Bệnh lý khác

Chuyên gia chia sẻ cách giảm đau xương khớp mùa Tết đúng cách

Năm hết tết đến, xương khớp nhiều người đột nhiên “dở chứng” đau nhức. Đặc biệt, những người có tiền sử bệnh thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp thì tình trạng đau, căng cứng càng dữ dội hơn. Vậy xương khớp đau nhức vào mùa tết do đâu? Làm thế nào để ngăn ngừa cơn đau khớp, hạn chế bệnh xương khớp chuyển biến nặng để thoải mái vui xuân đón tết? 
Hội chứng ống cổ chân: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Hội chứng ống cổ chân: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Cổ chân là một trong những khớp quan trọng tương tự...
Viêm chóp xoay vai (trái, phải): Nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị

Viêm chóp xoay vai (trái, phải): Nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị

Viêm chóp xoay vai hay viêm gân chóp xoay...
Tê đầu ngón tay: Nguyên nhân và cách điều trị

Tê đầu ngón tay: Nguyên nhân và cách điều trị

Tê đầu ngón tay nếu chỉ xuất hiện thoáng qua rồi...

Tê ngón tay út và áp út (trái - phải): Nguyên nhân và cách điều trị

Tê ngón tay út, ngón áp út ở cả tay phải và tay trái khiến nhiều người gặp rắc rối trong sinh hoạt cũng như xử lý công việc hàng ngày. Tình trạng này kéo dài có thể là dấu hiệu của một số vấn đề bất thường về cơ xương khớp, cần được thăm khám và điều trị y tế sớm, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chức năng vận động của các khớp ngón tay, thậm chí cả bàn tay và cổ tay.

Gai khớp gối: Nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị và phòng ngừa

Gai khớp gối mới hình thành thường không gây ra bất kỳ triệu chứng nào đặc biệt, thế nên người bệnh rất khó phát hiện. Khi gai xương phát triển không chỉ gây đau nhức đầu gối mà còn có thể chèn ép lên dây thần kinh, khiến chân bị tê bì và mất cảm giác, làm giảm khả năng vận động.

Khô khớp: Nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị và cách phòng ngừa

Mỗi khi vận động, các khớp phát ra tiếng động lạo xạo hoặc lục khục; khớp sưng, đỏ, đau nhức, gặp khó khăn khi hoạt động - bạn có đang gặp phải tình trạng này không? Nếu có, hãy cẩn trọng với hiện tượng khô khớp, một triệu chứng của bệnh lý khớp nếu để kéo dài có thể dẫn đến các bệnh lý xương khớp nguy hiểm, thậm chí “cướp” đi khả năng vận động của người bệnh.

Ngón tay bị sưng là bệnh gì? Nguyên nhân, dấu hiệu

Ngón tay bị sưng kèm theo đau nhức, nóng ran - bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng này chưa? Nếu các ngón tay bỗng dưng “mập lên” một cách bất thường, 2 hoặc 3 ngày không khỏi, bạn hãy cảnh giác với các bệnh lý mạn tính có thể phá hủy xương khớp, giảm cử động ngón tay như thoái hóa khớp ngón tay, viêm khớp dạng thấp…

Hội chứng cổ vai cánh tay: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Hiện nay, hội chứng cổ vai cánh tay xuất hiện ngày càng nhiều do cuộc sống bận rộn và thói quen ít vận động gây ra. Vậy triệu chứng của hội chứng này là gì, làm thế nào để phòng ngừa và điều trị hội chứng cổ vai cánh tay... là mối quan tâm của nhiều người. 

Tê bì chân tay khi ngủ là bệnh gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tê bì chân tay khi ngủ là hiện tượng rất dễ gặp phải. Đây có thể chỉ là triệu chứng tạm thời, xuất hiện khi bạn ngủ sai tư thế, thiếu vitamin nhưng cũng có thể liên quan đến nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Do đó, không được chủ quan hay bỏ qua tình trạng này nếu thường xuyên mắc phải.

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN