Bệnh lý khác

Bệnh khô khớp gối nên ăn gì, kiêng gì để nhanh chóng hồi phục?

Khô khớp gối nên ăn gì, kiêng gì là một trong những vấn đề quan trọng, cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng, bởi dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cải thiện chất lượng dịch nhờn cho đầu gối tốt hơn. Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người lựa chọn được những thực phẩm thật sự có lợi cho hoạt động sản xuất chất nhờn cho khớp gối, đồng thời chia sẻ thêm về những cách tăng dịch nhờn khớp gối an toàn, hiệu quả.
Ngủ dậy bị đau cổ không quay được: Nguyên nhân và cách chữa trị

Ngủ dậy bị đau cổ không quay được: Nguyên nhân và cách chữa trị

Ngủ dậy bị đau cổ không quay được có thể do tư...
Khớp gối kêu lục cục khi co duỗi: 14 nguyên nhân thường gặp

Khớp gối kêu lục cục khi co duỗi: 14 nguyên nhân thường gặp

Bạn nghe thấy khớp gối kêu lục cục khi co duỗi, đi...
Khô khớp háng: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Khô khớp háng: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Mỗi lần bước đi bạn nghe thấy tiếng kêu lục cục...

Trật khớp vai tái hồi: Nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị, phòng ngừa

Trong số tất cả các khớp trên cơ thể, khớp vai là khớp có phạm vi chuyển động rộng nhất. Khớp vai cũng đảm nhận nhiều vai trò như giúp nâng đỡ, mang vác và di chuyển cánh tay tự do. Vì vậy, nếu vai bị trật khớp có thể gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho sinh hoạt hàng ngày.

Vai trò của điều hòa miễn dịch trong điều trị bệnh lý xương khớp

Điều hòa miễn dịch đang là giải pháp cải thiện và điều trị các bệnh xương khớp mạn tính được đánh giá cao hiện nay. Vậy điều hòa miễn dịch là gì, làm thế nào để điều hòa miễn dịch hiệu quả giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe xương khớp chắc khỏe dài lâu.

Chuyên gia chia sẻ cách giảm đau xương khớp mùa Tết đúng cách

Năm hết tết đến, xương khớp nhiều người đột nhiên “dở chứng” đau nhức. Đặc biệt, những người có tiền sử bệnh thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp thì tình trạng đau, căng cứng càng dữ dội hơn. Vậy xương khớp đau nhức vào mùa tết do đâu? Làm thế nào để ngăn ngừa cơn đau khớp, hạn chế bệnh xương khớp chuyển biến nặng để thoải mái vui xuân đón tết? 

Hội chứng ống cổ chân: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Cổ chân là một trong những khớp quan trọng tương tự như khớp gối, đảm nhận nhiệm vụ nâng đỡ cơ thể, giúp di chuyển, xoay người… và liên kết các mô, xương với nhau để kết nối với bàn chân. Chính vì vậy, cổ chân dễ có nguy cơ tổn thương và sớm mắc các bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt là hội chứng ống cổ chân.

Viêm chóp xoay vai (trái, phải): Nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị

Viêm chóp xoay vai hay viêm gân chóp xoay vai là bệnh lý cơ xương khớp phổ biến tại Việt Nam với tỉ lệ người mắc bệnh là 2% dân số, tương đương với khoảng 5 triệu người. Khi gân chóp xoay bị viêm, không chỉ gây đau nhức, sưng tấy khớp vai mà còn có thể dẫn đến biến chứng teo cơ vai, hạn chế vận động khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Tê đầu ngón tay: Nguyên nhân và cách điều trị

Tê đầu ngón tay nếu chỉ xuất hiện thoáng qua rồi biến mất là vấn đề không đáng lo ngại. Nhưng nếu thường xuyên bị tê đầu ngón tay khiến cho việc cầm nắm đồ vật gặp khó khăn, bạn nên cảnh giác với một số vấn đề sức khỏe, đặc biệt là các bệnh lý liên quan đến xương khớp.

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN