Đau khớp ngón tay uống thuốc gì

Bệnh lý cơ, xương, khớp thuộc nhóm bệnh phổ biến trong cộng đồng mà ai cũng từng trải qua ít nhất một lần trong cuộc đời. Có người bị đau những khớp lớn như lưng, đầu gối, cổ, làm ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày.

Tình trạng đau ở những khớp nhỏ như khớp ngón chân, ngón tay cũng rất thường gặp và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sông. Thế nên, câu hỏi đau khớp ngón tay uống thuốc gì luôn xuất hiện thường xuyên trên các diễn đàn chia sẻ về bệnh khớp.

Đau khớp ngón tay nên làm gì

Sụn và xương dưới sụn bị thoái hóa gây đau khớp ngón tay

Đau khớp ngón tay khiến người bệnh cảm thấy đau nhức, ảnh hưởng đến lao động và làm mất đi sự linh hoạt vốn có của bàn tay. Triệu chứng đau tuy mơ hồ nhưng cần phải xác định rõ nguyên nhân để tìm ra phương thuốc cải thiện đau khớp ngón tay thích hợp.

Vì sao bị đau khớp ngón tay?

Đau khớp ngón tay có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó hay gặp phải là do tuổi tác cao, cùng với quá trình lão hóa khiến sụn và xương dưới sụn tại khớp ngón tay bị thoái hóa. Quá trình này làm suy giảm các chức năng vận động của cơ thể, làm cho việc vận chuyển máu đến các vùng khớp nói chung và khớp ngón tay nói riêng bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng thiếu chất dinh dưỡng ở các tổ chức khớp. Sự thiếu hụt ngày càng gia tăng khiến tình trạng đau khớp ngón tay nặng thêm, có thể dẫn đến cứng khớp.

Các chấn thương liên quan đến ngón tay như: gãy xương, viêm khớp dạng thấp, hoặc một số bệnh rối loạn chuyển hoá như bệnh đái tháo đường đều có thể gây đau khớp ngón tay.

Những người không vận động thường xuyên sẽ rất dễ làm mất đi sự linh hoạt vốn có của các khớp xương, gây đau khớp ngón tay. Nhưng nếu vận động quá nhiều, làm việc quá sức cũng có thể làm cho các khớp đau nhức.

Khám và cải thiện bệnh đau lưng

Xoa bóp giúp giảm đau khớp ngón tay

Cách xoa dịu các ngón tay bị đau

Khi mới xuất hiện những cơn đau nhẹ, người bệnh có thể cải thiện bằng việc ngâm tay vào nước ấm, xoa bóp nhẹ các ngón tay. Nếu tình trạng đau vẫn dai dẳng và có xu hướng tăng nặng, người bệnh nên đến khám tại chuyên khoa cơ xương khớp để được chuyên gia kê toa thuốc đau khớp ngón tay thích hợp, tránh việc tự ý dùng thuốc sẽ gây tác dụng phụ không mong muốn mà bệnh cứ nặng thêm.

Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung thêm các tinh chất thiên nhiên Eggshell Membrane, Turmeric Root, Chondroitin Sulfate, Collagen Type 2, Collagen Peptide… Những tinh chất này đều đã được nghiên cứu, chứng minh có khả năng tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn, hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp hiệu quả, trong đó có khớp ngón tay.

Cụ thể, kết quả nghiên cứu lâm sàng của Khoa Y, trường Đại học Quốc gia Davis – Hoa Kỳ đã đăng tải trong thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định: Collagen Type II không biến tính giúp cải thiện 40% những tình trạng đau khớp nói chung và 20% đối với cơn đau trong hoạt động hằng ngày. Bạn có thể sử dụng các tinh chất trên khi mới nhận thấy xương khớp toàn thân có biểu hiện đau nhức bất thường hoặc đau nhức khớp ngón tay do viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp gây ra để kiểm soát tiến triển của bệnh, hỗ trợ phòng ngừa biến chứng nguy hiểm, duy trì tốt hệ vận động.

Box mua hàng Jex

Nút mua hàng Jex

18:51 13/06/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Bài viết khác


Những thông tin, bài viết trên website Jex.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu thông tin. Không thay thế cho việc chẩn đoán, khám và điều trị y khoa. Do đó JEX không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ