Tôi từng tính đến chuyện vào viện dưỡng lão vì sợ phiền con cháu

Mong ước của hầu hết chúng ta là được sống bên cạnh con cái, được các con quan tâm chăm sóc khi về già nhưng cô Dung, 68 tuổi lại bộc bạch: “Tôi từng nghĩ đến chuyện vào viện dưỡng lão để khỏi quấy rầy các con”. Để có thể nói ra được những lời này đau lòng này, chắc hẳn bên trong phải ẩn chứa nỗi niềm gì đó, cùng lắng nghe tâm sự của cô để thấu hiểu hơn nhé!
(Cô Nguyễn Thị Dung – Quận 10, TP.HCM)
 

Cách đây mấy năm, lúc đang đi ngoài đường tôi không may bị xe tông trúng, sau cái lần bị tai nạn đó tôi tưởng mình phải nằm một chỗ luôn rồi. Lúc đó, chân trái thì mổ, chân phải bó bột, đâu có đi đứng gì được đâu, tới giờ con tôi đưa cơm cho ăn, đưa nước cho uống, đến cái chuyện đi tiêu đi tiểu cũng một chỗ, khổ tâm lắm!

Chấn thương ảnh hưởng đến khả năng vận động

Chân bị thương, tôi chỉ có thể nằm một chỗ

Trong suốt thời gian tôi nằm viện, con tôi phải bỏ công ăn việc làm, gia đình con cái của nó để chăm sóc cho tôi. Sau khi về nhà, chúng nó vẫn phải đưa tôi đi châm cứu, xin thuốc, rồi ai chỉ gì cũng làm, mua hết thuốc này đến thuốc kia cho tôi uống với hy vọng sức khỏe của tôi có thể hồi phục lại như trước, có thể đi lại bình thường. Nhưng tình trạng của tôi mãi không thấy khá hơn nên tôi buồn lắm.

Cái cảnh già cả đau bệnh nằm một chỗ, rồi thêm cái mỗi lần trời chuyển mưa là cả người đau nhức, riêng chỗ chân hồi bị thương nó nhức đến tận xương, lan đến lưng, hành tôi không ăn, không ngủ được. Mỗi lần như vậy là tôi lại lo sợ đủ điều. Tôi sợ nếu chẳng may mình không đi lại được nữa, ngày tháng sau này mà nằm một chỗ thì phải làm sao?!

Con cái mình nó cũng có công việc, cuộc sống riêng của nó, mình đâu thể ích kỉ để nó vì “hầu hạ” mình mà bỏ hết tất cả được. Nghĩ vậy nên tôi tính tới chuyện vào viện dưỡng lão ở để khỏi phiền lụy, làm khổ con. Nhưng mà khi tôi nói với các con, mấy đứa nó thương tôi nên nhất quyết không chịu, rồi bàn nhau đưa tôi về nhà đứa Út ở, vì nó tiện nhất.

Khi mà về nhà con Út sống cùng nó, không biết nó tìm hiểu hay nghe ai mách nước, nó mua JEX của Mỹ về đưa cho tôi và bảo: “Mẹ ơi con mua cái thuốc này cho mẹ uống nè, mẹ uống đi là mẹ sẽ hết đau”. Kể từ hồi đó cho đến bây giờ là tôi uống JEX này được một năm mấy rồi, không bỏ ngày nào hết trơn.

Hồi đầu mới uống, chưa thấy tác dụng gì nên tôi có nói với con tôi hay thôi không uống nữa, chắc không  “hợp” với mẹ đâu. Nhưng con tôi nó la rầy bảo mẹ cứ uống tiếp đi, cái gì cũng phải từ từ, có phải thuốc tiên đâu mà uống vô thấy hiệu quả liền.

Nghe con nói có lý, tôi tiếp tục uống JEX, lúc uống đến hộp thứ 3 là tôi bắt đầu thấy trong người khỏe hơn, chỗ khớp chân hồi bó bột với chỗ chân mổ nó đỡ đau nhức hơn trước rất nhiều, kể cả khi trời chuyển mưa nó cũng không còn hành tôi như trước.

Điều trị đau xương khớp do chấn thương

Giờ tôi có thể đi lên đi xuống cầu thang - Cô Dung chia sẻ

Uống đâu đó khoảng hộp thứ 5 là “tôi đã ngồi dậy được từ từ, đứng lên chậm từ từ, khi tôi uống qua hộp thứ 10 là tôi đi đứng bình thường trở lại rồi”. Bây giờ tôi có thể thoải mái đi lại, từ đi lên đi xuống cầu thang, đi chợ, ngồi giặt quần giặt áo, rồi làm công việc nhà bình thường đều không còn thấy đau nhức gì hết trơn, tôi mừng lắm.

Jex giúp cải thiện đau nhức xương khớp

Từ khi dùng JEX, tôi không còn phiền con cái nhiều, sống vui, sống khỏe hơn

Kể từ khi uống JEX tôi đi lại được, tự chủ mọi thứ, không còn phụ thuộc vào con từng chút một nên tôi không còn phải lo chuyện các con vì mình mà khổ thêm nữa, hay suy nghĩ đến việc vào viện dưỡng lão nữa rồi, nhờ đó mà cuộc sống cũng vui tươi trở lại, con cái cũng phấn khởi vì thấy mẹ khỏe lên. 

Cảm ơn JEX nhiều lắm!

 


CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN