Bệnh thoái hóa khớp có chữa khỏi được không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, bệnh thoái hóa khớp có chữa khỏi được không thưa bác sĩ? Mẹ tôi bị đau khớp gối do thoái hóa khớp cứ vài hôm thì than đau nhức, đặc biệt là những khi trời trở lạnh hay mưa gió, tôi muốn tìm cách chữa khỏi hẳn bệnh cho mẹ. Hoàng Thảo (Thạnh Phú, Bến Tre)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Thoái hóa khớp là bệnh mãn tính thường gặp ở người từ tuổi trung niên, người thường xuyên làm việc với một khớp nào đó trên cơ thể, người hay vận động mạnh, người đứng nhiều, béo phì... Bệnh thoái hóa khớp không thể chữa khỏi hoàn toàn được nhưng có thể ngăn chặn hoặc làm chậm tiến triển của bệnh nhờ việc vận động hợp lý kết hợp chăm sóc, cải thiện sụn khớp và xương dưới sụn đúng cách. Điều này giúp hạn chế các cơn đau cho người bệnh và giúp bộ ba xương - sụn - khớp trở nên vững chắc, linh hoạt hơn.
 
Trường hợp của mẹ bạn là đã đi khám chưa, nếu chưa cần đi khám ngay, chụp khớp gối và siêu âm để tìm hiểu tình trạng khớp gối. Khi có thoái hóa khớp gối, bệnh nhân phải cải thiện bằng các phương pháp như dùng thuốc kết hợp với các biện pháp khác. Bạn nên khuyên mẹ tránh những hoạt động khớp gối nhiều và mạnh (dậm mạnh chân khi xuống cầu thang, chạy, nhảy), giảm cân nếu có tăng cân béo phì để giảm áp lực lên vùng khớp bị đau nhưng đừng quên tăng cường xoa bóp, co duỗi, kéo giãn nhẹ khớp gối cho các gân và bắp thịt khỏe lên.
 
Tuy thoái hóa khớp không thể chữa khỏi hoàn toàn vì đây là quá trình thoái hóa tự nhiên của cơ thể nhưng theo xu hướng hiện nay các nhà khoa học vẫn khuyến cáo nên bổ sung các dưỡng chất chuyên biệt cho khớp, giúp làm chậm tình trạng thoái hóa khớp, giúp người bệnh đi lại dễ dàng hơn nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. JEX thế hệ mới chứa bộ tinh chất thiên nhiên Eggshell Membrane, Collagen Type 2 & Collagen Peptide, Turmeric Root, Chondroitin Sulfate… được tinh chiết bằng công nghệ hiện đại của Mỹ, không chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm đau, chống viêm mà còn giúp tái tạo sụn và tăng cường mật độ khoáng chất xương dưới sụn, từ đó giúp chăm sóc toàn diện sức khỏe hệ xương khớp. Sản phẩm được cục quản lý thực phẩm, dược phẩm Mỹ chứng nhận an toàn và Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. 

Xem thêm: Thoái hóa khớp gối: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

 Gửi câu hỏi


CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN