Bệnh cột sống

10 cách chữa thoát vị đĩa đệm L4 L5 an toàn, phổ biến hiện nay

Điểm mặt 10 cách chữa thoát vị đĩa đệm l4 l5 hiệu quả, giúp cải thiện cơn đau và phòng tránh những biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến vận động hằng ngày.
Đau thắt lưng là triệu chứng của những bệnh gì?

Đau thắt lưng là triệu chứng của những bệnh gì?

Đau thắt lưng có các mức độ từ nhẹ đến...
Đau lưng dưới: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Đau lưng dưới: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Đau lưng dưới hay còn gọi là đau thắt lưng là cảm...
Đau mỏi vai gáy cổ là biểu hiện của những bệnh gì?

Đau mỏi vai gáy cổ là biểu hiện của những bệnh gì?

Đau mỏi vai gáy cổ là hiện tượng đau nhức phần...

Thoái hóa cột sống thắt lưng là gì? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Thoái hóa cột sống thắt lưng là hiện tượng các đốt sống bị thoái hóa gây ra những khó khăn và đau đớn khi cử động làm suy giảm sức khỏe và khả năng vận động.Quá trình thoái hóa xảy ra ở tất cả các khớp, nhưng thường gặp ở những khớp lớn như khớp háng, khớp gối, cột sống cổ và cột sống lưng. Chúng ta cùng tìm hiểu cơ chế bệnh học của thoái hóa cột sống lưng để có cái nhìn toàn diện về bệnh lý nguy hiểm này nhé!

Đau thắt lưng phải: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Phần thắt lưng phải “gánh vác” phần lớn trọng lượng cơ thể, thế nên rất dễ bị đau nhức và tổn thương. Tuy nhiên, nguyên nhân gây đau thắt lưng phải không hoàn toàn giống nguyên nhân đau thắt lưng trái. Vậy nên, các bạn hãy cùng chúng tôi “truy tìm” thủ phạm thật sự khiến thắt lưng phải chịu đau mỏi là gì nhé

Vôi hóa cột sống: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Vôi hóa cột sống là một dạng của bệnh thoái hóa cột sống, gây đau lưng, cứng các khớp cổ, vai, hông, đùi. Bệnh có thể gây tê bì bàn tay, bàn chân, thậm chí có thể gây teo cơ nếu không cải thiện sớm.

Các bài tập đau vai gáy hiệu quả có thể vận dụng tại nhà

Bài tập đau vai gáy nếu được lựa chọn phù hợp với thể trạng và tập luyện một cách bài bản sẽ giúp vùng cổ vai gáy của bạn thư giãn, giảm bớt đau nhức và chắc khỏe hơn. Đặc biệt, kiên trì vận động thể chất kết hợp thói quen sinh hoạt khoa học sẽ hỗ trợ kiểm soát và làm chậm thoái hóa cột sống cổ hiệu quả.

Đau thắt lưng trái là bệnh gì?

Đau thắt lưng trái là dấu hiệu cảnh báo cột sống hoặc cơ quan nào đó (thường nằm bên trái cơ thể) đang gặp vấn đề. Bài viết sau đây sẽ làm rõ nguyên nhân cũng như “chỉ mặt đọc tên” từng bệnh lý đứng sau khiến thắt lưng trái bị đau nhức.

Đau lưng: Dấu hiệu, nguyên nhân, phòng ngừa và điều trị

Bạn đang lo lắng khi nhìn bố suốt ngày phải lom khom, còn mẹ thì tay chống hông đi ra đi vào vì bị đau lưng? Chính bản thân bạn cũng bị đau lưng khi ngồi làm việc quá lâu? Vậy bạn hãy dành ít phút đọc hết bài viết này của JEX thế hệ mới để biết nguyên nhân gây đau lưng và cách điều trị đau lưng hiệu quả cho người thân, bạn bè và hay chính mình nhé!

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN