5 cách giảm đau viêm khớp bàn chân hiệu quả

Viêm khớp bàn chân thường gây đau nhức, khó khăn khi đi đứng. Nếu người bệnh thường xuyên thực hiện 5 việc làm dưới đây sẽ giúp giảm đau bàn chân hiệu quả, duy trì tốt các hoạt động hàng ngày và từng bước cải thiện bệnh lý đang mắc phải.


Phương pháp giảm đau viêm khớp bàn chân

Chườm lạnh

Khi bàn chân bị sưng và đau đớn do bệnh viêm xương khớp bàn chân gây ra, sử dụng túi lạnh có thể cải thiện tốt các triệu chứng viêm, đau. Bạn có thể dùng các túi lạnh được bán sẵn trên thị trường hoặc dùng khăn bọc vài viên đá lạnh, sau đó chườm lên vùng khớp bị sưng, đau. Tuy nhiên, lưu ý không nên chườm lạnh quá lâu dễ làm tổn thương mạch máu, bỏng lạnh. Thời gian chườm lạnh khoảng 10-15 phút.

Dùng gậy hoặc nạng

Ở người bị viêm khớp bàn chân, việc di chuyển dễ dàng hay khó khăn phụ thuộc rất nhiều vào mức độ bệnh. Trong trường hợp bị viêm khớp nặng, bàn chân liên tục bị đau nhức mỗi khi đi hoặc đứng, người bệnh nên dùng gậy hoặc nạng để hỗ trợ việc đi lại sẽ giúp giảm gánh nặng, áp lực cho khớp, hạn chế cơn đau và bệnh tăng nặng.

 

Tổng quan viêm khớp bàn chân

Người bệnh viêm khớp bàn chân có thể dùng gậy vào việc đi lại để giảm gánh nặng cho xương khớp

 

Hạn chế mang giày, dép chật, cao gót

Người bệnh nên chọn kích cỡ giày, dép phù hợp với đôi chân của mình, không nên mang chật sẽ chèn ép các ngón chân và lòng bàn chân, máu lưu thông không tốt càng gây đau nhức nặng hơn. Người bệnh viêm khớp bàn chân cũng cần hạn chế mang giày cao gót vì những đôi giày này sẽ đẩy trọng lượng cơ thể vào các đốt xương ngón chân và buộc bàn chân phải bước đi ngắt quãng, lâu dần làm tổn thương xương bàn chân và các dây thần kinh, gia tăng mức độ đau nhức.

Xoa bóp bàn chân mỗi ngày

Massage, xoa bóp đôi bàn chân giúp tăng khả năng tuần hoàn máu, giãn cơ gân ở lòng bàn chân, cải thiện cơn đau. Nếu bạn không có nhiều thời gian để đi spa, có thể tự mình thực hiện tại nhà bằng những động tác đơn giản như dùng tay xoa, ấn nhẹ bề mặt bàn chân, lòng bàn chân đến các ngón chân, gót chân hay dùng quả bóng tennis (quần vợt) lăn nhẹ toàn bộ lòng bàn chân.

Dùng tinh chất thiên nhiên phục hồi tổn thương khớp

Khi khớp bàn chân bị viêm, phần sụn khớp tại vị trí này thường mất đi sự trơn láng, bị khô và bong bóc, trong khi mật độ khoáng chất của xương cũng giảm, xương yếu hơn so với những người không mắc bệnh. Vì thế, ngoài việc thực hiện những việc làm trên, người bệnh cần chủ động bổ sung dưỡng chất chuyên biệt để giúp nuôi dưỡng, phục hồi và tái tạo hệ xương, sụn khớp chắc khỏe, giúp xương khớp hết đau nhức.

Nghiên cứu dưới cấp độ sinh học phân tử, các nhà khoa học Mỹ nhận thấy cơ chế tác động của JEX thế hệ mới với có sự kết hợp của nhiều tinh chất quý như Eggshell Membrane, Collagen Type 2, Collagen Peptide, Turmeric Root, Chondroitin Sulfate… giúp ngăn chặn hình thành viêm khớp và thoái hóa khớp, bảo vệ khớp chắc khỏe từ gốc. 

Nghiên cứu khoa học cũng chứng minh, tinh chất Collagen Peptide có trong JEX thế hệ mới có khả năng kích thích các tế bào sụn tăng cường sản sinh các chất căn bản gồm Collagen Tuýp II và Aggrecan chỉ sau một thời gian ngắn ngày sử dụng. 

Jex thế hệ mới

Đồng thời, tác dụng điều hòa miễn dịch, kháng viêm, giảm đau hiệu quả của Chondroitin Sulfate, chiết xuất từ màng vỏ trứng Eggshell Membrane, chiết xuất từ nghệ Turmeric Root... cũng được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu của các trường Đại học lớn tại Canada, Ý, Tây Ban Nha, Pháp… Từ đó, giúp giảm đau xương khớp đáng kể, trong đó có viêm khớp bàn chân, người bệnh đi lại dễ dàng hơn, nhanh chóng tự chủ cuộc sống.

 
Bài viết khác

Viêm khớp ngón chân: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách cải thiện

Hiểu về viêm khớp cấp tính để cải thiện hiệu quả

Cách cải thiện bệnh viêm khớp mạn tính

Đau nhức các khớp ngón tay cảnh báo điều gì

Viêm khớp nên ăn gì và kiêng gì? 11 thực phẩm tốt cho người bị viêm khớp

Đau nhức xương khớp: Nguyên nhân, dấu hiệu và triệu chứngCÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN