Bệnh cột sống

Tiêm ngoài màng cứng điều trị thoát vị đĩa đệm là gì?

Tiêm ngoài màng cứng là cách điều trị các tổn thương ở cột sống phổ biến, bao gồm thoát vị đĩa đệm. Vậy, phương pháp này được tiến hành như thế nào và khả năng hồi phục đĩa đệm bị thoát vị có cao không? Nội dung dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời cụ thể.
Thoát vị đĩa đệm nội xốp: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Thoát vị đĩa đệm nội xốp: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Thoát vị đĩa đệm nội xốp là một dạng hiếm...
Thoái hóa đốt sống lưng L4 L5: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Thoái hóa đốt sống lưng L4 L5: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Thoái hóa đốt sống lưng L4 L5 là một trong những...
12 cách chữa đau vai gáy tại nhà - Mẹo trị đau cổ vai gáy nhanh

12 cách chữa đau vai gáy tại nhà - Mẹo trị đau cổ vai gáy nhanh

Đau vai gáy là tình trạng đau mỏi và giảm khả năng...

Đau lưng không cúi được: Nguyên nhân và cách điều trị như thế nào?

Đau lưng không cúi được khiến nhiều phải nghỉ làm và tìm kiếm sự giúp đỡ của y tế. Cơn đau lưng có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, vì những lý do khác nhau. Không chỉ gây khó chịu, đau lưng kéo dài còn làm giảm sút khả năng vận động, suy nhược cơ thể và là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến “cơn ác mộng” tàn tật.

Thoái hóa đốt sống ngực: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Thoái hóa đốt sống ngực không phổ biến, nhưng nếu bệnh xảy ra cũng sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như tê liệt chân, rối loạn chức năng đường ruột và bàng quang…

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser là gì, trường hợp nào nên áp dụng?

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser là phương pháp khắc phục tổn thương đĩa đệm được áp dụng phổ biến hiện nay. Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây để phần nào hiểu được quy trình và hiệu quả chữa trị khi áp dụng công nghệ Laser.

Các bài tập đau vai gáy hiệu quả có thể vận dụng tại nhà

Bài tập đau vai gáy nếu được lựa chọn phù hợp với thể trạng và tập luyện một cách bài bản sẽ giúp vùng cổ vai gáy của bạn thư giãn, giảm bớt đau nhức và chắc khỏe hơn. Đặc biệt, kiên trì vận động thể chất kết hợp thói quen sinh hoạt khoa học sẽ hỗ trợ kiểm soát và làm chậm thoái hóa cột sống cổ hiệu quả.

Đau lưng giữa: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

Đau lưng giữa là tình trạng hiếm gặp nhưng một khi xảy ra có thể trở thành mạn tính, ảnh hưởng đến nhiều vùng trên cơ thể và thậm chí dẫn đến tàn tật.

8 dạng cong vẹo cột sống thường gặp và lưu ý phải nhớ kỹ

Cột sống của người bình thường là đường thẳng nằm ở giữa lưng, có thể chuyển động tự nhiên theo nhu cầu của cơ thể. Tuy nhiên, ở một số người bị cong vẹo cột sống, các tư thế cử động có thể bị hạn chế. Góc độ cong của cột sống có thể lớn hoặc nhỏ nhưng nhìn chung chúng tiềm ẩn nguy cơ biến dạng cột sống và ảnh hưởng đến chức năng vận động.

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN