Bệnh lý khác

Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo là gì?

Thay khớp háng nhân tạo là lựa chọn cuối cùng khi khớp háng bị tổn thương nghiêm trọng, không thể phục hồi lại cấu trúc và chức năng bằng các giải pháp y khoa không phẫu thuật. Để hình dung một cách cụ thể hơn và toàn diện hơn về phương pháp thay khớp háng hiện nay, các bạn hãy theo dõi hết bài viết sau đây.
Trật khớp vai: Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán và cách điều trị

Trật khớp vai: Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán và cách điều trị

Trật khớp vai là chấn thương do trượt ngã, tai nạn...
Lỏng khớp gối do đâu, triệu chứng là gì và điều trị như thế nào?

Lỏng khớp gối do đâu, triệu chứng là gì và điều trị như thế nào?

Lỏng khớp gối là hiện tượng mất ổn định khớp...
Tê tay chân: Dấu hiệu bệnh lý xương khớp thường gặp

Tê tay chân: Dấu hiệu bệnh lý xương khớp thường gặp

Tê tay chân là tình trạng mất cảm giác các chi tạm...

Bệnh loãng xương: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Sự mất cân bằng của quá trình tạo xương và hủy xương khiến cả chất lượng lẫn số lượng xương bị giảm sút dẫn đến bệnh loãng xương. Khi mắc phải bệnh lý này, khung xương dễ bị gãy vỡ và khó phục hồi sau mỗi chấn thương. Người bệnh có thể phải đối diện với nguy cơ tàn phế nếu không được điều trị đúng lúc và đúng cách.

Đau xương cụt: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Xương cụt là phần cuối cùng, nhỏ nhất và khác biệt nhất của xương cột sống. Khi đau xương cụt, chúng ta sẽ rơi vào trạng thái “đứng ngồi không yên” khiến cuộc sống bị xáo trộn. Nếu bạn muốn biết tại sao xương cụt bị đau và hướng giải quyết cơn đau này như thế nào, hãy dành vài phút theo dõi bài viết này nhé!

Bẻ khớp tay chân có hại như thế nào? Làm sao để từ bỏ thói quen này?

Bẻ khớp tay chân là thói quen của rất nhiều người, có thể thực hiện một cách vô thức, tạo ra những tiếng kêu răng rắc mà không lường trước những ảnh hưởng từ thói quen tưởng chừng vô hại này.

Trật khớp gối: Nguyên nhân,dấu hiệu và cách điều trị

Trật khớp gối là chấn thương hiếm gặp, thường chỉ xảy ra trong các tình huống đặc biệt như tai nạn giao thông, va chạm mạnh khi chơi thể thao, ngã từ độ cao xuống... Không chỉ gây sưng và đau, trật khớp có thể khiến dây thần kinh và dây chằng quanh đầu gối bị tổn thương vĩnh viễn dẫn đến liệt chi dưới nếu việc điều trị tiến hành chậm trễ

Bệnh gout - Nguồn gốc sinh bệnh và hướng phòng, điều trị hiệu quả nhất

Gout không còn chỉ là “bệnh của nhà giàu” nữa mà đã mở rộng ra nhiều đối tượng khác khiến tỷ lệ người mắc bệnh lý này ngày một gia tăng (1% dân số tương đương 940.000 bệnh nhân bị gout tại Việt Nam - Số liệu năm 2014). Do đó, cần đánh giá đúng bản chất và nguyên nhân gây bệnh gout mới có thể phòng ngừa và điều trị gout hiệu quả.

Thuốc bổ xương khớp của Mỹ tốt nhất trên thị trường Việt Nam

Các loại thuốc bổ xương khớp chiếm thị phần lớn trên thị trường dược phẩm bởi nhu cầu sử dụng cao, có tới 35% dân số Việt Nam mắc các vấn đề liên quan đến xương khớp. Nhưng giữa vô vàn nhãn hàng khác nhau, điều khiến người dùng băn khoăn là làm sao để mua được thuốc bổ xương khớp của Mỹ tốt nhất.

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN