Bệnh cột sống

Tập bài tập nào giúp giảm đau thoái hóa cột sống lưng hiệu quả

Ngoài giải pháp giảm đau an toàn từ JEX, các bài tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn, góp phần cho việc cải thiện hiệu quả hơn.
Các bài tập yoga hỗ trợ chữa thoái hóa đốt sống cổ

Các bài tập yoga hỗ trợ chữa thoái hóa đốt sống cổ

Những người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên...
Cách chọn dùng thuốc khắc phục bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Cách chọn dùng thuốc khắc phục bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hoá đốt sống cổ khá phổ biến với mọi...
Thuốc trị thoái hóa cột sống: Đừng thờ ơ với tác dụng phụ!

Thuốc trị thoái hóa cột sống: Đừng thờ ơ với tác dụng phụ!

Đa phần các loại thuốc cải thiện thoái hóa cột...

10 bệnh cột sống thường gặp: Nguyên nhân, dấu hiệu và điều trị

Cột sống là một hệ trục vững chắc có vai trò nâng đỡ cơ thể, do nhiều đốt xương nhỏ, riêng lẻ gắn kết chặt chẽ với nhau. Tuy nhiên, vì quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, đặc biệt nếu thường xuyên vận động, sai tư thế , dinh dưỡng kém... cột sống có nguy cơ bị biến đổi cấu trúc, không còn khỏe mạnh, từ đó gây ra các bệnh về cột sống như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đĩa đệm và gai cột sống...

Để bệnh phình đĩa đệm không chuyển thành thoát vị đĩa đệm

Phình đĩa đệm hay còn gọi là phồng đĩa đệm, lồi đĩa đệm. Người bị bệnh phồng đĩa đệm thường có cảm giác đau nhức lưng, đau lan xuống chân và đôi khi tay chân bị tê nhưng chỉ ở thể nhẹ. Tuy nhiên, người bệnh cần được cải thiện sớm để bệnh phình đĩa đệm không chuyển thành thoát vị đĩa đệm.

Đau lưng do ngồi nhiều - nỗi khổ của căn bệnh thời đại

Theo qui luật tự nhiên, quá trình thoái hóa xương khớp khiến người lớn tuổi hay bị đau lưng. Hiện nay, đáng lo ngại là bệnh đau lưng đang có xu hướng gia tăng ở giới trẻ, đặc biệt là dân văn phòng. Thế mới thấy, đau lưng do ngồi nhiều là căn bệnh thời đại cần được quan tâm thấu đáo.

Thoái hóa đĩa đệm: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng ngừa

Thoái hóa đĩa đệm thực chất không phải bệnh lý mà là hiện tượng tự nhiên do quá trình lão hóa của cơ thể. Tuy nhiên, hiện tượng này có thể xảy ra sớm hơn khi xương khớp bị thoái hóa. Vậy nên, chủ động bảo vệ và làm chậm tiến trình thoái hóa xương khớp là một trong những cách kéo dài tuổi thọ đĩa đệm hữu hiệu.

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN