Bệnh cột sống

Cây dền gai, xương rồng, hạt đu đủ có cải thiện gai cột sống?

Với những đợt đau tưởng chừng như không thể chịu đựng nổi của gai cột sống, nhiều người bệnh sử dụng cây dền gai, xương rồng, hạt đu đủ, đười ươi với hy vọng chữa dứt điểm được bệnh. Tuy nhiên, hầu hết các phương pháp cải thiện này đều có nguồn gốc từ dân gian nên hiệu quả thực sự vẫn còn là một “ẩn số”.
Chữa thoái hóa đốt sổng cổ bằng châm cứu, bấm huyệt nên cẩn thận

Chữa thoái hóa đốt sổng cổ bằng châm cứu, bấm huyệt nên cẩn thận

Người bị thoái hóa đốt sống cổ nói chung và các...
Những lưu ý khi dùng đai quấn, máy kéo giãn cột sống cổ, lưng

Những lưu ý khi dùng đai quấn, máy kéo giãn cột sống cổ, lưng

Khi cột sống liên tục bị đau nhức do các bệnh lý...
Bị thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng tới khả năng sinh con không?

Bị thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng tới khả năng sinh con không?

Thoát vị đĩa đệm liên tục gây ra các cơn đau nhức...

Đai đeo lưng có chữa được thoát vị đĩa đệm không ?

Trên thị trường hiện có những dụng cụ hỗ trợ bệnh nhân thoát vị đĩa đệm như các loại đai lưng, giường massage, máy kéo giãn cột sống. Những dụng cụ này giúp giảm đau cho bệnh nhân, tuy nhiên không thể thay thế phác đồ cải thiện của chuyên gia.

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ thoát vị đĩa đệm cần lưu ý những gì?

Sau khi mổ thoát vị đĩa đệm, người bệnh cần thực hiện những điều quan trọng sau đây để giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi chức năng, hạn chế nguy cơ bệnh tái phát.

3 điều đặc biệt lưu ý khi chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Ngải cứu là một loại thực phẩm được nhiều người dùng để chế biến các món ăn và hỗ trợ cải thiện một số bệnh, trong đó có bệnh xương khớp. Tuy nhiên, khi chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu, cần đặc biệt quan tâm những điều sau đây để tránh gây ngộ độc cho gan, rối loạn đường ruột cấp tính, thậm chí gây tổn hại thần kinh.

Các loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cột sống giảm đau lưng, cổ

Bệnh thoát vị đĩa đệm thường chèn ép các rễ thần kinh xung quanh cột sống gây đau nhức dữ dội, nguy hiểm hơn có thể gây tàn phế. Người bị thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì để vừa giúp giảm bệnh hiệu quả, lại an toàn với sức khỏe, không gây hại bao tử, gan thận?

Bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ, chạy bộ, tập thể dục không?

Cảm giác đau lưng khi đứng lên ngồi xuống, cơn đau đến đột ngột thậm chí kéo dài, tê cứng chân tay… là nỗi ám ảnh không hề nhỏ đối với người bị thoát vị đĩa đệm. Bệnh khiến người bệnh sợ vận động, điều này khiến bệnh khó lòng thuyên giảm.

Dân văn phòng và chứng bệnh đau lưng

Căng thẳng cơ bắp, đau dây chằng, thoái hóa, căng thẳng, tư thế làm việc không tốt, ít vận động di chuyển… là nguyên nhân chính dẫn tới đau lưng ở nhân viên văn phòng. Bệnh đau lưng tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó ảnh hưởng đến công việc cũng như sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Tìm hiểu về cách cải thiện bệnh đau lưng ở dân văn phòng trong bài viết dưới đây.

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN