Gạo lứt rang có chữa bệnh thoái hóa khớp không?

Câu hỏi:

 Em có nghe mọi người nói gạo lứt rang có thể chữa bệnh thoái hóa khớp. Điều này có đúng không thưa bác sĩ? Em định cho mẹ dùng gạo lứt rang- muối mè thay cơm, nhưng vẫn còn băn khoăn. Mong bác sĩ cho em ý kiến với ạ!

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Với câu hỏi gạo lứt rang có chữa được bệnh thoái hóa khớp hay không của bạn, Trung tâm Tư Vấn Y Khoa xin được trả lời như sau:
 
Gạo lứt là một thực phẩm tốt cho xương khớp nhờ chứa chất bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin B1, B2, B3, B6; các axit Pantothenic (vitamin B5), paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic và các nguyên tố vi lượng canxi, sắt, magiê, selen, glutathion (GSH), kali và natri. Vì vậy nếu dùng gạo lứt rang thường xuyên có lợi cho sức khỏe và xương khớp nói chung.

Tuy nhiên, nếu nói rằng ăn gạo lứt rang chữa được bệnh thoái hóa khớp thì điều này không đúng. Chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào minh chứng rằng ăn gạo lứt rang chữa được bệnh thoái hóa khớp, không có cơ chế khoa học nào chứng minh điều này.

 

gao-lut-rang-chua-thoai-hoa-khop


 
Điều trị thoái hóa khớp là một quá trình lâu dài, cần một phương pháp được nghiên cứu khoa học chứng minh về tác dụng và an toàn cho sức khỏe, phương pháp này phải tác động vào gốc cơ chế bệnh sinh thoái hóa khớp thì mới mong cải thiện bệnh hiệu quả.
 
Qua nhiều công trình nghiên cứu dưới gốc độ phân tử học, các chuyên gia xương khớp trên thế giới đã chỉ ra: Thoái hóa khớp là do quá trình tổn thương sụn khớp và xương dưới sụn. Theo thời gian, dưới nhiều tác động khác nhau, sụn khớp dần bị bào mòn, trơ ra 2 đầu xương dưới sụn. Quá trình va chạm lại tiếp tục tái diễn giữa hai đầu xương dưới sụn, thoái hóa khớp tăng nặng, làm chèn ép dây thần kinh khớp, gây đau nhức kéo dài cho người bệnh.

Gần đây, nhóm dưỡng chất gồm Eggshell Membrane, Collagen Type 2, Collagen Peptide, Turmeric Root và Chondroitin Sulfate… được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh là mang lại công dụng vượt trội trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp. Đặc biệt, với sự tác động đồng thời và mạnh mẽ vào quá trình tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn, những dưỡng chất này giúp xương khớp chắc khỏe, linh hoạt, từ đó hỗ trợ phòng trị hiệu quả thoái hóa khớp. Nhờ vậy, các cơn đau nhức và khả năng vận động của người bệnh thoái hóa khớp được cải thiện đáng kể, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sản phẩm Jex thế hệ mới

Các dưỡng chất này hiện có trong sản phẩm JEX thế hệ mới và được bán tại tất cả các nhà thuốc trên toàn quốc và bán online ngay tại jex.com.vn. Bạn có thể cho mẹ dùng một thời gian ngắn để thấy kết quả. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu và hướng dẫn cho mẹ tập các bài tập đơn giản tại nhà giúp xương khớp linh hoạt hơn, giảm thiểu các cơn đau nhức.

 

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

 

12:00 25/09/2017
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Gửi câu hỏi

Những thông tin, bài viết trên website Jex.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu thông tin. Không thay thế cho việc chẩn đoán, khám và điều trị y khoa. Do đó JEX không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ