Collagen Type 2 là gì? Có tác dụng gì đối với xương khớp?

Collagen là một thành phần quan trọng trong cấu tạo sụn và xương, trong đó Collagen Type 2 chiếm 90%. Để hiểu rõ vai trò của Collagen Type 2 và biết cách tăng cường Collagen Type 2 cho cơ thể, các bạn hãy dành thời gian theo dõi bài viết này của Jex.


Collagen Type 2 là gì?

Collagen Type 2 là một Protein giữ vai trò quan trọng trong cấu tạo của sụn, xương ở con người và động vật. Do đó, loại Collagen này thường được sử dụng để điều chế các loại thuốc hỗ trợ phòng chống và điều trị các bệnh liên quan đến cơ xương khớp như đau lưng, mỏi cổ, viêm khớp, thoái hóa khớp, gout...

Collagen Type 2

Collagen Type 2 là thành phần cơ bản cấu tạo nên sụn khớp

Trong 28 loại Collagen đã được xác định ở cơ thể con người, Collagen type II cùng với Collagen 1, 3 và 4 các dạng Collagen tồn tại chủ yếu. Chiếm đến 90% tổng sợi Collagen có trong sụn khớp, thế nên khi Collagen Type 2 bị thiếu hụt hoặc thương tổn sẽ khiến sụn khớp bị biến dạng và lão hóa nhanh chóng.

Tác dụng của Collagen Type 2

Collagen Type 2 là thành phần trọng yếu của chất căn bản cấu tạo nên sụn khớp. Vậy nên, Collagen Type 2 giữ vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe hệ xương khớp:

Duy trì độ bền chắc của sụn khớp

Collagen Type II cung cấp những chất thiết yếu giúp nuôi dưỡng và duy trì độ bền chắc, dẻo dai cho sụn khớp. Đồng thời, loại Collagen này cũng giúp kiến tạo lớp sụn khớp vững vàng giúp bảo vệ các đầu khớp xương an toàn, từ đó xương có thể chuyển động một cách trơn tru và linh hoạt.

Nuôi dưỡng sụn khớp

Collagen 2 nuôi dưỡng và duy trì sụn khớp

Tái tạo tế bào sụn khớp

Chứa Chondroitin và Glucosamine - Các chất tự nhiên trong cơ thể có khả năng chuyển hóa dinh dưỡng và nước nuôi sụn khớp, nên Collagen Type 2 có tác dụng hỗ trợ tái tạo tế bào sụn khớp.

Ngoài ra, Collagen Type Type 2 còn được cho là chất trung gian kích thích cơ chế tự sản xuất chất chống đau, chống sưng của cơ thể giúp phòng chống viêm xương khớp. Mặc dù chưa được chứng minh, nhưng giả thuyết cũng nhấn mạnh thêm vai trò quan trọng của Collagen Type 2 đối với sức khỏe sụn khớp.

Qua đây có thể nhận thấy rằng, nếu bị thiếu hụt Collagen Type 2 thì hệ xương khớp của chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề như đau nhức, tê mỏi, sưng viêm, thoái hóa… Đó là lý do giải thích vì sao cần phải bổ sung Collagen Type 2 thường xuyên cho cơ thể để hỗ trợ tái tạo sụn bị hư tổn và ngăn chặn sự bào mòn của sụn trước gốc tự do.

Collagen Type 2 không biến tính là gì?

Là thành phần chính trong chất căn bản cấu tạo nên sụn khớp, tuy nhiên các dạng cấu trúc Collagen Type 2 (Collagen Type 2 biến tính và Collagen Type 2 không biến tính) có cơ chế hoạt động hoàn toàn khác nhau. Vậy Collagen Type 2 không biến tính là gì và tại sao được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích cho xương khớp hơn hẳn Collagen Type 2 biến tính?

Collagen Type 2 không biến tính

Được gọi là “Collagen Type 2 không biến tính” bởi khi hấp thụ vào cơ thể vẫn giữ nguyên được cấu trúc cũng như đặc tính sinh học vốn có. Đây chính là cơ sở để đánh giá sự ưu việt của Collagen Type 2 không biến tính so với cấu trúc Collagen Type 2 biến tính.

Tính ưu việt của Collagen Type 2 không biến tính

Nếu như Collagen Type 2 biến tính chỉ có khả năng tái tạo sụn khớp mà không ngăn chặn được quá trình tự tiêu Collagen Type 2 của cơ thể thì Collagen Type 2 không biến tính hoàn toàn làm được điều này. Không chỉ cung cấp dưỡng chất và duy trì độ bền chắc cho sụn khớp, Collagen Type 2 không biến tính còn có công năng điều chỉnh và vô hiệu hóa phản ứng miễn dịch chống lại chính mình, giúp bảo vệ an toàn các sợi Collagen Type 2 trong sụn khớp.

Collagen 2

Collagen 2 không biến tính giúp bảo vệ các sợi Collagen 2 vốn có

Như vậy, Collagen Type 2 không biến tính mang lại 2 lợi ích cho cấu tạo xương khớp là:

  • Cung cấp dưỡng chất giúp nuôi sống và tái tạo mô sụn tại các khớp.
  • Điều chỉnh đáp ứng miễn dịch giúp bảo vệ các sợi Collagen Type 2 không bị phá hủy.

Việc duy trì cấu trúc xoắn ốc bộ 3 đẩy nhanh quá trình tái tạo các sợi Collagen trong sụn khớp. Ưu thế này của Collagen Type 2 không biến tính đã góp phần nâng cao hiệu quả trong quá trình phòng chống và điều trị các bệnh lý về xương khớp.

Hiệu quả vượt trội của Collagen Type 2 không biến tính so với Glucosamine

Glucosamine và Chondroitin là 2 chất tự nhiên có khả năng tái tạo sụn và bảo vệ xương khớp. Do đó, hiện nay có rất nhiều loại thuốc giảm đau và phòng ngừa viêm khớp, thoái hóa khớp chứa 2 dưỡng chất này.

Các nghiên cứu lâm sàng đã khẳng định rằng: Collagen Type 2 không biến tính hiệu quả vượt trội hơn hẳn so với Glucosamine và Chondroitin trong việc cải thiện chức năng xương khớp khi so sánh dựa trên 3 tiêu chí:

Giảm căng cứng khớp

Trong khi Collagen Type 2 giúp giảm đến 33% tình trạng căng cứng cơ khớp thì Glucosamine và Chondroitin chỉ giảm 14%.

Giảm đau nhức

Đau nhức là triệu chứng cơ bản của các bệnh lý về xương khớp. Nếu dùng sản phẩm chứa Collagen Type 2 không biến tính giảm 40% thì Glucosamine và Chondroitin chỉ giảm 15% cảm giác đau nhức.

Mức độ ảnh hưởng của cơn đau

Dựa trên LEQUESNE - chỉ số đánh giá mức độ ảnh hưởng của cơn đau đối với các hoạt động hằng ngày như đi lại, đứng ngồi, mang vác...Collagen Type 2 không biến tính có thể giúp khống chế 20.1% ảnh hưởng của cơn đau, còn Glucosamine và Chondroitin chỉ giảm được 5.9% (cao gấp gần 4 lần).

- (Nguồn: International Journal of Medical Sciences 2009)

Một trang mới đã mở ra cho lĩnh vực điều trị các bệnh lý về xương khớp khi Viện Nghiên Cứu InterHealth (Mỹ) đã phát minh ra dưỡng chất sinh học thế hệ mới Collagen Type 2 không biến tính duy nhất trên thế giới. Và Jex chính là sản phẩm hỗ trợ phục hồi chức năng sụn khớp và phòng chống các bệnh xương khớp đầu tiên chứa Collagen Type 2 không biến tính.

Collagen Type 2 có trong thực phẩm nào?

Bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm có cơ chế rõ ràng và thành phần được kiểm chứng, giúp cung cấp Collagen Type 2 không biến tính qúy giá như Jex, thì trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày, chúng ta nên lưu ý một số thực phẩm có tác dụng tốt cho xương khớp như sau:

Kiwi

Vitamin C - Dưỡng chất tham gia trực tiếp vào giai đoạn tiền sản xuất Collagen. Đồng thời, vitamin C phối hợp với acid amin Glycine và Proline tạo ra Hydroxyproline – Một loại acid amin giúp đảm bảo cấu trúc bộ 3 xoắn ốc của Collagen.

Collagen Type 2 có trong Kiwi

Kiwi cung cấp vitamin C giúp thúc đẩy quá trình sản xuất Collagen

Chính vì vậy, bổ sung thực phẩm giàu vitamin C như kiwi sẽ góp phần thúc đẩy quá trình hồi phục và tái tạo các sợi Collagen trong sụn khớp. Bạn cũng có thể ăn các loại trái cây có hàm lượng vitamin C cao khác như cam, quýt, dâu tây…

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa hàm lượng lớn vitamin E và các chất chống oxy hóa giúp trung hòa các chất oxy hóa – Tác nhân khiến sợi Collagen bị hư tổn. Cùng với đó, hạnh nhân còn là nguồn cung cấp khoáng chất đồng dồi dào – Vi khoáng thiết yếu cho quá trình tạo thành các sợi Collagen.

Cà rốt

Cà rốt chứa hàm lượng vitamin A dồi dào mà vitamin A là dưỡng chất góp phần giúp sửa chữa và phục hồi sợi Collagen bị tổn thương. Bởi thế cho nên, bạn hãy bổ sung cà rốt vào khẩu phần ăn uống của mình để tăng cường Collagen nhé! Đừng lo lắng nếu không ăn được cà rốt bởi vitamin A còn có cả trong khoai lang, bí, mơ, dưa hấu…Bạn hoàn toàn có thể thay thế cà rốt bằng các loại củ quả này.

Rau có màu xanh đậm

Bên cạnh việc cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi cho quá trình tái tạo Collagen như vitamin C, vitamin A và vitamin E, các loại rau xanh đậm gồm rau bina, rau cải xoắn, bông cải xanh còn chứa nhiều chất diệp lục. Chất diệp lục có tác dụng làm tăng Procollagen – Tiền thân của các sợi Collagen.

Bông cải xanh chữa collagen Type 2

Bông cải xanh chứa chất diệp lục làm tăng Procollagen – Tiền thân của các sợi Collagen

Tỏi

Tỏi rất giàu lưu huỳnh -  Một khoáng chất vi lượng giúp tăng cường tổng hợp và hỗ trợ ngăn chặn sự phá vỡ các sợi Collagen. Do đó, ăn tỏi sẽ có lợi cho việc cải thiện chất lượng và số lượng sợi Collagen trong khớp cũng như các bộ phận khác trên cơ thể.

Collagen Peptide là gì? Vai trò của Collagen Peptide đối với sức khỏe xương khớp

Có thể nhiều người còn khá lạ lẫm với dưỡng chất mang tên Collagen Peptide. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về Collagen Peptide và vai trò của của dưỡng chất này đối với xương khớp, đừng vội lướt qua nội dung dưới đây của Jex:

Collagen Peptide là gì?

Là dưỡng chất 100% tự nhiên do các nhà khoa học Mỹ phát minh bao gồm các acid amin, protein, không chứa chất béo và không chứa Carbohydrate nên có thể hấp thụ nhanh vào cơ thể (đạt 90% sau 12 giờ), giúp giảm đau khớp nhanh chóng. 

Nuôi dưỡng sụn khớp

Collagen Peptide kích thích sản sinh Collagen Type 2

Vai trò của Collagen Peptide đối với sức khỏe xương khớp?

Đóng vai trò phục hồi những tổn thương của tế bào sụn, tế bào xương dưới sụn và thúc đẩy quá trình làm mới các sợi Collagen Type 2 - Collagen Peptide có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe cơ xương khớp:

Kích thích sản xuất Collagen Type 2 và Aggrecan

Collagen Peptide giúp kích thích cơ thể tăng sản xuất các chất căn bản của sụn khớp như Collagen Type 2 và Aggrecan, từ đó giúp tăng kết cấu sụn khớp và tăng tiết dịch khớp.

Kích thích tăng sinh tế bào xương dưới sụn

Tinh chất Collagen Peptide làm gia tăng tế bào xương, giúp phục hồi mật độ khoáng chất của xương, giảm loãng xương và tăng sức bền của xương.

Jex - Sự kết hợp của Collagen Type 2 và Collagen Peptide, giúp xương khớp chắc khỏe

Nắm bắt được công dụng tuyệt vời của Collagen Peptide, nhãn hàng Jex đã nhanh chóng đưa dưỡng chất này vào trong sản phẩm để cải tiến thành phiên bản Jex như hiện nay. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa Collagen Type 2 và Collagen Peptide vào Jex, trở thành sản phẩm hỗ trợ xương khớp hàng đầu trên thế giới.

Cùng với 2 thành phần chính là Collagen Type 2 không biến tính và Collagen Peptide - Dưỡng chất tự nhiên kích thích tăng sinh sợi Collagen Type 2 và tế bào xương dưới sụn, Jex còn hàm chứa một số thảo dược tự nhiên quý hiếm giúp:

●    Giảm đau nhức và căng cứng xương khớp
●    Hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp như viêm khớp, thoái hóa khớp, gout…
●    Thúc đẩy quá trình hồi phục và tái tạo tế bào sụn, tế bào xương dưới sụn

Mỗi ngày, sử dụng 2 - 3 viên Jex (tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh lý) sẽ giúp tăng độ bền và dẻo dai cho hệ vận động. Tuy nhiên, các bạn cần kiên trì uống Jex theo đúng liệu trình để đạt được kết quả cao nhất nhé!

Để được hướng dẫn liều lượng và liệu trình sử dụng Jex phù hợp, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Hotline miễn cước 1800 556 889 để Chuyên viên y khoa tư vấn kỹ lưỡng.

Box mua hàng

Các bạn hãy thiết kế chế độ dinh dưỡng có những thực phẩm kể trên và kiên trì uống Jex theo hướng dẫn của Chuyên gia Y khoa để củng cố Collagen Type 2 giúp duy trì và bảo vệ sức khỏe xương khớp vững chắc. Đừng quên tập luyện thể dục thể thao và nghỉ ngơi hợp lý để nâng cao sức mạnh cơ xương khớp bạn nhé.


Gửi nhận xét của bạn

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Khám thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt? Top địa chỉ khám uy tín
Khám thoát vị đĩa đệm cần tiến hành sớm, bởi nếu phát hiện và điều trị bệnh kịp thời sẽ hạn chế tối đa tổn thương đĩa đệm, ổn định cấu trúc cột sống và đảm bảo chức năng vận...
Chi tiết
Hai nhóm thuốc điều trị bệnh gút được sử dụng phổ biến hiện nay
Gút (gout) là bệnh khớp mạn tính chưa có giải pháp điều trị dứt điểm, chỉ có thể kiểm soát triệu chứng và cơn đau bằng việc uống thuốc. Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin về...
Chi tiết
Paget xương là bệnh gì? Có nguy hiểm không?
Paget xương là một dạng rối loạn chu trình tái tạo xương khiến xương bị suy yếu, biến dạng và dễ gãy. Đây là bệnh xương mạn tính, thường xảy ra ở nam giới ngoài 40 tuổi và những vị trí có...
Chi tiết
Bệnh viêm khớp: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị
Bệnh viêm khớp là danh từ chung chỉ các vấn đề bất thường của xương khớp làm suy giảm chức năng hệ vận động. Các bệnh lý viêm xương khớp này có thể xảy đến với bạn và tôi vào bất...
Chi tiết

Các loại cây thuốc Nam theo Đông y giúp trị đau nhức xương khớp
Các loại cây thuốc nam như lá lốt, gối hạc, nha đam, cây xấu hổ... từ lâu đã được các thầy thuốc Đông y sử dụng trong các bài thuốc điều trị đau nhức xương khớp.
Chi tiết
Đau khớp gối nhưng không sưng - Biểu hiện của nhiều bệnh
Đau khớp gối nhưng không sưng là tình trạng không hiếm gặp và gần như không giới hạn trong bất cứ đối tượng nào. Đáng nói vì bệnh đau khớp không biểu hiện ra bên ngoài bằng hình thức rõ...
Chi tiết
Đau mỏi vai gáy cổ là biểu hiện của những bệnh gì?
Đau mỏi vai gáy cổ là hiện tượng đau nhức phần nhiều đến từ việc căng thẳng quá mức hoặc nằm, ngồi sai tư thế trong thời gian dài. Tuy nhiên, các chuyên gia xương khớp cảnh báo...
Chi tiết
Đau khớp bả vai phải là dấu hiệu bệnh gì?
Vai là bộ phận có phạm vi kết nối rộng và linh hoạt. Cũng vì vậy mà những trục trặc xảy ra ở vai khiến khả năng cử động tự do của cơ thể bị hạn chế. Một trong các vấn đề thường gặp...
Chi tiết
Hiểu biết về Viêm đa khớp dạng thấp và cách điều trị bệnh
Tỷ lệ người mắc viêm đa khớp dạng thấp hiện chiếm khoảng 2% dân số cả nước,. Viêm đa khớp gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh, nhất là ảnh hưởng trực tiếp khả năng vận động, dẫn...
Chi tiết
Những bệnh viện khám và điều trị bệnh xương khớp tốt nhất
Bạn đang gặp phải các vấn đề về xương khớp nhưng chưa biết nên đến bệnh viện nào để điều trị? Vậy thì các bạn hãy tham khảo danh sách các bệnh viện xương khớp tốt và uy tín tại TP....
Chi tiết
Đau đầu gối là biểu hiện của những bệnh gì?
Đau đầu gối có thể là dấu hiệu của các bệnh liên quan đến xương khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp, ung thư xương... Để kịp thời phát hiện và điều trị các bệnh lý nguy hiểm này, chúng ta...
Chi tiết
Đau nhức xương từ đầu gối trở xuống bàn chân do đâu?
Nhức chân từ đầu gối trở xuống là tình trạng không hiếm gặp, nhất là ở người có tuổi. Tuy nhiên vì quá phổ biến nên nhiều người đã chủ quan. Thực tế, đây không phải là một chứng bệnh...
Chi tiết
Thoái hóa khớp gối là gì? Nhận biết thoái hoá sớm để có cách điều trị kịp thời
Thoái hóa khớp gối là căn bệnh thường gặp ở người lớn tuổi có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt, vận động cá nhân, bệnh thường tiến triển nặng và có...
Chi tiết
Thoái hóa khớp là gì? Chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh qua 4 giai đoạn
Thoái hóa khớp chia làm 4 giai đoạn, mức độ nghiêm trọng tăng dần theo thời gian. Hiểu rõ về các dấu hiệu và mức độ tổn thương của khớp trong các giai đoạn, người bệnh có...
Chi tiết