Mỏi gối, đau cổ, vai, lưng có phải là triệu chứng thoái hóa khớp?

Câu hỏi:
Xin chào, tôi là nhân viên văn phòng, năm nay 33 tuổi, thời gian gần đây tôi thấy cơ thể mình khó điều khiển đi lại: hai chân đôi khi đi lại như người say rượu, người thỉnh thoảng va vấp phải các vật xung quanh, hai chân yếu hẳn, ngồi xổm rồi đứng lên khoảng 10 lần thì cảm thấy rất là mỏi đầu gối, mỗi tháng thì ít nhất một lần bị nhức đầu sổ mũi. Đau cổ, vai và đau lưng khi ngồi lâu một chỗ. Tôi chưa đi khám nhưng xem các thông tin thì nghi ngờ là bị thoái hóa khớp. Xin hỏi với các triệu chứng như thế, tôi có thể dùng JEX thế hệ mới không? Xin chân thành cảm ơn, mong sớm hồi âm!

P/s: Tôi có cân nặng: 57kg, cao 1,68m, cách đây 1 năm thì không có triệu chứng đó, nó cứ đến dần dần lúc nào không hay. Mẹ của tôi trước đây cũng bị thoái hóa khớp và bị bại liệt.

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Chào bạn,

 

Ngay từ sau tuổi 30, khả năng tạo mới của tế bào sụn đã gần như dừng lại, trong khi các khớp vẫn liên tục hoạt động trong suốt cuộc đời. Tế bào sụn khớp dần dần bị thoái hóa nhưng diễn tiến âm thầm nên ít thấy dấu hiệu. Một khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng của thoái hóa khớp  như đau nhức, mỏi yếu, đi lại hay vận động khó khăn thì khi đó lớp sụn ở các đầu xương đã bị tổn thương, không còn được khỏe mạnh như trước.

 

Tình trạng của bạn có thể tính chất công việc văn phòng, ít vận động là một trong những nguyên nhân chính làm khớp thoái hóa. Để biết chắc chắn tình trạng bệnh, bạn nên đến khám tại bệnh viện khoa cơ xương khớp như Trung tâm Chấn thương chỉnh hình  – Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM hoặc Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội để các chuyên gia chẩn đoán chính xác bệnh bạn đang gặp phải và có hướng cải thiện tốt nhất, giúp khớp sớm hồi phục. 

 

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng JEX thế hệ mới để giảm viêm, giúp kích thích tế bào sụn sản xuất chất căn bản, từ đó tăng cường tái tạo sụn và xương dưới sụn, cải thiện chất lượng dịch khớp, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, tăng sức mạnh liên kết cơ – gân – sụn khớp, từ đó phòng ngừa và làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

 

Xin nói thêm là với chiều cao và cân nặng của bạn thì hoàn toàn bình thường, yếu tố cân nặng hiện tại không ảnh hưởng đến bệnh xương khớp của bạn. Bạn nên vận động, tập luyện thể dục vừa sức, tránh vận động nhiều và mạnh tại các vị trí khớp đang đau.

 

Chúc bạn sức khỏe!
Trân trọng
Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

12:00 10/12/2015
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Gửi câu hỏi

Những thông tin, bài viết trên website Jex.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu thông tin. Không thay thế cho việc chẩn đoán, khám và điều trị y khoa. Do đó JEX không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ