Không chọn thực phẩm chức năng trị thoái hóa khớp nếu có 3 điều này

Dùng thực phẩm chức năng trị thoái hóa khớp mà không biết rõ nguồn gốc xuất xứ, có được nghiên cứu khoa học chứng minh về tính hiệu quả, độ an toàn khi sử dụng hay không… là những cảnh báo cần đặc biệt lưu ý, theo các chuyên gia xương khớp.

Dùng thực phẩm chức năng trị thoái hóa khớp mà không biết rõ nguồn gốc xuất xứ, có được nghiên cứu khoa học chứng minh  về tính hiệu quả, độ an toàn khi sử dụng hay không… là những cảnh báo cần đặc biệt lưu ý, theo các chuyên gia xương khớp.

Những lưu ý khi lựa chọn thực phẩm chức năng trị xương khớp

Không rõ nguồn gốc xuất xứ

Hiện nay có nhiều loại “thực phẩm chức năng trị thoái hóa khớp” chưa rõ nguồn gốc xuất xứ được bán tràn lan trên thị trường. Đó là những sản phẩm không có giấy phép nhập khẩu hoặc không ghi rõnguồn gốc xuất xứ, khó đảm bảo an toàn cho bệnh nhân thoái hóa khớp. Thậm chí, người bệnh có thể “rước thêm bệnh” hoặc khiến tình trạng thoái hóa khớp thêm trầm trọng, không thể cứu vãn do sử dụng thực phẩm chức năng trị thoái hóa khớp bừa bãi.

Thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

Hiện nay, có khá nhiều loại thực phẩm chức năng thoái hóa khớp không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Do bị thu hút bởi những lời giới thiệu “có cánh”, nhiều bệnh nhân vội vàng mua về dùng thử và ban đầu thấy có giảm đau thật, nhưng càng dùng lại càng hại, đến khi buộc phải đến viện thì bệnh đã nặng. Lý do theo các chuyên gia xương khớp là vì những loại “thực phẩm chức năng chữa thoái hóa khớp” đội lốt đông y, gia truyền này có thể bị trộn lẫn tân dược giảm đau dạng corticoid, tuy có thể giúp giảm đau nhanh nhưng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ nguy hiểm cho sức khỏe, như phù nề, suy gan, thận, mục xương, đau dạ dày và cả bệnh thoái hóa khớp…

Chưa được nghiên cứu khoa học chứng minh về tác dụng và độ an toàn

Có nhiều loại thực phẩm chức năng chữa thoái hóa khớp được quảng cáo như “thần dược” chữa bách bệnh, nhiều người do không tìm hiểu kỹ đã lao vào sử dụng các loại thực phẩm chức năng trị thoái hóa khớp với giá “trên trời” rồi lâm cảnh “tiền mất tật mang”.

Thực phẩm chức năng thoái hóa khớp

Rất nhiều sản phẩm chữa thoái hóa khớp chưa được các nhà khoa học kiểm chứng về tác dụng

Kể về trường hợp mua phải “thần dược đểu” của mình, chị T.B, ở phố Nguyễn Phong Sắc, Hà Nội rất bức xúc. Số là, mẹ chị bị bệnh thoái hóa khớp mãn tính. Nghe thông tin quảng cáo trên mạng về một sản phẩm thực phẩm chức năng chứa thành phần sụn vi cá mập rất tốt cho xương khớp, thậm chí phòng chống bệnh ung thư nên chị tìm mua. Được “đối tác” giới thiệu ngon ngọt, uống liên tục sẽ sớm đạt được hiệu quả, chị T.B mua liền cho mẹ 7 hộp. Thế nhưng, uống hết hơn 2 hộp thực phẩm chức năng thoái hóa khớp này, bà cụ vẫn không thấy bệnh có chiều hướng giảm, thậm chí còn có tăng nặng hơn khi cụ thường xuyên kêu đau nhức xương khớp.

Không có cơ chế điều hòa miễn dịch, tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn hiệu quả

Nhiều loại thực phẩm chức năng thoái hóa khớp không có tác dụng cải thiện bệnh thực sự, chỉ giúp giảm triệu chứng đau bên ngoài. Về lâu dài, điều này gây hại rất nhiều cho các khớp xương của người bệnh, khiến bệnh âm thầm tiến triển do các triệu chứng được che giấu tạm thời, người bệnh nhầm tưởng là bệnh đã khỏi mà không chịu cải thiện tích cực.

Theo các nhà khoa học, cơ chế bệnh sinh của thoái hóa khớp là do hệ miễn dịch bị rối loạn, khiến cơ thể sản sinh ra các tự kháng thể và chất gây viêm tấn công làm tổn thương sụn khớp và xương dưới sụn. Do đó, để cải thiện các bệnh lý thoái hóa khớp đạt hiệu quả, cần chú trọng vào việc điều hòa miễn dịch để giảm viêm, đồng thời tái tạo sụn khớp, xương dưới sụn từ gốc.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và phát triển thành công sản phẩm JEX thế hệ mới với các tinh chất thiên nhiên đặc hiệu như: Eggshell Membrane, Collagen Type 2 & Collagen Peptide, Turmeric Root, Chondroitin Sulfate… giúp  hỗ trợ điều hòa miễn dịch, từ đó ngăn viêm, ngăn ngừa sự tiến triển của viêm, đồng thời kích thích tế bào sụn sản xuất các chất căn bản để tái tạo sụn và xương dưới sụn, tăng cường chất lượng dịch khớp, từ đó tăng độ bền và sự dẻo dai cho khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

Bảo vệ xương khớp chắc khỏe

JEX Thế hệ mới được tinh chiết từ tinh chất thiên nhiên giúp bảo vệ xương khớp hiệu quả và toàn diện

Các thành phần trong sản phẩm JEX thế hệ mới đã được kiểm chứng khoa học tại nhiều quốc gia trên thế giới, giúp hỗ trợ người bệnh cải thiện thoái hóa khớp hiệu quả và đặc biệt rất an toàn.

18:29 13/06/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Bài viết khác


Những thông tin, bài viết trên website Jex.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu thông tin. Không thay thế cho việc chẩn đoán, khám và điều trị y khoa. Do đó JEX không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ