Bệnh cột sống

12 cách chữa đau vai gáy tại nhà - Mẹo trị đau cổ vai gáy nhanh

Đau vai gáy là tình trạng đau mỏi và giảm khả năng vận động vùng vai gáy, vùng cổ, khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong công việc, sinh hoạt hằng ngày. Do đó, cách chữa đau vai gáy là điều đa số người bệnh quan tâm. Dưới đây là 12 cách chữa đau vai gáy tại nhà mà có thể tham khảo áp dụng để hỗ trợ cải thiện bệnh tốt hơn.
Đau lưng không cúi được: Nguyên nhân và cách điều trị như thế nào?

Đau lưng không cúi được: Nguyên nhân và cách điều trị như thế nào?

Đau lưng không cúi được khiến nhiều phải nghỉ làm...
Thoái hóa đốt sống ngực: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Thoái hóa đốt sống ngực: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Thoái hóa đốt sống ngực không phổ biến, nhưng nếu...
Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser là gì, trường hợp nào nên áp dụng?

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser là gì, trường hợp nào nên áp dụng?

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Laser là phương...

Các bài tập đau vai gáy hiệu quả có thể vận dụng tại nhà

Bài tập đau vai gáy nếu được lựa chọn phù hợp với thể trạng và tập luyện một cách bài bản sẽ giúp vùng cổ vai gáy của bạn thư giãn, giảm bớt đau nhức và chắc khỏe hơn. Đặc biệt, kiên trì vận động thể chất kết hợp thói quen sinh hoạt khoa học sẽ hỗ trợ kiểm soát và làm chậm thoái hóa cột sống cổ hiệu quả.

Đau lưng giữa: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

Đau lưng giữa là tình trạng hiếm gặp nhưng một khi xảy ra có thể trở thành mạn tính, ảnh hưởng đến nhiều vùng trên cơ thể và thậm chí dẫn đến tàn tật.

8 dạng cong vẹo cột sống thường gặp và lưu ý phải nhớ kỹ

Cột sống của người bình thường là đường thẳng nằm ở giữa lưng, có thể chuyển động tự nhiên theo nhu cầu của cơ thể. Tuy nhiên, ở một số người bị cong vẹo cột sống, các tư thế cử động có thể bị hạn chế. Góc độ cong của cột sống có thể lớn hoặc nhỏ nhưng nhìn chung chúng tiềm ẩn nguy cơ biến dạng cột sống và ảnh hưởng đến chức năng vận động.

Lao cột sống (Bệnh Pott): Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Lao cột sống là bệnh khá ít gặp do vi trùng lao xâm nhập vào các đốt sống và gây bênh. Khi bị bệnh, nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Vậy bệnh lao cột sống có các triệu chứng cụ thể gì và đâu là cách điều trị để đạt hiệu quả?

Thoát vị đĩa đệm: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

Thoát vị đĩa đệm là một tình trạng tổn thương phổ biến ở đốt sống, gây đau nhức, yếu cơ và tê mỏi tay chân. Nếu không được điều trị kịp thời, đĩa đệm bị thoát vị có thể chèn ép lên tủy sống và rễ thần kinh gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng, trong đó phải kể đến rối loạn chức năng của ruột và bàng quang.

Lún xẹp đốt sống: Nguyên nhân, dấu hiệu và điều trị hiệu quả

Lún xẹp đốt sống là tình trạng đốt sống bị xẹp, gây ra tình trạng đau đớn, làm biến dạng, đốt sống bị ngắn lại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng vận động. Bệnh do nguyên nhân nào, dấu hiệu bệnh ra sao, cách điều trị bệnh như thế nào? =

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN