Vì sao bệnh viêm khớp chân gây đau nhức kéo dài dai dẳng?

Thống kê cho thấy, có đến 75% người bị viêm khớp chân gặp khó khăn trong những hoạt động thường ngày như đi lại, đứng lên ngồi xuống… Đặc biệt, tình trạng viêm khớp chân gây đau nhức thường kéo dài dai dẳng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Các dạng viêm khớp chân và nguyên nhân gây bệnh

Cấu trúc bàn chân và cổ chân khá phức tạp với 26 chiếc xương nhỏ, 33 sợi gân, cơ, dây chằng, 33 phần sụn khớp. Chính vì cấu trúc phức tạp này, cộng thêm áp lực giúp cơ thể đứng vững, di chuyển và vận động mà khớp chân thường xuyên “quá tải”, dễ bị tổn thương, thoái hóa, gây đau nhức, thường gọi là viêm khớp chân. Bệnh viêm khớp chân chia ra làm nhiều dạng dựa theo các vị trí bị viêm và đau ở chân: viêm khớp cổ chân, viêm khớp bàn chân, viêm khớp ngón chân, viêm khớp mắt cá chân, đau nhức gót chân…

Các nguyên nhân gây viêm khớp chân bao gồm: Viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, viêm bao hoạt dịch, Gút (Gout), nhiễm trùng; chấn thương như gãy xương, bong gân, trẹo khớp; khớp quá tải...

Trong các loại bệnh trên, thoái hóa khớp gây viêm khớp chân là tình trạng phổ biến xảy ra khi các lớp sụn khớp “già” đi, dễ bị nứt, gãy. Sụn là lớp đệm cho xương khớp. Vì vậy khi sụn bị hư hỏng, các đầu xương va chạm vào nhau khi di chuyển, bệnh sẽ càng tiến triển nặng, người bệnh thường bị sưng và đau nhức kéo dài.

viem-khop-chan

Nếu thoái hóa khớp làm viêm khớp chân nặng hơn, các gai xương sẽ hình thành xung quanh khớp gây cứng khớp và đau khi di chuyển

 

Jex - Tái tạo xương, sụn khớp, giảm đau hiệu quả,  cải thiện đáng kể viêm khớp, thoái hóa khớp

Trong những năm gần đây, những tiến bộ của ngành sinh học phân tử đã giúp các chuyên gia xương khớp đưa ra kết luận: Chăm sóc và bảo vệ sụn khớp chính là cách khắc phục lâu dài cho những bệnh lý xương khớp, trong đó bao gồm cả viêm khớp chân. Nếu sụn khớp không được quan tâm, cải thiện đúng cách, tình trạng bệnh không thể thuyên giảm và đau nhức do viêm khớp chân kéo dài dai dẳng là điều khó tránh khỏi.

Trong nỗ lực tìm ra giải pháp tối ưu giúp hạn chế các cơn đau cho bệnh nhân xương khớp, các nhà khoa học Mỹ đã chọn lọc và kết hợp bộ tinh chất thiên nhiên quý bao gồm: Eggshell Membrane, Collagen Type 2 & Collagen Peptide, Chondroitin Sulfate, Turmeric Root… (có trong JEX thế hệ mới), có khả năng tác động “trúng đích” vào cơ chế bệnh sinh của bệnh xương khớp, bảo vệ xương khớp một cách toàn diện:

Ức chế quá trình hình thành tự kháng thể kháng màng hoạt dịch và sụn khớp, giảm các protein tiền viêm như TNF-α, interleukin 1, interleukin 6, interferon gamma… Từ đó, ngăn chặn quá trình viêm tại khớp, bảo vệ khớp một cách tốt nhất. 
 
Ngăn chặn không làm viêm tiến triển, giúp sụn khớp chuyển động êm trơn. Từ đó, giảm đau xương khớp hiệu quả, nhất là khi vận động, thời tiết chuyển mùa.
 
Kích thích tế bào sụn sản xuất các chất căn bản (chất nền) Collagen và Aggrecan, tăng cường chất lượng dịch khớp giúp tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn.
 
Đặc biệt, trong khi nhiều người bệnh lo lắng vì một số sản phẩm bổ sung dưỡng chất cho khớp có tác dụng phụ gây rối loạn tiêu hóa, cảm giác cồn cào, buồn nôn..., Các thành phần trong JEX thế hệ mới đã được kiểm chứng khoa học an toàn với sức khỏe người tiêu dùng từ 18 tuổi trở lên, kể cả người bệnh tiểu đường và huyết áp cao khi sử dụng lâu dài. 

Phòng ngừa biến chứng của viêm khớp chân

Giống như các khớp xương khác, nếu bệnh viêm khớp chân không cải thiện tích cực hoặc cải thiện không đúng, bệnh sẽ thành mạn tính và gây một số biến chứng nguy hiểm, bao gồm cả hạn chế vận động.

Các chuyên gia y tế cảnh báo: Ngay khi xuất hiện những cơn đau nhức bất thường ở bàn chân, gót chân, cổ chân, mắt cá chân, ngón chân… người bệnh nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để được chẩn đoán và điều trị sớm. Bên cạnh việc chăm sóc, cải thiện sụn khớp, người bệnh viêm khớp chân cũng cần có một chế độ vận động hợp lý và dinh dưỡng thích hợp.

 

viem-khop-chan

Xuân Cầm
Bài viết khác

Cách giảm đau nhức xương khớp khi trời lạnh

Cải thiện viêm khớp háng ở người già, phụ nữ - Lưu ý gì?

5 cách giảm đau viêm khớp bàn chân hiệu quả

Viêm khớp ngón chân và cách cải thiện

Cách phòng và ngăn ngừa bệnh viêm khớp dạng thấp tiến triển

Hiểu về viêm khớp cấp tính để cải thiện hiệu quảCÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN