Bệnh cột sống

Thoái hóa cột sống nên ăn gì và kiêng gì cho mau khỏi bệnh?

Thoái hóa cột sống nên ăn gì và kiêng ăn gì dường như vẫn chưa được người bệnh quan tâm nhiều. Trong khi đó, ăn uống khoa học là một trong những yếu tố quan trọng, hỗ trợ kiểm soát quá trình thoái hóa, bảo vệ cột sống vững chắc.
Đau lưng nên ăn gì và kiêng gì? Thực phẩm giảm đau lưng hiệu quả

Đau lưng nên ăn gì và kiêng gì? Thực phẩm giảm đau lưng hiệu quả

Đau lưng là một vấn đề thường gặp, do nhiều...
15 cách phòng ngừa đau lưng đạt hiệu quả cao ít ai biết

15 cách phòng ngừa đau lưng đạt hiệu quả cao ít ai biết

Cách phòng ngừa đau lưng hiệu quả đó là kết hợp...
Bài tập hỗ trợ chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập hỗ trợ chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập thoái hóa đốt sống cổ là biện pháp chính...

Thuốc điều trị đau lưng - Dùng thế nào để hiệu quả nhất?

Khi bị đau lưng, phản ứng đầu tiên của chúng ta là chạy ra nhà thuốc mua vài liều giảm đau hoặc các loại thuốc không kê toa như paracetamol, aspirin, acetaminophen, ibuprofen. Nếu cơn đau chưa giảm thì tăng thêm liều, uống một hay hai lần trong ngày chưa đủ, uống nhiều lần trong ngày.

Cùng hóa đốt sống L5 - Giảm đau tận gốc tránh biến chứng

Cùng hoá đốt sống là hiện tượng dính liền đốt sống thắt lưng thứ năm (L5) với xương cùng, thường là do dị tật bẩm sinh. Bệnh không gây đau lưng, trừ khi có sự xuất hiện của thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống, co cứng cơ cạnh cột sống hoặc một số các bệnh viêm mạn tính, u thì bệnh mới gây đau dữ dội.

Xẹp đĩa đệm cột sống cải thiện như thế nào ?

Bệnh xẹp đĩa đệm cột sống là tình trạng đĩa đệm bị chèn ép giữa các đốt sống, thường là do quá trình thoái hóa và có thể có loãng xương kết hợp gây xẹp đốt sống. Để cải thiện xẹp đĩa đệm hiệu quả cần phải cải thiện song song tích cực cả hai bệnh lý này.

Đau lưng sau sinh: Cách giảm đau tại nhà hiệu quả

Sau khi sinh thường, đặc biệt là sinh mổ nhiều mẹ thường bị đau lưng. Nếu không chú ý cải thiện sớm, cơn đau sẽ tiếp tục tiến triển khiến mẹ không có đủ sức khỏe để chăm con, xương khớp cũng từ đó mà yếu đi.

Gai cột sống cổ có nguy hiểm không, có cải thiện được không ?

Gai cột sống cổ (tên gọi chính xác theo y khoa là gai đốt sống cổ) là một hậu quả của bệnh thoái hóa cột sống cổ. Bệnh gai cột sống cổ do thoái hóa có thể gây chèn ép thần kinh. Nếu chèn ép vào rễ thần kinh, tủy sống… thì hậu quả mà người bệnh phải nhận sẽ không chỉ dừng lại ở những cơn đau kinh hoàng mà còn có thể khiến tay bị hạn chế vận động hay yếu liệt.

Bị gai cột sống nên và không nên ăn gì?

Gai cột sống nên ăn gì, không nên ăn gì cần cân nhắc kỹ càng vì chọn lọc được thực đơn phù hợp sẽ góp phần làm giảm tổn thương và nâng cao sức mạnh cho cột sống. Hơn nữa, chế độ dinh dưỡng khoa học còn hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp, duy trì khả năng vận động dài lâu.

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN