Bệnh cột sống

Thoái hóa đốt sống ngực: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Thoái hóa đốt sống ngực không phổ biến, nhưng nếu bệnh xảy ra cũng sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như tê liệt chân, rối loạn chức năng đường ruột và bàng quang…
Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser là gì, trường hợp nào nên áp dụng?

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser là gì, trường hợp nào nên áp dụng?

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser là phương...
Các bài tập đau vai gáy hiệu quả có thể vận dụng tại nhà

Các bài tập đau vai gáy hiệu quả có thể vận dụng tại nhà

Bài tập đau vai gáy nếu được lựa chọn phù hợp...
Đau lưng giữa: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

Đau lưng giữa: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

Đau lưng giữa là tình trạng hiếm gặp nhưng một khi...

8 dạng cong vẹo cột sống thường gặp và lưu ý phải nhớ kỹ

Cột sống của người bình thường là đường thẳng nằm ở giữa lưng, có thể chuyển động tự nhiên theo nhu cầu của cơ thể. Tuy nhiên, ở một số người bị cong vẹo cột sống, các tư thế cử động có thể bị hạn chế. Góc độ cong của cột sống có thể lớn hoặc nhỏ nhưng nhìn chung chúng tiềm ẩn nguy cơ biến dạng cột sống và ảnh hưởng đến chức năng vận động.

Lao cột sống (Bệnh Pott): Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Lao cột sống là bệnh khá ít gặp do vi trùng lao xâm nhập vào các đốt sống và gây bênh. Khi bị bệnh, nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Vậy bệnh lao cột sống có các triệu chứng cụ thể gì và đâu là cách điều trị để đạt hiệu quả?

Thoát vị đĩa đệm: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

Thoát vị đĩa đệm là một tình trạng tổn thương phổ biến ở đốt sống, gây đau nhức, yếu cơ và tê mỏi tay chân. Nếu không được điều trị kịp thời, đĩa đệm bị thoát vị có thể chèn ép lên tủy sống và rễ thần kinh gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng, trong đó phải kể đến rối loạn chức năng của ruột và bàng quang.

Lún xẹp đốt sống: Nguyên nhân, dấu hiệu và điều trị hiệu quả

Lún xẹp đốt sống là tình trạng đốt sống bị xẹp, gây ra tình trạng đau đớn, làm biến dạng, đốt sống bị ngắn lại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng vận động. Bệnh do nguyên nhân nào, dấu hiệu bệnh ra sao, cách điều trị bệnh như thế nào?

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn hiệu quả không? Tập ra sao?

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn được khuyến khích bởi cũng như các bài tập thể dục nói chung, xà đơn giúp cột sống chắc khỏe và cơ bắp dẻo dai, từ đó giảm áp lực lên đĩa đệm đang bị tổn thương.

Cong vẹo cột sống: Nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị và phòng ngừa

Cong vẹo cột sống có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi, kể cả trẻ sơ sinh và người trưởng thành. Dị tật này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình thể và sức khỏe, đặc biệt có thể gây tổn thương đến phổi và tim nếu không được khắc phục kịp thời.

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN