Sữa nào tốt cho xương khớp?

Câu hỏi:
Mẹ cháu năm nay 48 tuổi, làm nghề tráng bánh đa. Mỗi ngày mẹ cháu phải ngồi từ 4h sáng đến 2h chiều, phần cổ tay phải hoạt động gần như liên tục trong 9h làm bánh. Cháu muốn mua sữa tốt cho xương khớp để mẹ dùng mỗi ngày nhưng không biết chọn sản phẩm nào vì có quá nhiều loại. Xin chuyên gia tư vấn, với độ tuổi của mẹ cháu và đặc thù công việc hiện tại thì nên uống sữa gì tốt cho xương khớp ạ? Cháu chân thành cảm ơn. (Ngọc Lan, Cà Ná, Ninh Thuận)
Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Chào cháu,
 

Một trong những vấn đề thường gặp ở phụ nữ trung niên, cao tuổi là các bệnh xương khớp. Vì dưới tiến trình lão hóa tự nhiên, cộng với quá trình sinh nở và sự thay đổi nội tiết tố trong giai đoạn tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh khiến cơ thể phụ nữ có nhiều biến đổi lớn, đặc biệt là xương khớp. Do vậy, việc cháu tìm mua sữa cho mẹ uống để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhằm góp phần làm tăng sức khỏe hệ xương là điều hết sức cần thiết. Sữa không béo, có tăng cường canxi là thích hợp cho lứa tuổi này và bạn có thể tìm được dễ dàng trên thị trường.

 

Tuy nhiên, mẹ cháu cũng nên chủ động chăm sóc, bảo vệ sụn khớp và xương dưới sụn để ngăn ngừa nguy cơ thoái hóa khớp, đặc biệt là thoái hóa khớp cổ tay. Vì theo như cháu mô tả, mẹ làm nghề tráng bánh đa, cổ tay gần như phải hoạt động liên tục trong nhiều giờ, nhiều tháng, nhiều năm nên sụn và xương dưới sụn ở phần khớp này rất dễ bị thoái hóa.

 

Khi khớp cổ tay phải hoạt động liên tục, sụn và xương dưới sụn nhanh chóng bị bào mòn. Ở giai đoạn đầu, chưa có nhiều triệu chứng, đến khi xuất hiện cơn đau thì sụn khớp đã bị tổn thương nặng, nứt vỡ và xương dưới sụn bắt đầu có những phản ứng bất lợi, xơ hóa, khuyết xương hoặc mọc gai… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và công việc. Vì thế, chăm sóc và tái tạo sụn khớp ngay từ sớm sẽ giúp làm chậm quá trình thoái hóa khớp, giải quyết đúng cơ chế bệnh sinh.

 

Xu hướng hiện nay là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, đã được khoa học chứng minh có tác dụng chuyên biệt giúp nuôi dưỡng, tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn như JEX thế hệ mới.

 

JEX thế hệ mới chứa hàng các tinh chất quý từ thiên nhiên có tác dụng đặc hiệu, dễ hấp thu, bảo vệ xương khớp một cách toàn diện. Những tinh chất này khi đi vào cơ thể giúp giảm đau, kháng viêm và đặc biệt là giúp tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn, ngăn ngừa tình trạng thoái hóa xương bằng cách kích thích tế bào sụn sản xuất các chất căn bản (Collagen và Aggrecan). 

 

Nghiên cứu cũng cho thấy, sử dụng JEX thế hệ mới hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa sự mất khối lượng xương ở phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh và trên những người thường xuyên có các hoạt động liên quan đến khớp. Từ đó, giúp làm chậm quá trình thoái hóa khớp, kéo dài tuổi thọ hệ vận động.

 

Ngoài ra, sau mỗi giờ lao động, mẹ bạn cũng cần cho khớp nghỉ ngơi trong vài phút (3-5 phút duỗi tay, cổ tay theo các hướng khác nhau), xoa bóp cổ tay sau một ngày lao động. Bên cạnh đó, cần chú ý ăn uống những chất có lợi cho khớp như cá, hoa quả tươi, rau xanh, các loại hạt....

 

Chúc bạn và mẹ luôn vui khỏe.
Trân trọng
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).Gửi câu hỏi


CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN