Có nên dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm?

Câu hỏi:

Em đang bị thoát vị đĩa đệm. Em biết cột sống là một bộ phận quan trọng trong cơ thể, nếu không cẩn thận có thể dẫn đến bị liệt, em rất lo sợ vì hiện tại em là trụ cột cho cả gia đình. Do làm trong ngành xây dựng nên thường mang vác nặng, có dạo em đột nhiên bị đau lưng và lan ra nhiều chỗ trên cơ thể, em đi khám thì biết mình bị thoát vị đĩa đệm. Hiện vẫn đang theo dõi và điều trị bằng thuốc của bệnh viện. Nhưng em muốn bệnh mau khỏi thì có thể dùng thêm thực phẩm chức năng hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm không? Em nên làm gì để mau hồi phục bệnh và lấy lại sức khỏe?

Câu hỏi gửi bởi : Hàm Tân (Bình Thuận)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :
Chào bạn Tân,
 

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh có nguy cơ gây biến chứng cao nếu không được điều trị và chăm sóc đúng cách. Đầu tiên là tập vật lý trị liệu để giúp có cột sống vững chắc để nâng đỡ cột sống kết hợp với kéo dãn, đắp nóng… Thuốc cải thiện thường là giảm đau chống viêm giúp người bệnh bớt đau lưng nhưng dùng lâu ngày chắc chắn sẽ có tác dụng phụ trên đường tiêu hóa, thận, huyết áp… Hơn nữa, khi bệnh tiến triển nặng cần phẫu thuật thì dù được phẫu thuật thành công, cột sống người bệnh cũng khó có thể trở về được tình trạng như lúc ban đầu.

Vì vậy, việc bổ sung thực phẩm chức năng hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm là việc nên làm nhằm giảm đau an toàn lâu dài, cải thiện bệnh thoát vị đĩa đệm và góp phần bảo vệ, chăm sóc tốt cho bộ khung xương khớp của cơ thể. Ngày nay, có rất nhiều thực phẩm chức năng được quảng cáo là hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên sản phẩm có khả năng tác động trúng vào cơ chế bệnh sinh từ đó cải thiện bệnh lý xương khớp từ gốc, đặc biệt là có kết quả kiểm chứng  thì không phải sản phẩm nào cũng đáp ứng được.

Mới đây, nhờ thành tựu sinh học phân tử, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm JEX thế hệ mới chứa bộ tinh chất: Eggshell Membrane, Collagen Type 2 & Collagen Peptide, Turmeric Root, Chondroitin Sulfate được đánh giá là bước tiến đột phá trong việc phòng và hỗ trợ cải thiện hiệu quả các vấn đề về xương khớp của người bệnh nhờ khả năng:

  • Kích thích tế bào sụn sản xuất Collagen và Aggrecan (chất căn bản tái tạo sụn và xương dưới sụn), tăng cường chất lượng dịch khớp. Nhờ đó hỗ trợ tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp. 

  • Ngăn chặn không làm quá trình viêm tiến triển, giúp sụn khớp chuyển động êm trơn, từ đó hỗ trợ giảm đau xương khớp, cải thiện vận động.

  • Ức chế quá trình hình thành tự kháng thể kháng màng hoạt dịch và sụn khớp, cùng với giảm các protein tiền viêm như: interferon gamma, TNF-α, interleukin 1, interleukin 6… Nhờ đó, hỗ trợ ngăn chặn được quá trình viêm tại khớp, làm chậm thoái hóa khớp, hỗ trợ bảo vệ xương khớp chắc khỏe.

 

Một khi tuân thủ các hướng dẫn điều trị từ bác sĩ chuyên khoa, kết hợp bổ sung JEX thế hệ mới, đồng thời kiên trì vận động, tập luyện hợp lý, người bệnh hoàn toàn có thể cải thiện được thoát vị đĩa đệm và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm.

 
Bạn có thể dễ dàng mua JEX thế hệ mới ở bất kỳ nhà thuốc nào trên toàn quốc hoặc mua ngay trên website: jex.com.vn.
 

Chúc bạn luôn vui khỏe!

 

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 
 
12:00 26/09/2018
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Gửi câu hỏi

Những thông tin, bài viết trên website Jex.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu thông tin. Không thay thế cho việc chẩn đoán, khám và điều trị y khoa. Do đó JEX không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ