Bị thoái hóa khớp gối nên khám ở đâu?

Câu hỏi:

Xin chào chuyên gia, tôi năm nay 55 tuổi, nặng 69 kg, cao 1.62m, làm công việc văn phòng, chơi thể thao (môn golf). Khi tập hay đánh golf phải dồn trọng lượng qua chân phải khoảng 60 - 65% trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên việc dồn trọng lượng này không thường xuyên, chỉ khi dùng gậy driver, thường thì khoảng 15 lần khi chơi trên sân và khoảng 30 lần khi tập. Gối chân phải tôi thỉnh thoảng hay đau nhẹ ê ê ẩm ẩm, một thời gian rồi hết, rồi lại đau lại… Tôi nhờ con xem thì cháu nói là gối phải của bố to hơn gối trái. Tôi đã đi khám tư. Bác sĩ cho chụp phim, chẩn đoán là thoái hóa khớp gối và cho thuốc uống 1 tuần nhưng không thấy giảm và hết bệnh. Bác sĩ vui lòng cho biết thoái hóa khớp gối khám ở đâu tại Hà Nội, tôi nên làm gì và không nên làm gì thì tốt cho khớp gối thưa bác sĩ? - Hoàng Sơn (TP. Hà Nội)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Chào anh,

Ngay từ sau tuổi trưởng thành, khả năng tạo mới của tế bào sụn đã gần như dừng lại, trong khi các khớp vẫn liên tục hoạt động trong suốt cuộc đời. Vì vậy, một khi anh đã được chẩn đoán là thoái hóa khớp gối, thì khi đó lớp sụn ở các đầu xương đã bị tổn thương, không còn được khỏe mạnh như trước. Vì lý do đó, anh nên chú ý chăm sóc xuong khớp, đặc biệt là lớp sụn đệm bằng cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc khớp từ thiên nhiên đã được nghiên cứu khoa học chứng minh tính an toàn và hiệu quả như Jex thế hệ mới để nuôi dưỡng sụn, tạo chất nhờn, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, tăng sức mạnh liên kết cơ – gân – sụn khớp mỗi ngày, từ đó giúp phòng ngừa, làm chậm quá trình thoái hóa khớp và giảm đau xương khớp hiệu quả.

Để trả lời câu hỏi thoái hóa khớp gối khám ở đâu của anh, Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa xin gợi ý đến anh một số địa chỉ khám và điều trị thoái hóa khớp gối sau ở Hà Nội:

  • Bệnh viện Bạch Mai
  • Bệnh viện Trường Đại Học Y Hà Nội
  • Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108
  • Bệnh viện Quân Y 103


Song song với việc khám và điều trị thoái hóa khớp gối, anh nên vận động, tập luyện thể dục vừa sức, tránh vận động nhiều và mạnh tại các vị trí khớp đang đau. Có thể áp dụng một số bài tập sau trong thời gian điều trị thoái hóa khớp gối, giúp xương khớp vùng bị thoái hóa trở nên linh hoạt hơn:

 

Chúc anh vui, khỏe!
 

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

 Gửi câu hỏi


CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN