Bệnh lý khác

3 lầm tưởng thường gặp về dùng thuốc cải thiện thoái hóa xương khớp

Tại Việt Nam, số lượng bệnh nhân thoái hóa khớp có xu hướng tăng lên. Hiện có khoảng 50% người trên 50 tuổi đang chịu những tác động tiêu cực của căn bệnh này. Vì vậy, việc sử dụng thuốc cải thiện thoái hóa khớp rất cần được quan tâm cho hiệu quả và an toàn, tránh lầm tưởng đáng tiếc.
Lao xương khớp: cải thiện sớm, ngăn ngừa nguy cơ tàn phế

Lao xương khớp: cải thiện sớm, ngăn ngừa nguy cơ tàn phế

Lao xương khớp là một trong những dạng bệnh lao nguy...
Cảnh giác khi các khớp xương hay kêu

Cảnh giác khi các khớp xương hay kêu

Trong quá trình lao động và sinh hoạt hằng ngày, do sai...
Khớp, sụn khớp & xương dưới sụn

Khớp, sụn khớp & xương dưới sụn

Sụn khớp là lớp mô trong suốt, vừa cứng, vừa bền...

Phòng ngừa & hỗ trợ cải thiện các bệnh xương khớp

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, làm chậm và cải thiện bệnh xương khớp. Vì thế cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

Nguy cơ loãng xương ở tuổi mãn kinh

Xương giúp cơ thể chống đỡ khi di chuyển, hoạt động. Xương phát triển mạnh nhất vào tuổi 25. Sau tuổi 40 khối lượng xương giảm dần 1% mỗi năm.

5 bệnh xương khớp dân văn phòng thường gặp và cách phòng ngừa

Dân văn phòng là đối tượng rất dễ gặp bệnh lý xương khớp bởi thói quen ngồi một chỗ trong nhiều giờ, ít vận động, tư thế làm việc không đúng cách, ít tiếp xúc ánh nắng… Vậy những bệnh xương khớp dân văn phòng dễ gặp là gì, triệu chứng thế nào, cách khắc phục ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc đó.

Gối kêu lục cục ở nữ

Đau trước gối hay hội chứng tăng áp lực trên khớp bánh chè đùi là từ dùng để chỉ tình trạng đau mặt trước gối hay vùng khớp bánh chè xương đùi. Cơn đau tăng lên rõ rệt khi bệnh nhân ngồi xổm hay ngồi gấp gối lâu, quì gối, đi xuống cầu thang, đi xuống dốc.

Kiểm soát cơn đau khớp khi chuyển mùa

Chuyển mùa là thời điểm các cơn đau khớp xuất hiện thường xuyên và dữ dội hơn, không ngừng tàn phá sức khỏe người bệnh. Theo các chuyên gia, ngoài các biện pháp giảm đau tại chỗ, người bệnh nên cải thiện chất lượng sụn khớp và xương dưới sụn càng sớm càng tốt.

Những trái cây giàu canxi bạn có biết?

Ai cũng biết canxi thường chứa nhiều trong các loại thực phẩm như sữa và các sản phẩm từ sữa cũng như các sản phẩm từ nguồn gốc động vật… mà ít biết rằng khoáng chất quan trọng này còn được tìm thấy trong cả thực vật.

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN