Viêm khớp

Viêm khớp gối: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

Viêm khớp gối đặc trưng bởi cảm giác đau nhức ê ẩm, căng cứng và sưng tấy ở đầu gối, là nỗi ám ảnh của hàng triệu người. Nếu không có giải pháp kiểm soát kịp thời, các triệu chứng này sẽ ngày một tăng nặng, chức năng vận động của khớp gối sẽ giảm dần, thậm chí người bệnh có thể rơi vào cảnh bại liệt, cuộc đời về sau phải gắn liền với chiếc xe lăn.
Viêm khớp dạng thấp huyết thanh dương tính là gì? Mức độ nguy hiểm ra sao?

Viêm khớp dạng thấp huyết thanh dương tính là gì? Mức độ nguy hiểm ra sao?

Viêm khớp dạng thấp huyết thanh dương tính là một...
Đau khớp: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

Đau khớp: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

Đau khớp là một vấn đề phổ biến, xảy ra do nhiều...
Viêm khớp khuỷu tay: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách phòng ngừa và điều trị bệnh

Viêm khớp khuỷu tay: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách phòng ngừa và điều trị bệnh

Khớp khuỷu tay là khớp đảm nhận nhiều vai trò quan...

Viêm sụn sườn: Nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị và phòng ngừa

Một buổi sáng đẹp trời thức dậy và làm việc như mọi ngày thì bỗng dưng bạn cảm thấy đau nhói, căng tức thành ngực trước, cơn đau càng tăng lên gấp bội khi bạn cử động, hít thở. Hãy cẩn thận vì đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị viêm sụn sườn không nên chủ quan.

Cứng khớp: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị hiệu quả

Theo Hiệp hội Lão khoa Mỹ, 64% số người bị cứng khớp có nguy cơ gánh chịu hậu quả nặng nề, thậm chí tàn phế trong tương lai.Vì vậy, mọi người cần nắm rõ nguyên nhân, dấu hiệu và cần được điều trị kịp thời, phòng ngừa những rủi ro cho bản thân. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về chứng bệnh này.

Đau khớp háng: Nguyên nhân, dấu hiệu, phòng ngừa và cách điều trị hiệu quả

Đau khớp háng là tình trạng khớp háng bị đau nhức khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến khả năng vận động, gây khó khăn cho sinh hoạt, lao động và làm việc của người bệnh.

Viêm khớp dạng thấp nên ăn và kiêng ăn gì?

Tìm hiểu kỹ lưỡng viêm khớp dạng thấp nên ăn gì và kiêng ăn gì sẽ giúp giảm nhẹ triệu chứng, hỗ trợ ngăn chặn biến chứng của bệnh hiệu quả. Bạn có thể tham khảo những thông tin dinh dưỡng dưới đây để thiết kế thực đơn ăn uống mỗi ngày phù hợp nếu không may bị viêm khớp dạng thấp nhé!

Các phương pháp điều trị bệnh đau nhức xương khớp tại nhà

Đau nhức xương khớp có thể là do bệnh lý; chấn thương và cũng có thể là bởi làm việc, vận động quá sức. Khi gặp phải tình trạng này, điều đầu tiên bạn nên làm là áp dụng các phương pháp giảm đau nhức tại nhà để giải tỏa cơ thể khỏi cảm giác khó chịu, đồng thời tăng cường sức mạnh cho xương khớp.

Bệnh phong thấp là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Phong thấp (hay còn gọi là phong tê thấp) gây đau nhức, sưng tấy và cứng khớp khiến việc cử động gặp khó khăn. Đây là căn bệnh mạn tính, nếu không có biện pháp kiểm soát hợp lý, xương khớp sẽ bị hủy hoại theo thời gian, dẫn đến nguy cơ biến dạng khớp và liệt chi.

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN