Bệnh lý khác

Thuốc bổ xương khớp của Mỹ tốt nhất trên thị trường Việt Nam

Các loại thuốc bổ xương khớp chiếm thị phần lớn trên thị trường dược phẩm bởi nhu cầu sử dụng cao, có tới 35% dân số Việt Nam mắc các vấn đề liên quan đến xương khớp. Nhưng giữa vô vàn nhãn hàng khác nhau, điều khiến người dùng băn khoăn là làm sao để mua được thuốc bổ xương khớp của Mỹ tốt nhất.
Bong gân: Nguyên nhân, phân loại, cách chữa trị và phòng tránh

Bong gân: Nguyên nhân, phân loại, cách chữa trị và phòng tránh

Bong gân là một chấn thương thường gặp, có thể...
Giãn dây chằng đầu gối: Những vấn đề có thể bạn chưa biết?

Giãn dây chằng đầu gối: Những vấn đề có thể bạn chưa biết?

Giãn dây chằng đầu gối “ngỡ” đau vài ngày là...
Trật khớp cùng đòn: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Trật khớp cùng đòn: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Trật khớp cùng đòn là chấn thương vùng vai thường...

Ngón tay cò súng (Ngón tay bật): Nguyên nhân, dấu hiệu và điều trị

Ngón tay cò súng không phải là tình trạng hiếm gặp nhưng nhiều người thường chủ quan. Tình trạng này nếu không được chữa trị kịp thời, nguy cơ phục hồi sẽ giảm đi nhiều, ảnh hưởng đến vận động hàng ngày và chất lượng cuộc sống.

Viêm bao hoạt dịch cổ tay: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Viêm bao hoạt dịch cổ tay có thể chữa khỏi bằng cách tự chăm sóc tại nhà, kết hợp điều trị nội khoa. Tuy nhiên, nếu không được xử lý sớm và dứt điểm, bệnh sẽ tái lại nhiều lần, sau đó chuyển nặng, dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng, làm suy giảm chức năng vận động cổ tay, thậm chí liệt chi.

Bị đau cổ vai gáy nên ăn gì, kiêng gì để hết đau nhức?

Một chế độ ăn uống lành mạnh, cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho xương khớp, nhất là dưỡng chất có tác dụng chống viêm sẽ giúp cổ vai gáy cử động linh hoạt, ít nhức mỏi. Để không phải đắn đo đau vai gáy nên ăn gì hay đau vai gáy nên kiêng ăn gì, mọi người có thể tham khảo danh sách thực phẩm gợi ý dưới đây.

Cấu tạo khớp gối và 11 bệnh lý khớp gối thường gặp

Khớp gối đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc chuyển động của cơ thể như đứng, ngồi, đi bộ, chạy, nhảy,... Tuy nhiên, đây lại là bộ phận dễ bị tác động bởi ngoại lực, dễ chấn thương và mắc bệnh lý xương khớp nguy hiểm như viêm khớp, thoái hóa khớp,... Do đó, tìm hiểu cấu tạo khớp gối và các bệnh lý thường gặp ở bộ phận này để bảo vệ từ sớm là điều hết sức cần thiết. 

Tràn dịch khớp cổ chân: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Tràn dịch khớp cổ chân gây sưng, đau và cứng khớp khiến người bệnh đi lại khó khăn. Nếu không được chữa trị sớm, tình trạng này có thể dẫn đến biến chứng teo cơ, thậm chí hỏng khớp. Vậy dựa vào đâu để nhận biết khớp bị tràn dịch, từ đó có giải pháp chữa trị kịp thời? Câu trả lời sẽ được bật mí thông qua bài chia sẻ sau đây của chuyên gia JEX.

Tràn dịch khớp cổ tay: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Tràn dịch khớp cổ tay là một trong những bệnh lý không thể coi thường, bởi nó có thể dẫn tới nhiễm trùng khớp, biến dạng khớp, thậm chí mất khả năng vận động nếu không được can thiệp điều trị đúng cách. Vậy tràn dịch khớp cổ tay là gì? Cách chữa tràn dịch khớp cổ tay như thế nào? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh lý này.

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN