Bệnh cột sống

Thoái hóa cột sống thắt lưng là gì? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Thoái hóa cột sống thắt lưng là hiện tượng các đốt sống bị thoái hóa gây ra những khó khăn và đau đớn khi cử động làm suy giảm sức khỏe và khả năng vận động.Quá trình thoái hóa xảy ra ở tất cả các khớp, nhưng thường gặp ở những khớp lớn như khớp háng, khớp gối, cột sống cổ và cột sống lưng. Chúng ta cùng tìm hiểu cơ chế bệnh học của thoái hóa cột sống lưng để có cái nhìn toàn diện về bệnh lý nguy hiểm này nhé!
Đau thắt lưng phải: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Đau thắt lưng phải: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Phần thắt lưng phải “gánh vác” phần lớn trọng...
Vôi hóa cột sống: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Vôi hóa cột sống: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Vôi hóa cột sống là một dạng của bệnh thoái hóa...
Các bài tập đau vai gáy hiệu quả có thể vận dụng tại nhà

Các bài tập đau vai gáy hiệu quả có thể vận dụng tại nhà

Bài tập đau vai gáy nếu được lựa chọn phù hợp...

Đau thắt lưng trái là bệnh gì?

Đau thắt lưng trái là dấu hiệu cảnh báo cột sống hoặc cơ quan nào đó (thường nằm bên trái cơ thể) đang gặp vấn đề. Bài viết sau đây sẽ làm rõ nguyên nhân cũng như “chỉ mặt đọc tên” từng bệnh lý đứng sau khiến thắt lưng trái bị đau nhức.

Đau lưng: Dấu hiệu, nguyên nhân, phòng ngừa và điều trị

Bạn đang lo lắng khi nhìn bố suốt ngày phải lom khom, còn mẹ thì tay chống hông đi ra đi vào vì bị đau lưng? Chính bản thân bạn cũng bị đau lưng khi ngồi làm việc quá lâu? Vậy bạn hãy dành ít phút đọc hết bài viết này của JEX thế hệ mới để biết nguyên nhân gây đau lưng và cách điều trị đau lưng hiệu quả cho người thân, bạn bè và hay chính mình nhé!

Bài tập Yoga hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm

Nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm còn e ngại các bài tập yoga vì nghĩ rằng tập yoga có thể ảnh hưởng xấu đến phần đĩa đệm vốn đang bị tổn thương. Thực tế thì bộ môn yoga có những tư thế hỗ trợ kéo giãn các cơ xung quanh cột sống, giúp giảm nhẹ các triệu chứng đau nhức, rất tốt với người bị bệnh thoát vị đĩa đệm, điển hình là tư thế Rắn hổ mang.

Viêm cột sống dính khớp: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Viêm cột sống dính khớp được các chuyên gia đánh giá là khá nguy hiểm, có thể dẫn đến dính và biến dạng toàn bộ cột sống cùng hai khớp háng, thậm chí là tàn phế. Vì vậy, việc điều trị bệnh lý này cần phải được triển khai sớm để ngăn ngừa biến chứng, đảm bảo chất lượng cuộc sống của người bệnh, từ đó giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Cong vẹo cột sống: Nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị và phòng ngừa

Cong vẹo cột sống có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi, kể cả trẻ sơ sinh và người trưởng thành. Dị tật này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình thể và sức khỏe, đặc biệt có thể gây tổn thương đến phổi và tim nếu không được khắc phục kịp thời.

Hẹp ống sống: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Hẹp ống sống là sự thu nhỏ bất thường khoảng không gian bên trong đốt sống gây áp lực lên tủy sống, khiến cơ thể tê mỏi và đau nhức, thậm chí có thể dẫn đến liệt nửa thân hoặc tứ chi. Vì vậy, chúng ta cần nhìn nhận đúng bản chất và mức độ ảnh hưởng của bệnh lý này để biết cách phòng ngừa cũng như điều trị hiệu quả nhất.

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN