Viêm khớp vai nên uống thuốc gì?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, tôi bị đau, viêm khớp vai cách đây hai tháng mà vẫn chưa hết. Thời gian đầu đau đến nỗi nhấc tay lên cao không được, mỗi lần giơ tay lên móc bóp ở túi quần sau đều khó khăn. Khoảng một tháng trở lại đây, tôi có uống thuốc tại một phòng khám tư, tuy có đỡ đôi chút nhưng vẫn còn nhói và nhức. Xin chuyên gia cho biết tình trạng viêm khớp vai của tôi là do đâu và viêm khớp vai nên uống thuốc gì, xin cám ơn. Hồng Nhứt (35 tuổi, Bình Định)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

Chào bạn,

Với những triệu chứng bạn mô tả có thể là bạn đang bị viêm khớp vai với dạng thường gặp nhất là viêm quanh bao khớp vai. Muốn biết viêm quanh khớp vai uống thuốc gì thì trước tiên bạn cần đi khám tại các bệnh viện uy tín, chụp MRI xác định tổn thương ở vùng nào để có hướng dùng thuốc cải thiện viêm khớp vai cụ thể. Các thuốc chữa viêm khớp vai thường được dùng là thuốc giảm đau, chống viêm không steroid.

Khớp vai là một khớp có diện hoạt động rất rộng (có thể vận động về mọi phía) và cũng là khớp duy nhất không lồng khít với ổ khớp. Vì vậy, nó không vững chắc và có nguy cơ tổn thương cao nếu vận động quá nhiều hay vận động không đúng tư thế. Đau khớp vai do viêm quanh bao khớp vai có nhiều nguyên nhân như mắc các bệnh lý khớp, làm việc, chơi thể thao quá sức, vung tay qua đầu nhiều lần (như bơi bướm chẳng hạn) hoặc do chấn thương. Ngoài ra, có thể kể đến 3 nguyên nhân khác gây hạn chế cử động của vai là: dây chằng yếu, không giữ nổi khớp vai; do tổn thương xương đòn hoặc viêm dây chằng.

Để hồi phục cử động của vai, bạn cần nhiều tháng uống thuốc điều trị viêm khớp vai (thường là giảm đau, chống viêm) và luyện tập theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa chấn thương. Tuy nhiên, thuốc giảm đau chống viêm thường gây ra tác dụng phụ như loét đường tiêu hóa, tăng cân, loãng xương,… nhất là khi dùng dài ngày hoặc dùng sai cách.

Vì vậy, giải pháp an toàn hơn cho bạn đó là dùng các sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên như JEX thế hệ mới. Sản phẩm có công dụng ức chế viêm, bảo vệ màng hoạt dịch và sụn khớp toàn diện, từ đó xoa dịu cảm giác đau nhức và đảm bảo cử động trơn tru cho khớp vai.

Bước qua tuổi 30, hệ xương khớp bắt đầu suy yếu dần và không ngững thoái hóa theo thời gian. Do do, bạn nên chú ý chăm sóc xương khớp bằng các dùng dưỡng chất sinh học được chứng minh tốt cho xương khớp như Eggshell Membrane, Collagen Type 2, Collagen Peptide, Turmeric Root, Chondroitin Sulfate… trong JEX thế hệ mới, nhằm thúc đẩy quá trình tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, bao gồm khớp vai.

Bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh, mang vác nặng. Nên phối hợp với việc phục hồi chức năng khớp bằng các bài tập vận động, xoa bóp… Sau khi hết đau, vận động còn bị hạn chế, bạn cần tiến hành vận động theo hướng dẫn của chuyên gia. Cần chú trọng tập nhẹ nhàng, không nên nóng vội tránh tổn thương cơ, khớp khiến bệnh tái phát và tăng nặng hơn.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

 

08:22 08/05/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Gửi câu hỏi

Những thông tin, bài viết trên website Jex.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu thông tin. Không thay thế cho việc chẩn đoán, khám và điều trị y khoa. Do đó JEX không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ