Có nên dùng bài thuốc dân gian, thuốc nam chữa đau nhức xương khớp?

Câu hỏi:

Chào chuyên gia, mẹ cháu năm nay 54 tuổi, 1 tháng trở lại đây mẹ thường than đau khớp đầu gối nhất là khi đi lại nhiều hoặc đứng lâu một chỗ, đi khám được chuyên gia cho biết bị thoái hóa khớp gối. Mẹ được bà con, hàng xóm khuyên cải thiện bằng thuốc nam. Thế nên, nghe ai chỉ cây thuốc nam này khắc phục bệnh đau nhức xương khớp tốt, bài thuốc kia chữa giải quyết đau nhức xương khớp hiệu quả là mẹ lại làm theo. Cụ thể, mẹ cháu đang ăn đậu bắp và uống nước lá lốt phơi khô mỗi ngày. Cháu thật sự hoang mang không biết chữa đau xương khớp bằng thuốc nam theo kiểu truyền miệng này có thật sự hiệu quả như lời đồn? Xin chuyên gia tư vấn giúp, cháu cảm ơn. (Vĩnh Huy, Ninh Thuận)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Chào bạn,
 
Với thắc mắc, có nên dùng cây thuốc nam chữa bệnh xương khớp, chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:
 
Thuốc nam cũng có một số tác dụng nhất định trong chăm sóc sức khỏe và cải thiện bệnh xương khớp. Tuy nhiên, thực tế, có không ít bài thuốc chữa đau xương khớp được quảng cáo trên mạng có đủ thứ công dụng nhưng lại không có xác nhận, cam kết của người sở hữu bài thuốc, thiếu các giấy phép về sản xuất, lưu hành, phân phối… đặc biệt, thiếu kiểm chứng khoa học. Điều này có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh, làm gia tăng tình trạng đau nhức xương khớp, tăng biến chứng.
 
Riêng với đậu bắp và lá lốt, dân gian cho rằng, cả hai loại thực phẩm này rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất nên rất tốt cho sức khỏe, hơn nữa ăn nhiều chất nhầy có trong đậu bắp sẽ giúp khớp hoạt động trơn tru, giảm tình trạng khô cứng khớp, còn lá lốt có tác dụng giảm đau nên kết hợp cả hai loại trên sẽ giúp chữa được các bệnh lý về xương khớp.
 
Tuy nhiên, việc ăn đậu bắp, uống nước lá lốt hay kết hợp cả hai để giúp khớp hoạt động trơn tru không có cơ sở khoa học. Tác dụng giảm đau cũng chưa được kiểm chứng bằng nghiên cứu và đặc biệt không có tác dụng đi sâu vào nuôi dưỡng sụn khớp và xương dưới sụn – nguyên nhân gây nên bệnh lý thoái hóa khớp.
 
Với những tổn thương của sụn và xương dưới sụn trong bệnh lý thoái hóa khớp, mẹ bạn cần thường xuyên đi khám để được tư vấn phác đồ cải thiện phù hợp. Đồng thời, chủ động chăm sóc, tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn để ngăn ngừa các biến chứng, bằng các sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, có kết quả kiểm chứng lâm sàng và được các chuyên gia khuyên dùng như sản phẩm Jex thế hệ mới.
 

https://jex.com.vn

 
Chúc mẹ bạn sức khỏe.

Trân trọng
Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
                                

12:00 02/10/2016
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Gửi câu hỏi

Những thông tin, bài viết trên website Jex.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu thông tin. Không thay thế cho việc chẩn đoán, khám và điều trị y khoa. Do đó JEX không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ