Bệnh cột sống

Thoái hóa đốt sống lưng L4 L5: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Thoái hóa đốt sống lưng L4 L5 là một trong những bệnh lý xương khớp thường gặp không chỉ ở người lớn tuổi, người lao động nặng, mà còn xuất hiện ở người trẻ làm công việc văn phòng. 
12 cách chữa đau vai gáy tại nhà - Mẹo trị đau cổ vai gáy nhanh

12 cách chữa đau vai gáy tại nhà - Mẹo trị đau cổ vai gáy nhanh

Đau vai gáy là tình trạng đau mỏi và giảm khả năng...
Đau lưng không cúi được: Nguyên nhân và cách điều trị như thế nào?

Đau lưng không cúi được: Nguyên nhân và cách điều trị như thế nào?

Đau lưng không cúi được khiến nhiều phải nghỉ làm...
Thoái hóa đốt sống ngực: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Thoái hóa đốt sống ngực: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Thoái hóa đốt sống ngực không phổ biến, nhưng nếu...

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser là gì, trường hợp nào nên áp dụng?

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser là phương pháp khắc phục tổn thương đĩa đệm được áp dụng phổ biến hiện nay. Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây để phần nào hiểu được quy trình và hiệu quả chữa trị khi áp dụng công nghệ Laser.

Đau lưng giữa: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

Đau lưng giữa là tình trạng hiếm gặp nhưng một khi xảy ra có thể trở thành mạn tính, ảnh hưởng đến nhiều vùng trên cơ thể và thậm chí dẫn đến tàn tật.

8 dạng cong vẹo cột sống thường gặp và lưu ý phải nhớ kỹ

Cột sống của người bình thường là đường thẳng nằm ở giữa lưng, có thể chuyển động tự nhiên theo nhu cầu của cơ thể. Tuy nhiên, ở một số người bị cong vẹo cột sống, các tư thế cử động có thể bị hạn chế. Góc độ cong của cột sống có thể lớn hoặc nhỏ nhưng nhìn chung chúng tiềm ẩn nguy cơ biến dạng cột sống và ảnh hưởng đến chức năng vận động.

Lao cột sống (Bệnh Pott): Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Lao cột sống là bệnh khá ít gặp do vi trùng lao xâm nhập vào các đốt sống và gây bênh. Khi bị bệnh, nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Vậy bệnh lao cột sống có các triệu chứng cụ thể gì và đâu là cách điều trị để đạt hiệu quả?

Lún xẹp đốt sống: Nguyên nhân, dấu hiệu và điều trị hiệu quả

Lún xẹp đốt sống là tình trạng đốt sống bị xẹp, gây ra tình trạng đau đớn, làm biến dạng, đốt sống bị ngắn lại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng vận động. Bệnh do nguyên nhân nào, dấu hiệu bệnh ra sao, cách điều trị bệnh như thế nào?

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn hiệu quả không? Tập ra sao?

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn được khuyến khích bởi cũng như các bài tập thể dục nói chung, xà đơn giúp cột sống chắc khỏe và cơ bắp dẻo dai, từ đó giảm áp lực lên đĩa đệm đang bị tổn thương.

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN