Cách chọn dùng thuốc khắc phục bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hoá đốt sống cổ khá phổ biến với mọi độ tuổi, đặc biệt là những người làm việc văn phòng hoặc các ngành nghề phải cúi đầu liên tục khi làm việc như thợ tóc, thợ may, hoạ sĩ… Người có các triệu chứng của bệnh này thường tự tìm kiếm các giải pháp giảm đau nhức bằng các bài tập cổ hoặc dùng thuốc giảm đau.

Tuy nhiên, việc chọn thuốc gì để chữa thoái hoá cột sống cổ hiệu quả nhưng an toàn là điều khó khăn khi thị trường có quá nhiều sản phẩm. Những thông tin dưới dây sẽ giúp người bệnh chọn được loại thuốc tốt nhất cho bệnh thoái hoá cột sống cổ và hạn chế tối đa những tác dụng phụ không mong muốn.

Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì?

Hiện nay, y học vẫn chưa có thuốc đặc trị dứt điểm các bệnh lý về xương khớp, trong đó có thoái hóa cột sống cổ. Hầu hết các loại thuốc chữa thoái hóa cột sống cổ phổ biến hiện nay là thuốc giảm đau, chống viêm. Và tùy thuộc vào mức độ đau nhức, người bệnh sẽ được dùng các loại thuốc tương ứng với tỉ lệ, liều lượng phù hợp.
Đau nhẹ đến vừa: Mặc dù cơn đau gây khó chịu nhưng người bệnh vẫn có khả năng chịu đựng được; vẫn duy trì được các hoạt động hàng ngày, làm việc bình thường. Khi ấy, có thể dùng các loại thuốc giảm đau không cần kê đơn, chẳng hạn như acetaminophen hoặc thuốc chống viêm không steroid (NSAID) như ibuprofen hoặc naproxen.
Đau nhiều, nghiêm trọng: Khi cơn đau tăng nặng, có cảm giác rất khó chịu, không thể cử động, đi lại được. Lúc này, người bệnh thường được chỉ định dùng các loại thuốc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ có tính giảm đau mạnh, chẳng hạn như opioid (codeine, fentanyl, hydromorphone, morphine…) hoặc có thể tiêm corticoid ngoài màng cứng trong điều kiện vô khuẩn với liệu trình thích hợp. Tất cả các loại thuốc này đều cần phải có chỉ định của chuyên gia chuyên khoa, tránh lạm dụng.
Thuốc chữa thoái hóa cột sống cổ
Dùng nhiều thuốc giảm đau có thể gây viêm loét bao tử, suy gan, thận.
Tuy nhiên, nếu bên cạnh bệnh thoái hóa đôt sống cổ, người bệnh lại gặp các vấn đề khác về sức khỏe như  đau bao tử, viêm loét dạ dày, các vấn đề về tim, gan, thận cần hết sức lưu ý dùng các loại thuốc này vì chúng có thể khiến cho bệnh tăng nặng. Những người khỏe mạnh nếu dùng trong thời gian dài cũng có nguy cơ xuất huyết bao tử, viêm loét dạ dày, suy gan, thận…
Hơn nữa, các loại thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ kể trên thường chỉ có tác dụng giảm đau chứ không giải quyết tận gốc sự tổn thương của sụn và xương dưới sụn trong bệnh lý thoái hóa cột sống. Do vậy, khi thuốc không còn tác dụng, cơn đau sẽ tiếp tục tái diễn và quá trình thoái hóa cột sống vẫn không ngừng diễn ra, làm bệnh tăng nặng theo thời gian.

JEX thế hệ mới: Hỗ trợ cải thiện thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả, an toàn

Hiện nay, xu hướng cải thiện bệnh thoái hóa khớp nói chung và thoái hóa đốt sống cổ nói riêng là kết hợp với nhiều phương pháp cải thiện để rút ngắn thời gian dùng thuốc, qua đó giảm tránh được những tác dụng phụ nguy hiểm có thể xảy ra cũng như giảm nguy cơ phẫu thuật dễ gặp nhiều biến chứng.
Theo đó, bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ định, người bệnh nên chủ động dùng các sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên vừa có tác dụng hỗ trợ giảm đau hiệu quả, vừa hỗ trợ tăng cường tái tạo sụn và xương dưới sụn, giải quyết tận gốc căn bệnh thoái hóa cột sống, hỗ trợ làm chậm quá trình tiến triển của bệnh.
Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và chiết xuất thành công sản phẩm JEX thế hệ mới với các tinh chất quý từ thiên nhiên như: Eggshell Membrane, Collagen Type 2 không biến tính & Collagen Peptide thủy phân, Turmeric Root, Chondroitin Sulfate… hỗ trợ ngăn sản sinh các yếu tố gây viêm, đồng thời kích thích tế bào sụn sản xuất chất căn bản để tái tạo sụn và xương dưới sụn. Nhờ đó, hỗ trợ tăng độ bền và sự dẻo dai cho khớp, làm chậm quá trình thoái hóa đốt sống cổ an toàn và hiệu quả.

Jex thế hệ mới

Các tinh chất thiên nhiên trong JEX thế hệ mới giúp hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp, tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn hiệu quả

Các thành phần trong JEX thế hệ mới đã được kiểm chứng lâm sàng ở nhiều quốc gia, giúp hỗ trợ phục hồi mô sụn tại các khớp, qua đó giúp hỗ trợ giảm đau và tăng cường sức bền cho cột sống, giúp bệnh nhân có thể tự chủ hơn trong mọi hoạt động thường ngày.

Bên cạnh đó, người bệnh thoái hóa cột sống nói chung và thoái hóa đốt sống cổ nói riêng không được mang vác vật nặng trên lưng, vai; tránh vặn, bẻ cổ; khi đi đứng, ngồi, nằm cần giữ thẳng cổ để giảm áp lực lên các đốt sống; áp dụng vật lý trị liệu hoặc duy trì thói quen tập yoga mỗi ngày để kích thích máu lưu thông tốt, hỗ trợ giảm đau.

Box mua hàng Jex

Nút mua hàng Jex

18:19 13/06/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Bài viết khác


Những thông tin, bài viết trên website Jex.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu thông tin. Không thay thế cho việc chẩn đoán, khám và điều trị y khoa. Do đó JEX không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ