Bệnh lý khác

Tê ngón tay út và áp út (trái - phải): Nguyên nhân và cách điều trị

Tê ngón tay út, ngón áp út ở cả tay phải và tay trái khiến nhiều người gặp rắc rối trong sinh hoạt cũng như xử lý công việc hàng ngày. Tình trạng này kéo dài có thể là dấu hiệu của một số vấn đề bất thường về cơ xương khớp, cần được thăm khám và điều trị y tế sớm, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chức năng vận động của các khớp ngón tay, thậm chí cả bàn tay và cổ tay.
Gai khớp gối: Nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị và phòng ngừa

Gai khớp gối: Nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị và phòng ngừa

Gai khớp gối mới hình thành thường không gây ra bất...
Khô khớp: Nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị và cách phòng ngừa

Khô khớp: Nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị và cách phòng ngừa

Mỗi khi vận động, các khớp phát ra tiếng động lạo...
Ngón tay bị sưng là bệnh gì? Nguyên nhân, dấu hiệu

Ngón tay bị sưng là bệnh gì? Nguyên nhân, dấu hiệu

Ngón tay bị sưng kèm theo đau nhức, nóng ran - bạn...

Hội chứng cổ vai cánh tay: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Hiện nay, hội chứng cổ vai cánh tay xuất hiện ngày càng nhiều do cuộc sống bận rộn và thói quen ít vận động gây ra. Vậy triệu chứng của hội chứng này là gì, làm thế nào để phòng ngừa và điều trị hội chứng cổ vai cánh tay... là mối quan tâm của nhiều người. 

Tê bì chân tay khi ngủ là bệnh gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tê bì chân tay khi ngủ là hiện tượng rất dễ gặp phải. Đây có thể chỉ là triệu chứng tạm thời, xuất hiện khi bạn ngủ sai tư thế, thiếu vitamin nhưng cũng có thể liên quan đến nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Do đó, không được chủ quan hay bỏ qua tình trạng này nếu thường xuyên mắc phải.

Người bệnh loãng xương nên uống sữa gì?

Sữa loãng xương là một trong những nguồn bổ sung canxi lý tưởng cho xương, thế nên sản phẩm này luôn được xếp trong tủ đồ ăn thức uống của người bị giảm mật độ khoáng xương. Vậy, người bị loãng xương nên uống loại sữa nào và uống sữa có hết loãng xương không? Những thông tin sau đây sẽ phần nào giải đáp giúp bạn các câu hỏi này.

Ung thư xương là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Ung thư xương là căn bệnh ác tính hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 1% trong các bệnh ung thư. Người bệnh bị ung thư xương có thể phải cắt cụt chi, thậm chí tử vong do di căn (ung thư xương chủ yếu di căn đến phổi).

Viêm xương: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

Thông thường, khi nhắc đến các bệnh lý xương khớp, đa phần mọi người sẽ nghĩ đến viêm khớp, viêm sụn, thoái hóa khớp mà rất ít ai chú ý và biết đến bệnh viêm xương.

Gai mâm chày khớp gối: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Gai mâm chày khớp gối là sự tăng sinh bất thường các mô xương trên bề mặt xương chày - 1 trong 3 xương chính cấu tạo nên khớp gối. Tình trạng này xảy ra ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của chi dưới. Vậy đâu là cách xử lý gai mâm chày hiệu quả tận gốc? chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN