốc nam, thuốc bắc gì đó về sắc cho tôi dùng.

Uống thời gian thì thấy lưng cũng nhẹ hơn xíu mà đau thì không hết. Nhưng mà tôi cũng gắng chịu cơn đau làm mấy công việc nhẹ nhẹ trong nhà cho bà xã yên tâm ra đồng, lo cho khóm lúa cây rau vì kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào mấy sào ruộng!

Rồi lúc đau quá tôi không thể gượng dậy nổi, bà xã phải đỡ lưng ở phía sau mới ngồi lên được. Mọi sinh hoạt hàng ngày từ cơm nước đến tắm rửa phải dựa vào vợ con hết, công to việc nhỏ gì dồn hết lên lưng vợ, tinh thần tôi suy sụp hoàn toàn.

Đau khớp ảnh hưởng chất lượng cuộc sống

Phiền lụy vợ con vì đau lưng không thể làm được việc gì

Mặc dù không nói ra nhưng tôi biết bà xã hoang mang và lo lắng vô cùng. Thứ nhất là không biết bao giờ tôi mới hết đau, sau nữa là nếu tình trạng cứ tiếp diễn như thế này, không biết lấy tiền bạc ở đâu chạy chữa cho tôi.

Lúc này, thật sự không có mong ước gì cao sang, chỉ cần lưng hết đau để quay lại với cái cuốc cái cày, kiếm thêm thu nhập cho gia đình, để vợ con bớt khổ là tôi hạnh phúc lắm rồi. Giống như trời nghe tôi than thở hoài nên động lòng thương, mang đến cho tôi cơ duyên gặp được người mà tôi gọi là “ân nhân”.

Đó là một bác lớn tuổi tôi tình cờ gặp hôm bà xã đỡ ra quán cà phê gần nhà ngồi cho khuây khỏa. Thấy tôi nhăn nheo mặt, thi thoảng đưa tay ra sau xoa lưng, bác hỏi “cậu bị làm sao thế?”. Tôi cũng không giấu mà trả lời: “Cháu bị gai cột sống, đau lắm bác ạ, chẳng làm được gì cả”.

Không ngại ngần xa lạ, bác kéo ghế lại gần rồi từ từ kể: “Ôi, trước đây khoảng 2 năm, cái đầu gối tôi cũng đau nhức ê ẩm, gần như chỉ ngồi một chỗ. Đi khám người ta cũng nói thoái hóa nặng rồi, kê cả đống thuốc. Con cháu thì nó không tiếc tiền nhưng mình thì tiếc lắm, nhìn đống thuốc chỉ biết tặc lưỡi.

Nhiều khi tôi nói mấy đứa con là hết lần này, đừng lấy thuốc cho mẹ nữa, mà chúng không nghe. Uống thuốc đều thì nó bớt đau thật, nhưng thấy nó mệt trong người, già rồi gan thận cũng không còn tốt, cứ đổ thuốc vào chắc nó chạy không được.

Rồi thấy tôi chán thuốc tây, tụi nhỏ lại tìm thuốc nam thuốc bắc đủ hết mà không ăn thua. Cho đến một lần đi uống cà phê, tôi gặp một bác cũng lớn tuổi, cũng bị đau cột sống như tôi, trò chuyện và giới thiệu sản phẩm JEX. “Chú mua dùng thử xem sao. Sản phẩm này có quảng cáo trên tivi, có nghiên cứu đàng hoàng chứ không phải mấy thứ tầm bậy đâu. Mua uống thử biết đâu hợp lưng bớt đau, cũng rẻ thôi, hình như có hơn 3 trăm ngàn lọ à, mà dùng cả tháng trời.” - bác ấy chia sẻ.

Tôi về kể cho bà xã nghe, bà xã ra nhà thuốc mua cho tôi uống thử. Uống được 1 hộp thì thấy cảm giác đau cột sống giảm hẳn. 

 

Jex hỗ trợ giảm đau xương khớp

JEX chính là “người bạn đời thứ 2” mà tôi luôn để bên người bấy lâu nay

Theo JEX khoảng 1 năm, thấy lưng khỏe thật sự mà không hại bao tử. Mừng nhất là tôi có thể ra vườn làm việc lại, tự chủ cuộc sống sinh hoạt thường ngày, không phải phiền vợ con nữa.

Nghe tôi khoe: “Anh giảm đau dữ lắm rồi em ơi”, bà xã vui hơn trúng vé số luôn á! Hết đau lưng, tinh thần thoải mái hơn hẳn, cuộc sống gia đình không còn căng thẳng như lúc trước mà hạnh phúc lắm. Người thân, bạn bè, ai kêu đau nhức xương khớp chỗ nào là tôi giới thiệu JEX liền. Tốt thế mà giá cũng phù hợp với người nông dân như chúng tôi thì “dại” gì không dùng.

 

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN