Rước thêm bệnh vì lạm dụng thuốc giảm đau trị thoái hóa khớp

Không ít người lạm dụng thuốc giảm đau, chống viêm như là loại thuốc khắc phục bệnh thoái hóa khớp hiệu quả nhưng không biết rằng ẩn sau tác dụng cắt đứt cơn đau nhanh chóng là nguy cơ rước thêm bệnh viêm loét dạ dày, bệnh tim mạch, huyết áp… ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh.

Tác hại của lạm dụng thuốc giảm đau khi điều trị thoái hóa khớp

Lam dụng thuốc trị thoái hóa khớp

Lạm dụng thuốc giảm đau, chống viêm có nguy cơ gây xuất huyết dạ dày

Để xoa dịu cơn đau nhức, hầu hết những người mắc bệnh thoái hóa khớp sử dụng nhóm thuốc chống viêm không steroid hoặc thuốc giảm đau thông thường. Các loại thuốc này tác động vào cơ chế giảm đau ngoại biên, cắt đứt cơn đau nhanh, chống viêm tốt nên nhiều người lạm dụng và lầm tưởng đây là thuốc cải thiện thoái hóa khớp hiệu quả.

Bệnh cũ chưa lành, rước thêm bệnh mới

Nhưng trên thực tế, việc sử dụng tất cả các loại thuốc này cần tuân theo sự chỉ định của chuyên gia chuyên khoa vì nếu lạm dụng có thể gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Trong số đó, tác động đến đường tiêu hóa là đáng ngại nhất. Do thuốc có tác dụng làm giảm qúa trình sản xuất các chất bảo vệ niêm mạc dạ dày nhưng lại làm tăng tiết dịch axit, từ đó gây ra những biến chứng nghiêm trọng ở đường tiêu hóa như viêm, loét thậm chí gây chảy máu dạ dày. Ngoài ra, thuốc giảm đau, chống viêm không steroid còn có thể gây đau bụng, ù tai, các vấn đề về máu, làm tổn thương gan, thận, gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, làm tăng tỷ lệ tử vong.

Đâu là giải pháp cải thiện thoái hóa xương khớp an toàn, “trúng đích”

Các chuyên gia xương khớp khuyến cáo, các loại thuốc giảm đau, chống viêm không steroid thực chất không phải thuốc cải thiện thoái hóa xương khớp an toàn, lạm dụng có thể khiến bệnh nhân phải “rước” thêm những căn bệnh nguy hiểm khác.

Vì vậy, bạn nên lựa chọn sản phẩm cải thiện thoái hóa khớp có tác dụng giảm đau an toàn và tái tạo sụn khớp, xương dưới sụn từ gốc nhờ tác động “trúng đích” vào cơ chế bệnh sinh. Vậy cơ chế sinh bệnh của thoái hóa khớp nên hiểu như thế nào là đúng?

Tác động vào cơ chế sinh bệnh giúp hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp hiệu quả 

“Cơ chế bệnh sinh” là phương cách bệnh phát sinh (ở mức độ phân tử) - đây là “mắt xích” quan trọng trong điều trị thoái hóa khớp hiện nay. Và cơ chế bệnh sinh của thoái hóa khớp là sự suy thoái của sụn, xương dưới sụn kèm theo khởi phát viêm tại khớp do hệ miễn dịch nhận diện sụn khớp là kháng nguyên ngoại lai, từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể để gây hại.

Vì vậy, khi mảnh sụn khớp bị vỡ và được phóng thích vào tuần hoàn, các tế bào miễn dịch ngay lập tức “điều động” các chất gây viêm tấn công toàn bộ các sụn khớp khiến mô sụn và xương dưới sụn bị phá hủy. Theo thời gian, quá trình viêm bào mòn sụn và xương dưới sụn dẫn đến hiện tượng hẹp khe khớp, hình thành các gai xương quanh khớp gây ra cảm giác đau nhức khớp khi cử động. 

Để bảo vệ sụn khớp, chúng ta cần ngăn sản xuất các chất gây viêm bằng những tinh chất chuyên biệt cho xương khớp như Eggshell Membrane, Collagen Type 2, Collagen Peptide, Turmeric Root, Chondroitin Sulfate… Hiện nay, những tinh chất quý này đã được kết hợp trong sản phẩm JEX thế hệ mới đến từ Mỹ, với cơ chế tác động “trúng đích” vào cơ chế bệnh sinh, giúp hỗ trợ kiểm soát các yếu tố tiền viêm, ngăn chặn viêm tiến triển, bảo vệ xương khớp toàn thân chắc khỏe.

Không chỉ có thế, những dưỡng chất trong JEX thế hệ mới còn giúp tăng tổng hợp chất nền (collagen và aggrecan), cải thiện chất lượng dịch khớp, kích thích tái tạo sụn và xương dưới sụn, tăng hiệu quả phục hồi khớp. Nhờ đó, bệnh nhân giảm đau rõ rệt và ngăn ngừa được các biến chứng nặng nề do thoái hóa khớp gây ra.

Box mua hàng Jex

Nút mua hàng Jex

 Bài viết khác

Thoái hóa khớp gối có nên đi bộ không? Chạy bộ được không?

Thoái hóa khớp cổ tay: Nguyên nhân, dấu hiệu và điều trị bệnh

14 Thực phẩm nên ăn và nên kiêng hỗ trợ trị thoái hóa khớp

Bệnh thoái hóa khớp xương ở người trẻ tuổi

Khớp gối kêu lạo xạo là bệnh gì?

Làm sao để khớp lâu mòn?CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN