Đau đầu gối khi đi bộ có phải bệnh thoái hóa xương khớp?

Câu hỏi:

Tôi bị bệnh tiểu đường đã 4 năm nay rồi, để kiểm soát mức đường huyết tôi phải có hoạt động là vận động. Hàng ngày tôi cứ đi bộ quãng đường khoảng 4 km trong thời gian từ 5g đến 6g sáng. Đôi khi buổi chiều tôi đạp xe đạp quãng đường 14 km. Nếu thời gian nào khoảng 1 tháng liên tục không có sự cố như mưa không thể đi được (đi liên tục trong 1 tháng) tôi thấy đau đầu gối khi đi bộ. Nếu được nghỉ 1 hoặc 2 ngày thì việc đi bộ lại sẽ thuận lợi hơn (không đau). Tôi xin hỏi: vậy hiện tượng đó là gì có phải tôi bị thoái hóa xương khớp không, cải thiện ra sao hoặc tôi có phải đi bệnh viện không hay có thể tự mình dùng thuốc cũng được và thuốc gì. Tôi xin trân trọng cảm ơn.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Chào bác,

 

Đi bộ và đạp xe đạp để làm tiêu hao năng lượng, góp phần vào cải thiện bệnh đái tháo đường tuýp II là một biện pháp rất tốt và bắt buộc. Nhưng nếu như đi bộ hoặc chạy bộ mà đau khớp gối khi nghỉ hết đau, nên giảm bớt số giờ đi bộ, tăng thêm số giờ đạp xe. Vì đạp xe, sức nặng của cơ thể không đè vào khớp gối, trong khi đi bộ hoặc chạy bộ, toàn bộ cơ thể sẽ đè nặng lên hai khớp gối. Nếu ngại không muốn đạp xe trên đường, nên sử dụng xe tập trong nhà, và đạp với thời lượng 1 – 2 giờ/ngày cũng rất tốt, vì sẽ giúp bác tiêu hao bớt năng lượng, giảm đường huyết.

 

Chúc bác nhiều sức khỏe!
Trân trọng
Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

12:00 27/11/2015
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Gửi câu hỏi

Những thông tin, bài viết trên website Jex.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu thông tin. Không thay thế cho việc chẩn đoán, khám và điều trị y khoa. Do đó JEX không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ