Làm sao để khớp lâu mòn?

Theo thống kê của các hãng bảo hiểm y tế tại Đức, lý do khám bệnh của 20% số bệnh nhân ngoại trú là vì đau khớp nào đó. Đáng nói hơn nữa, phí tổn cho việc cải thiện các di chứng của bệnh khớp như cứng khớp, biến dạng khớp… tiêu tốn một ngân sách khổng lồ… Nói cách khác, tiền mất rất nhiều nhưng tật vẫn mang!

Đau nhức khớp, vì sao?

Khớp vốn có cấu trúc vững chắc nhưng vẫn thường bị tổn thương khi:

– Mặt khớp bị viêm tấy khiến khớp là nơi tích lũy chất sinh đau;

– Thiếu dịch khớp trong bao khớp khiến đầu xương cọ xát khi vận động;

– Đầu xương lệch trục vì bị xói mòn do tác hại của chất oxy hóa;

– Bao khớp hóa xơ đến độ bó khớp quá chặt;

– Và quan trọng hơn hết là sụn khớp và xương sụn bị thoái hóa khiến khớp mất khả năng chuyển động linh hoạt.

Làm sao để khớp lâu mòn

Khó khăn trong cải thiện bệnh khớp

Ở nhiều nước phát triển, việc ngăn ngừa cũng như cải thiện bệnh khớp và các di chứng của nó vẫn vô cùng khó khăn, tiêu tốn một ngân sách khổng lồ. Tại sao vậy? Trong khi thầy thuốc hiện nay đang có trong tay nhiều loại thuốc giảm đau “đời mới” nhưng thoái hóa khớp vẫn len lén vào nhà, thậm chí quá sớm khi gia chủ hãy còn rất trẻ, bề ngoài coi còn rất khỏe?

Mới nghe tưởng chừng như nghịch lý nhưng thực tế nêu trên là chuyện không quá khó hiểu vì:

– Lối sống và làm việc hiện đại khiến người ta ít vận động hơn, tư thế làm việc dễ gây ra các bệnh khớp hơn (cúi đầu, đứng hay ngồi liên tục thời gian lâu).

– Liệu pháp với thuốc giảm đau chỉ là bất đắc dĩ và chắc chắn không thể là giải pháp lâu dài vì giảm đau không đồng nghĩa với cải thiện bệnh khớp.

– Thuốc hóa chất tổng hợp một mặt có công dụng ức chế phản ứng viêm nhưng mặt khác lại khó tránh phản ứng phụ lên đường tiêu hóa nên thường phải dùng kèm các loại thuốc bảo vệ dạ dày và tất nhiên những bệnh nhân đã bị viêm loét dạ dày tá tràng thì không bao giờ được dùng thuốc này.

Khớp càng đau nhức, càng dùng thuốc giảm đau mà không hỗ trợ sức đề kháng và bảo vệ cấu trúc của khớp thì việc thoái hóa khớp rõ ràng chỉ ngày một nặng thêm.

Thầy thuốc nào cũng hiểu nếu không có biện pháp chủ động phục hồi cấu trúc của khớp, thay vì chỉ đau đâu chữa đấy, thì thoái hóa khớp sớm muộn cũng xuất hiện song song với tuổi đời, với mức độ lao tâm lao lực, với tư thế sai lệch trong công việc thường ngày v.v… của nạn nhân.

Phương pháp cải thiện xương khớp

Đau nhức xương khớp nên có biện pháp chủ động phục hồi cấu trúc của khớp, thay vì chỉ đau đâu chữa đấy

Giải pháp cho bệnh nhân khớp

Như vậy, để phòng ngừa thoái hóa khớp, giúp khớp lâu mòn, cần có một chế độ sinh hoạt điều độ, tập luyện thể thao thường xuyên, ăn uống cân đối với đầy đủ các chất.

  • Nên cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi sao cho phù hợp với sức khỏe.
  • Cần thay đổi tư thế sau mỗi 20 phút để tránh cho cơ và khớp bị mỏi.
  • Ăn nhiều rau quả, uống nhiều sữa, đảm bảo đủ chất đạm cũng như tinh bột để cơ thể không thiếu dinh dưỡng và chỉ nên ăn vừa đủ chất béo.
  • Tránh ăn quá mặn hay quá ngọt. Xây dựng chế độ ăn khoa học để giữ cân nặng hợp lý cho cơ thể, tránh thừa cân, béo phì gây áp lực lên xương khớp.
  • Đặc biệt, tránh dùng bia rượu và các chất kích thích thần kinh vì các chất này thường gây co cứng cơ, giảm tác dụng của thuốc cải thiện bệnh khớp v.v…
  • Bên cạnh đó, có thể sung các sản phẩm chăm sóc sụn khớp và xương dưới sụn một cách toàn diện, ngăn ngừa thoái hóa và các di chứng của bệnh khớp, bằng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Hiện nay, dựa trên ứng dụng công nghệ đột phá sinh học phân tử, các nhà khoa học Mỹ đã cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe Jex thế hệ mới – giúp hỗ trợ giảm đau xương khớp hiệu quả, tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn, đồng thời bảo vệ màng hoạt dịch, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp. Từ đó giúp vận động linh hoạt hơn

Jex thế hệ mới

Với thành phần bao gồm các tinh chất thiên nhiên quý như: Eggshell Membrane, Collagen Type 2 & Collagen Peptide, Turmeric Root, Chondroitin Sulfate…kết hợp cũng nhiều dưỡng chất khác chuyên biệt cho xương khớp, JEX thế hệ mới có cơ chế tác động vượt trội cùng lúc lên sụn và xương dưới sụn, giúp hỗ trợ giảm đau, giảm viêm, bảo vệ xương khớp một cách toàn diện. Từ đó giúp tăng tuổi thọ hệ cơ xương khớp, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thử nghiệm lâm sàng mù đôi có đối chứng giả dược được tiến hành trên các đối tượng nữ bị đau khớp gối do thoái hóa khớp cho thấy, sau 3 tháng sử dụng Collagen Peptide (có trong JEX thế hệ mới), chỉ số mức độ đau và cứng khớp giảm 2 lần; chỉ số mức độ di chuyển dễ dàng của khớp gối tăng 3 lần so giả dược.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy sử dụng các tinh chất trong JEX thế hệ mới hàng ngày có thể giúp hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng mất khối lượng xương ở phụ nữ tiền mãn kinh và trên các vận động viên thể dục thể thao thường xuyên hoạt động liên tục.

Sau tuổi 30, sụn và xương dưới sụn đồng thời bắt đầu lão hóa, dễ bị tổn thương, khởi nguồn cho các bệnh xương khớp, đặc biệt là thoái hóa khớp. Tuy thoái hóa khớp không trực tiếp ảnh hưởng đến tính mạng con người nhưng do diễn tiến âm thầm và khó đảo ngược, đến khi bệnh gây đau nhức, khó khăn cho vận động thì việc cải thiện sẽ rất khó khăn và phải đối mặt với nguy cơ tàn phế.

Việc sử dụng sớm các dưỡng chất sinh học từ JEX thế hệ mới là giải pháp bảo vệ cấu trúc của bao khớp, cải thiện chất lượng của dịch khớp và nhất là phục hồi sụn khớp và xương dưới sụn để qua đó vừa nuôi dưỡng đầu xương (trước tác dụng xói mòn của tập thể độc chất sản sinh trong phản ứng viêm nhiễm), vừa ngăn chặn tình trạng thoái hóa khớp vì mòn sụn khớp.

18:29 13/06/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Bài viết khác


Những thông tin, bài viết trên website Jex.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu thông tin. Không thay thế cho việc chẩn đoán, khám và điều trị y khoa. Do đó JEX không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ