Bệnh cột sống

10 bệnh cột sống thường gặp: Nguyên nhân, dấu hiệu và điều trị

Cột sống là một hệ trục vững chắc có vai trò nâng đỡ cơ thể, do nhiều đốt xương nhỏ, riêng lẻ gắn kết chặt chẽ với nhau. Tuy nhiên, vì quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, đặc biệt nếu thường xuyên vận động, sai tư thế , dinh dưỡng kém... cột sống có nguy cơ bị biến đổi cấu trúc, không còn khỏe mạnh, từ đó gây ra các bệnh về cột sống như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đĩa đệm và gai cột sống...
Để bệnh phình đĩa đệm không chuyển thành thoát vị đĩa đệm

Để bệnh phình đĩa đệm không chuyển thành thoát vị đĩa đệm

Phình đĩa đệm hay còn gọi là phồng đĩa đệm, lồi...
Viêm cột sống dính khớp: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Viêm cột sống dính khớp: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Viêm cột sống dính khớp được các chuyên gia đánh...
Đau lưng do ngồi nhiều - nỗi khổ của căn bệnh thời đại

Đau lưng do ngồi nhiều - nỗi khổ của căn bệnh thời đại

Theo qui luật tự nhiên, quá trình thoái hóa xương khớp...

Vôi hóa cột sống: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Vôi cột sống là một dạng của bệnh thoái hóa cột sống, gây đau lưng, cứng các khớp cổ, vai, hông, đùi. Bệnh có thể gây tê bì bàn tay, bàn chân, thậm chí có thể gây teo cơ nếu không cải thiện sớm.

5 Bài tập đơn giản cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Trong quá trình điều trị bệnh lý thoát vị đĩa đệm, việc thường xuyên thực hiện các bài tập cho người thoát vị đĩa đệm là điều hết sức cần thiết, mang lại một số lợi ích nhất định cho người bệnh gặp các vấn đề ở cột sống.

Thoái hóa đĩa đệm: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng ngừa

Thoái hóa đĩa đệm thực chất không phải bệnh lý mà là hiện tượng tự nhiên do quá trình lão hóa của cơ thể. Tuy nhiên, hiện tượng này có thể xảy ra sớm hơn khi xương khớp bị thoái hóa. Vậy nên, chủ động bảo vệ và làm chậm tiến trình thoái hóa xương khớp là một trong những cách kéo dài tuổi thọ đĩa đệm hữu hiệu.

Bài tập hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn

Nguyên nhân chính gây thoát vị đĩa đệm là do quá trình thoái hóa cột sống. Để cải thiện bệnh hiệu quả, các chuyên gia khuyên người bệnh nên có giải pháp chăm sóc sụn và xương dưới sụn, ăn uống khoa học, đồng thời tập luyện đúng cách.

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN