Bệnh cột sống

Bài tập Yoga hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm

Nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm còn e ngại các bài tập yoga vì nghĩ rằng tập yoga có thể ảnh hưởng xấu đến phần đĩa đệm vốn đang bị tổn thương. Thực tế thì bộ môn yoga có những tư thế hỗ trợ kéo giãn các cơ xung quanh cột sống, giúp giảm nhẹ các triệu chứng đau nhức, rất tốt với người bị bệnh thoát vị đĩa đệm, điển hình là tư thế Rắn hổ mang.
Viêm cột sống dính khớp: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Viêm cột sống dính khớp: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Viêm cột sống dính khớp được các chuyên gia đánh...
Cong vẹo cột sống: Nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị và phòng ngừa

Cong vẹo cột sống: Nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị và phòng ngừa

Cong vẹo cột sống có thể xuất hiện ở mọi độ...
Hẹp ống sống: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Hẹp ống sống: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Hẹp ống sống là sự thu nhỏ bất thường khoảng...

Đau cổ - Nguyên nhân do đâu và điều trị thế nào cho hiệu quả?

Bỗng dưng bạn bị đau cổ không rõ nguyên nhân khiến bản thân vô cùng khó chịu và cảm thấy bất tiện trong sinh hoạt, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, học tập. Vậy đau cổ đến từ nguyên nhân nào và làm sao để khắc phục tình trạng đau cổ hiệu quả, nhanh chóng? Đừng bỏ lỡ bài chia sẻ hữu ích dưới đây của các chuyên gia JEX nhé!

2 tư thế ngủ cho người đau vai gáy, cải thiện cơn đau hiệu quả

Tư thế ngủ cho người đau vai gáy giấc ngủ ngon và giảm nhức mỏi khi thức dậy là gì? Bên cạnh tư thế ngủ phù hợp, đâu là những điều quan trọng giúp cải thiện cơn đau vai gáy, phòng tránh bệnh lý xương khớp hiệu quả? Theo dõi bài viết sau đây để có đáp án chính xác cho những thắc mắc này nhé!

Đốt sống cổ bị lồi (phình): Nguyên nhân, dấu hiệu, cách khắc phục

Các xương đốt sống được xếp chồng lên nhau tạo thành cột sống, ở giữa các đốt sống là các đĩa đệm. Những đĩa đệm này có hình tròn, nằm giữa mỗi đốt sống trong cột sống và có vai trò giảm xóc cho xương đốt sống cổ. Tuy nhiên, theo thời gian đốt sống cổ có thể bị lồi và gây ra nhiều trở ngại trong vận động.

13 bài tập chữa cong vẹo cột sống tại nhà hiệu quả bất ngờ

Cong vẹo cột sống là một biến dạng bất thường của cột sống, có thể nhìn thấy độ cong từ bên này sang bên kia lệch đi quá lớn so với bình thường. Cấu trúc cột sống không ổn định khiến người bị cong vẹo cột sống gặp khó khăn khi vận động, khó vặn người, duỗi hoặc co mình trên ghế dài. 

Đau lưng không đứng thẳng được: Nguyên nhân và cách điều trị

Đau lưng không đứng thẳng được khiến cho các hoạt động sinh hoạt hằng ngày trở khó khăn, làm giảm chất lượng cuộc sống. Ngoài ra, đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy người bệnh đang mắc một số bệnh lý xương khớp nguy hiểm. Do đó, người bệnh không được chủ quan khi bị đau lưng không đứng thẳng được.  

Xẹp đốt sống lưng D12: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Xẹp đốt sống lưng D12 có thể xuất hiện ở bất kỳ ai, nhưng nguy cơ tăng lên ở người lớn tuổi và người có tiền sử bệnh xương khớp. Theo thời gian, xẹp đốt sống lưng khiến cột sống bị cong hơn, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, điều quan trọng là điều trị từ sớm để tránh gây đau đớn và ảnh hưởng đến hình dáng cột sống của người bệnh.

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN