Bệnh lý khác

Cách xoa bóp vai, bấm huyệt giảm đau vai gáy có hiệu quả như bạn nghĩ ?

Cách xoa bóp vai, kết hợp bấm huyệt để giảm đau là liệu pháp cổ truyền được lưu hành rộng rãi ở nhiều nước Châu Á. Cho đến nay, phương pháp này vẫn được ứng dụng phổ biến, nhưng liệu xoa bóp, bấm huyệt mang lại hiệu quả như chúng ta kỳ vọng?
Trật khớp ngón tay: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Trật khớp ngón tay: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Trật khớp ngón tay gây đau, sưng và cong vẹo đốt tay...
Đo mật độ xương phát hiện nguy cơ loãng xương sớm

Đo mật độ xương phát hiện nguy cơ loãng xương sớm

Đo mật độ xương là cách kiểm tra độ khoáng xương...
Rách sụn chêm khớp gối là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Rách sụn chêm khớp gối là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Rách sụn chêm có thể xảy khi bạn xoay mạnh hoặc...

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh Gout

Biến chứng bệnh gout (gút) làm suy giảm sức khỏe toàn diện bởi nó ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là hệ xương khớp. Vì vậy, phòng ngừa nguy cơ bị gút từ sớm là cách tốt nhất để tránh xa “hiểm họa” khôn lường này.

Loãng xương ở người cao tuổi - Phòng ngừa và cải thiện như thế nào

Loãng xương ở người cao tuổi chủ yếu là do quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể và chiếm tỷ lệ cao ở phụ nữ sau khi mãn kinh. Để phòng tránh nguy cơ gãy xương do loãng xương, đảm bảo chất lượng cuộc sống, chuyên gia khuyến nghị, người lớn tuổi nên đo mật độ khoáng xương 2 lần mỗi năm.

Viêm gân cơ: Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết và cách diều trị

Viêm gân cơ là bệnh khá phổ biến, xảy ra khi các dải mô liên kết xương với bó cơ bị kích ứng hoặc viêm do chấn thương, hoạt động lặp đi lặp lại hay quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể… Bệnh thường gặp ở người lao động nặng, vận động viên thể thao, người dùng máy tính nhiều và người cao tuổi.

Lupus ban đỏ là bệnh gì? Ảnh hưởng của bệnh đến xương khớp

Lupus ban đỏ thuộc nhóm bệnh khớp liên quan đến hệ miễn dịch và có thể gây tổn thương lên nhiều mô và hệ thống khác nhau của cơ thể, bao gồm hệ xương khớp. Mặc dù không có phương pháp điều trị dứt điểm, nhưng chúng ta vẫn có cách để kiểm soát hiệu quả các triệu chứng của căn bệnh này.

Tất tần tật về chấn thương đầu gối, khớp gối thường gặp

Khớp gối là khớp lớn nhất và cử động linh hoạt nhất trên cơ thể người, nên chấn thương đầu gối, khớp gối xảy ra là chuyện khó tránh khỏi. Điều chúng ta cần quan tâm là biết được những tổn thương này đến từ đâu để tìm cách phòng tránh phù hợp, bảo vệ đầu gối an toàn nhất có thể.

Dấu hiệu phân biệt bong gân, trật khớp và gãy xương không thể nhầm lẫn

Bong gân, trật khớp và gãy xương là những chấn thương xương khớp phổ biến, có thể xảy ra bất ngờ trong sinh hoạt hàng ngày. Mặc dù, dấu hiệu rõ ràng nhưng vì tương đồng nhau nên các vấn đề này thường bị nhầm lẫn với nhau khiến việc chữa trị có thể đi sai hướng.

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN