Bài thuốc nam trị đau nhức khớp gối

Câu hỏi:

Tôi 45 tuổi, thường bị đau khớp gối, những hôm thời tiết thay đổi thì khớp gối cứng, rất khó co duỗi. Tôi đang uống thuốc cải thiện viêm loét dạ dày nên chưa dám đi khám bệnh khớp, vì sợ uống thêm thuốc khớp sẽ gây hại dạ dày. Tôi nghe nói có thể giải quyết đau khớp bằng thuốc nam và thấy nhiều người chữa đau khớp gối bằng thảo dược có thể giảm đau. Vậy chuyên gia cho tôi hỏi những bài thuốc cải thiện đau khớp gối nào tôi có thể dùng trong trường hợp của tôi?

:

 

Xin chào bạn!


Khớp gối là một trong những khớp lớn, có nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ cơ thể vì vậy khớp gối dễ bị tổn thương. Thông thường sau tuổi 30, quá trình tiến triển của bệnh thoái hóa khớp bắt đầu xảy ra âm thầm nên không có triệu chứng gì rõ rệt, chỉ đến khi xuất hiện cơn đau hay cứng khớp thì lúc ấy mới biết mình đã bị thoái hóa khớp rồi. Đặc biệt, những hôm thời tiết thay đổi thì cơn đau càng tăng, khớp gối cứng, khó co duỗi như bạn đang gặp phải. Tuổi càng cao thì thoái hóa càng nhiều, tuy nhiên, mức độ cơn đau khớp khác nhau, đau nhiều nếu có chấn thương khớp gối, hiện tượng viêm khớp gối, thậm chí là các bệnh u ác tính. Do đó, cần phải xác định tình trạng bệnh lý của bạn hiện đang ở giai đoạn nào mới có thể áp dụng bài thuốc chữa đau khớp gối hiệu quả. Bạn nên đi khám sớm tại chuyên khoa cơ xương khớp, sau khi khám và căn cứ vào kết quả chụp phim, cũng như bệnh lý dạ dày bạn đang mắc phải, chuyên gia sẽ tư vấn cách cải thiện thích hợp nên bạn cứ yên tâm thăm khám để khắc phục bệnh.


Hiện nay, việc chữa đau khớp gối bằng thuốc nam cũng được nhiều người áp dụng vì cho rằng cây thuốc vốn lành tính, không gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, thuốc nam khắc phục bệnh khớp gối chỉ để giảm triệu chứng chứ không giải quyết tận gốc căn nguyên gây bệnh. Vì vậy, khi uống thuốc nam giải quyết đau khớp gối thì người bệnh giảm đau nhưng ngưng thuốc thì đâu lại vào đó. Vì vậy, cần hiểu rõ cơ chế gây ra triệu chứng đau để giải quyết triệt để từ gốc. Ngay từ sau tuổi trưởng thành, khả năng tạo mới của tế bào sụn đã gần như dừng lại, trong khi khớp vẫn liên tục hoạt động trong suốt cuộc đời. Khi bị đau khớp, chứng tỏ có sự tổn thương ở sụn khớp và xương dưới sụn, đây chính là nguồn gốc của thoái hóa khớp. Thoái hóa khớp là tình trạng gần như không thể tránh khỏi, đặc biệt ở độ tuổi 45 như bạn. Theo đó, tái tạo và nuôi dưỡng sụn khớp, phục hồi các hư tổn của xương dưới sụn là giải pháp toàn diện và trúng đích cho bệnh khớp.

 

Chúc bạn khỏe!

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 


Gửi câu hỏi


CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN