Có nên chữa viêm khớp cùng chậu bằng đông y?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi bị viêm khớp cùng chậu, muốn chuyển sang dùng thuốc đông y, do có người họ hàng đang dùng thuốc, thấy đỡ đau nhanh lắm. Nhưng mấy đứa con tôi lại không cho dùng, nói không biết thuốc này thành phần thế nào. Nên tôi đang phân vân quá, bác sĩ cho tôi hỏi có nên chữa viêm khớp cùng chậu bằng đông y không? Thu Hường (Hải Phòng)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Chào bạn,
 
Thuốc đông y hay tây y đều có ưu và nhược điểm riêng. Khi chữa viêm khớp nói chung và viêm khớp cùng chậu nói riêng, nếu muốn cải thiện bằng thuốc đông y người bệnh cần hết sức thận trọng vì hiện nay có nhiều sản phẩm đội lốt Đông y (đặc biệt là dạng thuốc tể, hoàn) nhưng thành phần không thật sự “đông y”, trộn thêm tân dược gây hại cho sức khỏe. Chị cũng không nên nghe theo lời mách nước của người khác và tin vào những bài thuốc chữa viêm khớp cùng chậu bằng Đông y thiếu chứng cứ khoa học, nguồn gốc không rõ ràng khiến bệnh có thể ngày càng tăng nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng bệnh khớp.
 
Các loại thuốc đông y chữa viêm khớp cùng chậu (hoặc các loại viêm khớp khác) theo dạng này có thể giúp giảm đau, kháng viêm nhanh chóng từ một đến vài ngày sau khi sử dụng, tuy nhiên, vì có thể bị trộn lẫn tân dược nên dùng nhiều sẽ gây tác dụng phụ như phù nề, giữ nước trong cơ thể gây mặt và chân tay sưng to; đau dạ dày, chóng mặt, buồn nôn, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh lao, tăng huyết áp, suy gan, thận… Đa số chúng cũng không có nghiên cứu khoa học để chứng minh về tác dụng phòng và cải thiện bệnh xương khớp.
 
Với những thông tin trên, hy vọng chị sẽ có cái nhìn bao quát hơn về việc chữa viêm khớp vùng chậu bằng đông y. Sử dụng bất kỳ thuốc hay sản phẩm dược nào cũng cần thận trọng. Chị nên tuân thủ chỉ định của chuyên gia, đồng thời có thể sử dụng các tinh chất thiên nhiên đã được nghiên cứu lâm sàng, chứng minh tác dụng trong việc hỗ trợ tái tạo sụn và xương dưới sụn khỏe mạnh, giúp giảm đau nhức hiệu quả, an toàn do thoái hóa xương khớp gây ra.

Bài viết liên quan: Cây thuốc nam trị đau nhức xương khớp
 

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

 

12:00 05/06/2017
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Gửi câu hỏi

Những thông tin, bài viết trên website Jex.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu thông tin. Không thay thế cho việc chẩn đoán, khám và điều trị y khoa. Do đó JEX không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ