Bệnh lý khác

Trật khớp cổ chân điều trị như thế nào, bao lâu thì khỏi?

Trật khớp cổ chân khiến việc đi lại trở nên khó khăn, thậm chí không thể di chuyển được. Chấn thương này xảy ra là do khớp cổ chân chịu lực tác động mạnh, khiến các đầu xương bị gãy hoặc lệch khỏi vị trí và có thể ảnh hưởng đến cả mạch máu, dây thần kinh.
Trật khớp là gì? Nguyên nhân, cách điều trị và phòng tránh hiệu quả

Trật khớp là gì? Nguyên nhân, cách điều trị và phòng tránh hiệu quả

Trật khớp xảy ra khi các đầu xương bị lệch hoặc...
Bệnh Gout nên ăn gì và kiêng ăn gì để kiểm soát cơn đau hiệu quả?

Bệnh Gout nên ăn gì và kiêng ăn gì để kiểm soát cơn đau hiệu quả?

Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ góp phần kiểm soát...
Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo là gì?

Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo là gì?

Thay khớp háng nhân tạo là lựa chọn cuối cùng khi...

Trật khớp vai: Nguyên nhân, dấu hiệu, chẩn đoán và cách điều trị

Trật khớp vai là chấn thương do trượt ngã, tai nạn giao xe cộ hoặc chơi thể thao… khiến chỏm xương cánh tay bị bong ra khỏi ổ chảo xương bả tay, dẫn đến cảm giác đau nhức toàn bộ vùng vai và làm suy yếu cánh tay. Nếu không điều trị đúng phác đồ y khoa, tình trạng này có thể lặp đi lặp lại khi chúng ta cử động.

Lỏng khớp gối do đâu, triệu chứng là gì và điều trị như thế nào?

Lỏng khớp gối là hiện tượng mất ổn định khớp gối, chủ yếu là do rách dây chằng hoặc bong gân. Khi cấu trúc khớp gối bị lỏng lẻo, chân sẽ bị yếu và lực trụ giảm gây khó khăn trong việc nâng đỡ cơ thể cũng như di chuyển. Thậm chí, lỏng gối nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến teo liệt, mất khả năng vận động của chân.

Tê tay chân: Dấu hiệu bệnh lý xương khớp thường gặp

Tê tay chân là tình trạng mất cảm giác các chi tạm thời, buộc nhiều người phải dừng công việc hoặc cử động đột ngột. Thông thường, tay chân có thể tự động hết tê bì mà không cần can thiệp y tế, thế nhưng nếu hiện tượng này lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn nên cảnh giác với một số vấn đề sức khỏe, đặc biệt là các bệnh lý liên quan đến xương khớp như thoái hóa khớp, hẹp ống sống, viêm đa khớp dạng thấp…

Bệnh loãng xương: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Sự mất cân bằng của quá trình tạo xương và hủy xương khiến cả chất lượng lẫn số lượng xương bị giảm sút dẫn đến bệnh loãng xương. Khi mắc phải bệnh lý này, khung xương dễ bị gãy vỡ và khó phục hồi sau mỗi chấn thương. Người bệnh có thể phải đối diện với nguy cơ tàn phế nếu không được điều trị đúng lúc và đúng cách.

Đau xương cụt: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Xương cụt là phần cuối cùng, nhỏ nhất và khác biệt nhất của xương cột sống. Khi đau xương cụt, chúng ta sẽ rơi vào trạng thái “đứng ngồi không yên” khiến cuộc sống bị xáo trộn. Nếu bạn muốn biết tại sao xương cụt bị đau và hướng giải quyết cơn đau này như thế nào, hãy dành vài phút theo dõi bài viết này nhé!

Bẻ khớp tay chân có hại như thế nào? Làm sao để từ bỏ thói quen này?

Bẻ khớp tay chân là thói quen của rất nhiều người, có thể thực hiện một cách vô thức, tạo ra những tiếng kêu răng rắc mà không lường trước những ảnh hưởng từ thói quen tưởng chừng vô hại này.

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN