Bệnh lý khác

Viêm màng hoạt dịch: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách điều trị và phòng ngừa

Viêm màng hoạt dịch khiến các khớp như khớp háng, khớp đầu gối, khớp vai... sưng tấy và đau nhức dai dẳng. Tình trạng viêm kéo dài không chỉ làm giảm chất lượng dịch khớp mà còn bào mòn cả sụn khớp, phá hủy cấu trúc khớp khiến người bệnh gặp khó khăn khi cử động. Nhiều trường hợp có thể bị biến dạng khớp, mất khả năng vận động khi bệnh chuyển nặng.
Gai xương (xương mọc gai): Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Gai xương (xương mọc gai): Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Gai xương là “sản phẩm lỗi” trong nỗ lực tự hàn...
7 cách phòng ngừa hội chứng ống cổ tay hiệu quả, chuẩn khoa học

7 cách phòng ngừa hội chứng ống cổ tay hiệu quả, chuẩn khoa học

Hội chứng ống cổ tay là bệnh lý ngày càng phổ...
Sụn chêm hình đĩa: Yếu tố gây đau khớp gối ít người biết

Sụn chêm hình đĩa: Yếu tố gây đau khớp gối ít người biết

Sụn chêm hình đĩa là dị dạng hiếm gặp của sụn...

Cách xoa bóp vai, bấm huyệt giảm đau vai gáy có hiệu quả như bạn nghĩ ?

Cách xoa bóp vai, kết hợp bấm huyệt để giảm đau là liệu pháp cổ truyền được lưu hành rộng rãi ở nhiều nước Châu Á. Cho đến nay, phương pháp này vẫn được ứng dụng phổ biến, nhưng liệu xoa bóp, bấm huyệt mang lại hiệu quả như chúng ta kỳ vọng?

Trật khớp ngón tay: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Trật khớp ngón tay gây đau, sưng và cong vẹo đốt tay khiến bạn gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Chấn thương này thường được khắc phục hiệu quả bằng cách nẹp xương, nhưng một số trường hợp cần phải phẫu thuật để điều chỉnh xương mới có thể lấy lại khả năng cử động cho ngón tay.

Đo mật độ xương phát hiện nguy cơ loãng xương sớm

Đo mật độ xương là cách kiểm tra độ khoáng xương giúp phát hiện sớm và chính xác bệnh loãng xương. Bởi loãng xương có thể hủy hoại cấu trúc xương, gây nguy cơ gãy xương bệnh lý, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng vận động và chất lượng cuộc sống của mỗi người.

Rách sụn chêm khớp gối là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Rách sụn chêm có thể xảy khi bạn xoay mạnh hoặc dồn trọng lực quá lớn lên đầu gối. Chấn thương này khiến khớp gối đau nhức dai dẳng và không thể cử động bình thường, thậm chí dẫn đến thoái hóa xương khớp nếu không được khắc phục đúng cách.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh Gout

Biến chứng bệnh gout (gút) làm suy giảm sức khỏe toàn diện bởi nó ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là hệ xương khớp. Vì vậy, phòng ngừa nguy cơ bị gút từ sớm là cách tốt nhất để tránh xa “hiểm họa” khôn lường này.

Loãng xương ở người cao tuổi - Phòng ngừa và cải thiện như thế nào

Loãng xương ở người cao tuổi chủ yếu là do quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể và chiếm tỷ lệ cao ở phụ nữ sau khi mãn kinh. Để phòng tránh nguy cơ gãy xương do loãng xương, đảm bảo chất lượng cuộc sống, chuyên gia khuyến nghị, người lớn tuổi nên đo mật độ khoáng xương 2 lần mỗi năm.

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN