Viêm khớp

Viêm khớp dạng thấp: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Viêm khớp dạng thấp dân gian thường gọi là bệnh thấp khớp. Nhiều người nghĩ bệnh viêm khớp dạng thấp chỉ xảy ra ở người già, nhưng thật ra căn bệnh này cũng gặp nhiều ở người trẻ (dưới 40 tuổi) và trẻ nhỏ (dưới 16 tuổi). Bệnh gây đau nhức nhiều và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống thường nhật của người bệnh.
Top 11 cách phòng ngừa viêm khớp hiệu quả

Top 11 cách phòng ngừa viêm khớp hiệu quả

Cứ 4 người trưởng thành ở Mỹ thì có 1 người bị...
Viêm khớp cổ tay: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

Viêm khớp cổ tay: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

Viêm khớp cổ tay với các biểu hiện thường gặp như...
Đau đầu gối khi leo cầu thang là bệnh gì? Có chữa khỏi được không?

Đau đầu gối khi leo cầu thang là bệnh gì? Có chữa khỏi được không?

Đau đầu gối khi leo cầu thang là tình trạng thường...

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam có hết bệnh không?

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam được nhiều người bệnh lựa chọn trước khi quyết định đến bệnh viện điều trị theo phác đồ y khoa. Tuy nhiên, các bài thuốc “cây nhà lá vườn” này có thật sự hiệu quả và giúp bạn thoát khỏi căn bệnh xương khớp mạn tính này?

Đau chân trái, phải: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách trị nhức mỏi chân

Đau chân có thể xảy ra đột ngột rồi tự biến mất, nhưng cũng có thể kéo dài dai dẳng và ngày một tăng nặng. Chân bị đau tiềm ẩn nhiều bệnh lý mạn tính mà nếu không chữa trị kịp lúc sẽ dẫn đến những “hậu họa” khôn lường. Bài viết sau đây sẽ trang bị cho bạn những kiến thức hữu ích nhất để chủ động ứng phó khi cơn đau chân không rõ nguồn gốc bất ngờ xuất hiện.

Đau đầu gối khi chạy bộ: Nguyên nhân, điều trị và phòng ngừa

Chạy bộ là môn thể dục được nhiều người yêu thích, lựa chọn để luyện tập nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, rất nhiều bạn vì chạy bộ không đúng kỹ thuật dẫn đến đau đầu gối khi chạy. Ngoài ra, đau đầu gối khi chạy bộ cũng có thể là dấu hiệu sức khỏe xương khớp gối của bạn đang có vấn đề không thể chủ quan.

Bệnh viêm khớp dạng thấp có di truyền không? Có lây không?

Viêm khớp dạng thấp là một căn bệnh về xương khớp khá phổ biến. Bệnh không chỉ gây cảm giác đau ở khớp và hạn chế vận động mà còn có nguy cơ gây tàn phế cũng như biến chứng lên các bộ phận khác trên cơ thể. Viêm khớp dạng thấp có phải là căn bệnh di truyền hay không và có lây nhiễm không là băn khoăn của nhiều người.

Đau gót chân: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

Tuy chỉ là một bộ phận nhỏ, nhưng gót chân lại có vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ trọng lượng của cơ thể. Một khi gót chân bị đau, đời sống, sinh hoạt của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, chưa kể đau gót chân còn liên quan đến nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Do đó, việc chủ động tìm hiểu về bệnh, điều trị khi mắc bệnh sớm là điều hết sức cần thiết.

Đau khớp cổ chân: Nguyên nhân, dấu hiệu, cách trị và phòng tránh

Đau khớp cổ chân là tình trạng đau xương khớp khá phổ biến, thường gặp ở những người có bệnh lý về thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp hoặc là hậu quả của chấn thương thể thao. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân cụ thể và cách điều trị và phòng ngừa đau khớp cổ chân hiệu quả nhé.

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN