Viêm khớp

Đau đầu gối khi leo cầu thang là bệnh gì? Có chữa khỏi được không?

Đau đầu gối khi leo cầu thang là tình trạng thường xuất hiện ở người bị tổn thương bên trong hoặc xung quanh đầu gối, như chấn thương, thoái hóa khớp, viêm đầu gối…
Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam có hết bệnh không?

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam có hết bệnh không?

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam được...
Đau chân trái, phải: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách trị nhức mỏi chân

Đau chân trái, phải: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách trị nhức mỏi chân

Đau chân có thể xảy ra đột ngột rồi tự biến...
Đau đầu gối khi chạy bộ: Nguyên nhân, điều trị và phòng ngừa

Đau đầu gối khi chạy bộ: Nguyên nhân, điều trị và phòng ngừa

Chạy bộ là môn thể dục được nhiều người yêu...

Bệnh viêm khớp dạng thấp có di truyền không? Có lây không?

Viêm khớp dạng thấp là một căn bệnh về xương khớp khá phổ biến. Bệnh không chỉ gây cảm giác đau ở khớp và hạn chế vận động mà còn có nguy cơ gây tàn phế cũng như biến chứng lên các bộ phận khác trên cơ thể. Viêm khớp dạng thấp có phải là căn bệnh di truyền hay không và có lây nhiễm không là băn khoăn của nhiều người.

Đau gót chân: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

Tuy chỉ là một bộ phận nhỏ, nhưng gót chân lại có vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ trọng lượng của cơ thể. Một khi gót chân bị đau, đời sống, sinh hoạt của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, chưa kể đau gót chân còn liên quan đến nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Do đó, việc chủ động tìm hiểu về bệnh, điều trị khi mắc bệnh sớm là điều hết sức cần thiết.

Đau khớp cổ chân: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách trị và phòng tránh

Đau khớp cổ chân là tình trạng đau xương khớp khá phổ biến, thường gặp ở những người có bệnh lý về thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp hoặc là hậu quả của chấn thương thể thao. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân cụ thể và cách điều trị và phòng ngừa đau khớp cổ chân hiệu quả nhé.

9 chấn thương vai phổ biến: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách trị

Chấn thương vai gây đau nhức, sưng tấy và căng cứng khớp khiến người bệnh gặp khó khăn trong sinh hoạt và lao động. Nguy hại hơn, nếu những tổn thương ở sụn, xương và các mô mềm quanh khớp vai không được xử lý kịp thời và đúng cách, người bệnh có thể đối mặt những hậu quả khôn lường, điển hình là teo cơ và mất khả năng vận động vai.

Viêm khớp gối: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

Viêm khớp gối đặc trưng bởi cảm giác đau nhức ê ẩm, căng cứng và sưng tấy ở đầu gối, là nỗi ám ảnh của hàng triệu người. Nếu không có giải pháp kiểm soát kịp thời, các triệu chứng này sẽ ngày một tăng nặng, chức năng vận động của khớp gối sẽ giảm dần, thậm chí người bệnh có thể rơi vào cảnh bại liệt, cuộc đời về sau phải gắn liền với chiếc xe lăn.

Viêm khớp dạng thấp huyết thanh dương tính là gì? Mức độ nguy hiểm ra sao?

Viêm khớp dạng thấp huyết thanh dương tính là một thể điển hình của bệnh viêm khớp dạng thấp, có thể gây ra những biến chứng vô cùng nghiêm trọng nếu không được điều trị sớm và đúng cách.

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN