Bệnh lý khác

Cấu tạo khớp gối và 11 bệnh lý khớp gối thường gặp

Khớp gối đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc chuyển động của cơ thể như đứng, ngồi, đi bộ, chạy, nhảy,... Tuy nhiên, đây lại là bộ phận dễ bị tác động bởi ngoại lực, dễ chấn thương và mắc bệnh lý xương khớp nguy hiểm như viêm khớp, thoái hóa khớp,... Do đó, tìm hiểu cấu tạo khớp gối và các bệnh lý thường gặp ở bộ phận này để bảo vệ từ sớm là điều hết sức cần thiết. 
Tràn dịch khớp cổ chân: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Tràn dịch khớp cổ chân: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Tràn dịch khớp cổ chân gây sưng, đau và cứng khớp...
Tràn dịch khớp cổ tay: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Tràn dịch khớp cổ tay: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Tràn dịch khớp cổ tay là một trong những bệnh lý...
Bệnh khô khớp gối nên ăn gì, kiêng gì để nhanh chóng hồi phục?

Bệnh khô khớp gối nên ăn gì, kiêng gì để nhanh chóng hồi phục?

Khô khớp gối nên ăn gì, kiêng gì là một trong những...

Ngủ dậy bị đau cổ không quay được: Nguyên nhân và cách chữa trị

Ngủ dậy bị đau cổ không quay được có thể do tư thế ngủ không thích hợp, gây căng thẳng lên vùng cổ, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm... Phải xác định được chính xác nguyên nhân ngủ dậy đau cổ, chúng ta mới tìm được giải pháp khắc phục hiệu quả để bắt đầu ngày mới khỏe khoắn, không làm gián đoạn công việc hay sinh hoạt thường nhật. 

Khớp gối kêu lục cục khi co duỗi: 14 nguyên nhân thường gặp

Bạn nghe thấy khớp gối kêu lục cục khi co duỗi, đi bộ hay leo cầu thang… mà không biết lý do tại sao? Những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân khiến đầu gối phát ra âm thanh “lạ”, từ đó có giải pháp khắc phục phù hợp, bảo vệ khớp gối chắc khỏe và linh hoạt.  

Khô khớp háng: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Mỗi lần bước đi bạn nghe thấy tiếng kêu lục cục phát ra từ khớp háng, kèm theo đó là cảm giác đau, cử động khó khăn hơn trước… có thể đây là dấu hiệu cho thấy bạn bị khô khớp háng. Tình trạng này nếu không có biện pháp khắc phục sớm sẽ gây ra không ít hệ lụy cho sức khỏe. Vậy khô khớp háng là gì, nguyên nhân do đâu và cách điều trị như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Trật khớp vai tái hồi: Nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị, phòng ngừa

Trong số tất cả các khớp trên cơ thể, khớp vai là khớp có phạm vi chuyển động rộng nhất. Khớp vai cũng đảm nhận nhiều vai trò như giúp nâng đỡ, mang vác và di chuyển cánh tay tự do. Vì vậy, nếu vai bị trật khớp có thể gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho sinh hoạt hàng ngày.

Bong gân: Nguyên nhân, phân loại, cách chữa trị và phòng tránh

Bong gân là một chấn thương thường gặp, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và gây ảnh hưởng đến khả năng vận động. Khi chúng ta di chuyển và thực hiện các hoạt động bình thường hàng ngày, luôn có nguy cơ bị vấp ngã, chấn thương… gây ra bong gân. Đa số bong gân có thể tự chữa khỏi tại nhà, tuy nhiên ở mức độ nghiêm trọng hơn, bong gân cần được điều trị và chăm sóc chuyên sâu hơn. 

Vai trò của điều hòa miễn dịch trong điều trị bệnh lý xương khớp

Điều hòa miễn dịch đang là giải pháp cải thiện và điều trị các bệnh xương khớp mạn tính được đánh giá cao hiện nay. Vậy điều hòa miễn dịch là gì, làm thế nào để điều hòa miễn dịch hiệu quả giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe xương khớp chắc khỏe dài lâu.

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN