Bệnh lý khác

Chọc hút dịch khớp gối có tốt không? Khi nào nên thực hiện?

Hút dịch khớp gối giúp giảm đau, cải thiện khả năng vận động cho nhiều trường hợp viêm khớp gối, thoái hóa khớp gối hoặc viêm bao hoạt dịch khớp gối… Những thông tin sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ về kỹ thuật này để biết khi nào nên áp dụng chọc hút dịch khớp gối và rút dịch khớp gối có an toàn không? 
Tê đầu ngón chân: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Tê đầu ngón chân: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Tê đầu ngón chân là hiện tượng có thể xảy ra với...
Tiêm chất nhờn vào khớp gối có tốt không? Chi phí? Ưu, nhược điểm thế nào?

Tiêm chất nhờn vào khớp gối có tốt không? Chi phí? Ưu, nhược điểm thế nào?

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp điều trị...
Ngải cứu chữa đau khớp gối, viêm khớp có thực sự hiệu quả?

Ngải cứu chữa đau khớp gối, viêm khớp có thực sự hiệu quả?

Trong dân gian, nhiều người vẫn thường lan truyền các...

Bệnh gout (gút) - Nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị

Gout không còn chỉ là “bệnh của nhà giàu” nữa mà đã mở rộng ra nhiều đối tượng khác khiến tỷ lệ người mắc bệnh lý này ngày một gia tăng (1% dân số tương đương 940.000 bệnh nhân bị gout tại Việt Nam - Số liệu năm 2014). Do đó, cần đánh giá đúng bản chất và nguyên nhân gây bệnh gout mới có thể phòng ngừa và điều trị gout hiệu quả.

Bệnh loãng xương: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Sự mất cân bằng của quá trình tạo xương và hủy xương khiến cả chất lượng lẫn số lượng xương bị giảm sút dẫn đến bệnh loãng xương. Khi mắc phải bệnh lý này, khung xương dễ bị gãy vỡ và khó phục hồi sau mỗi chấn thương. Người bệnh có thể phải đối diện với nguy cơ tàn phế nếu không được điều trị đúng lúc và đúng cách.

Đừng “thần thánh" tác dụng của đậu bắp với bệnh xương khớp

Với tâm lý ăn gì bổ đó, không ít người nghĩ rằng ăn đậu bắp nhiều chất nhầy sẽ có tác dụng làm tăng chất nhờn cho khớp, giúp xương khớp hoạt động trơn tru, giảm tình trạng khô cứng khớp, vậy điều đó có đúng không?

Collagen Peptide là gì? Công dụng với cơ thể và xương khớp ra sao?

Collagen Peptide có đặc tính sinh học cao, kích thước rất nhỏ nên cơ thể có thể tiêu hóa và hấp thu nhanh chóng. Với nhiều công dụng vượt trội, loại collagen ưu việt này được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, điển hình là tái tạo, bảo vệ sụn khớp giúp duy trì khớp xương chắc khỏe, dẻo dai.

Bệnh Gout nên ăn gì và kiêng ăn gì để kiểm soát cơn đau hiệu quả?

Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ góp phần kiểm soát cơn đau và biến chứng nguy hiểm của gout. Vậy người bị bệnh gout nên ăn gì, kiêng ăn gì? Câu trả lời sẽ được bật mí ở nội dung dưới đây

Tê tay chân: Dấu hiệu bệnh lý xương khớp thường gặp

Tê tay chân là tình trạng mất cảm giác các chi tạm thời, buộc nhiều người phải dừng công việc hoặc cử động đột ngột. Thông thường, tay chân có thể tự động hết tê bì mà không cần can thiệp y tế, thế nhưng nếu hiện tượng này lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn nên cảnh giác với một số vấn đề sức khỏe, đặc biệt là các bệnh lý liên quan đến xương khớp như thoái hóa khớp, hẹp ống sống, viêm đa khớp dạng thấp…

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN