Eggshell Membrane là gì? Công dụng và cơ chế hoạt động

Những năm gần đây, Eggshell Membrane thường được sử dụng để điều chế các sản phẩm hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị các bệnh lý liên quan đến xương khớp như viêm khớp, thoái hóa khớp,….Tuy nhiên, Eggshell Membrane là gì? Hiệu quả của tinh chất này đến đâu thì không phải người bệnh nào cũng biết. Nếu muốn hiểu rõ về Eggshell Membrane, bạn hãy dành thời gian đọc những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Eggshell Membrane là gì?

Eggshell Membrane là tên gọi tiếng Anh của chiết xuất màng vỏ trứng. Đây là lớp màng mỏng, màu trắng nằm giữa lớp vỏ cứng và lòng trắng trứng. Chúng ta có thể nhìn thấy lớp màng này khi trứng sống nứt, vỡ không đúng cách hoặc khi bóc vỏ trứng đã luộc chín.

Eggshell Membrane

Màng vỏ trứng chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe xương khớp

2. Đặc điểm cấu tạo của Eggshell Membrane

Màng vỏ trứng là phần bị vứt bỏ cùng với vỏ trứng sau khi sử dụng, nhưng ít ai biết nó có rất nhiều lợi ích với sức khỏe xương khớp. Theo nghiên cứu khoa học, Eggshell Membrane được cấu tạo chủ yếu từ các protein dạng sợi như collagen tuýp I.

Đặc biệt, lớp màng mỏng này có chứa glycosaminoglycans (GAG), điển hình như dermatan sulfate, chondroitin sulfate, hexosamine, glucosamine và một lượng đáng kể axit hyaluronic. Ngoài ra, còn có một số thành khác như axit sialic, desmosine và isodesmosine, ovotransferrin, lysyl oxidase và lysozyme.

Việc phát hiện màng vỏ trứng chứa glucosamine, chondroitin và axit hyaluronic tự nhiên đã thúc đẩy các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu khả năng điều trị các bệnh lý xương khớp từ loại nguyên liệu tưởng chừng bỏ đi này.

3. Tinh chất Eggshell Membrane có an toàn không?

Tinh chất Eggshell Membrane là phần chiết xuất từ Màng vỏ trứng tự nhiên bằng công nghệ hiện đại, nhờ đó giữ nguyên được đặc tính và các dưỡng chất bên trong. Do đó, tinh chất này không chỉ an toàn mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng nếu sử dụng đúng cách.

4. Công dụng của Eggshell Membrane trong điều trị bệnh xương khớp

Có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh hiệu quả thực sự của tinh chất Eggshell Membrane trong điều trị bệnh xương khớp. Dưới đây là những lợi ích mà tinh chất này mang lại.

Giảm đau, giảm viêm khớp: Một nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học Mỹ, đăng trên tạp chí Scientific Research cho thấy: Bổ sung Eggshell Membrane đường uống có thể giúp giảm triệu chứng đau và cứng khớp do viêm khớp sau 7 ngày. Nhờ các thành phần của dưỡng chất này có khả năng làm giảm sự tăng sinh tế bào lympho, giảm các chất gây viêm, dẫn đến đau và phá hủy khớp như cytokine IL-6, IL-10, IFN-γ và TNF.

Giảm đau và cứng khớp do tập thể dục ở phụ nữ sau mãn kinh: Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu 60 phụ nữ sau mãn kinh khỏe mạnh sử dụng Eggshell Membrane và giả dược, mỗi ngày một lần trong 2 tuần liên tiếp, kết hợp tập thể dục từ 50 – 100 bước chân vào các ngày xen kẽ.

Kết quả cho thấy, có sự giảm sút đáng kể trong quá trình luân chuyển sụn chỉ sau 1 tuần. Ngoài ra, khi so sánh với những phụ nữ dùng giả dược, những người dùng Eggshell Membrane có khả năng hồi phục cơn đau khớp do vận động nhanh hơn.

Cải thiện tình trạng đau và cứng khớp gối do thoái hóa khớp: Nghiên cứu trong vòng 3 tháng, thực hiện ngẫu nhiên, có đối chứng với giả dược ở 166 bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối từ 1 – 5 năm cho thấy, chỉ sau 7 ngày sử dụng Eggshell Membrane, độ cứng khớp giảm 24%, cơn đau khớp giảm 22%. Sau 30 ngày, tình trạng đau và cứng khớp giảm lần lượt là 33% và 35%. Sau 90 ngày, tình trạng đau và cứng khớp giảm hơn 50%.

5. Cách bổ sung Eggshell Membrane

Nhiều người cho rằng Eggshell Membrane có nguồn gốc từ vỏ trứng nên có thể bổ sung bằng cách ăn vỏ trứng/ màng vỏ trứng nguyên chất. Tuy nhiên, điều này không chính xác.

Nếu bổ sung dạng tự nhiên sẽ rất khó chuyển hóa thành các protein chuyên biệt và hấp thụ vào cơ thể. Các nhà khoa học sẽ cần áp dụng công nghệ để tinh chiết các dưỡng chất có lợi và loại bỏ những thành phần thừa, không tốt cho cơ thể. Do đó, người dùng cần lựa chọn các sản phẩm bổ sung Eggshell Membrane được tinh chiết bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến để chiết xuất được lượng dưỡng chất tinh khiết và tối ưu nhất.

Ngoài ra, người dùng nên kết hợp Eggshell Membrane và những tinh chất tốt cho khớp khác như Collagen Type 2 không biến tính, chiết xuất nghệ… để nâng cao hiệu quả chăm sóc xương khớp.

6. JEX thế hệ mới – Sự kết hợp của nhiều dưỡng chất giúp bảo vệ khớp toàn diện

Nắm bắt được công dụng tuyệt vời của Eggshell Membrane, các nhà khoa học Mỹ đã ứng dụng thành tựu của ngành sinh học phân tử, chiết xuất tinh chất Eggshell Membrane với độ tinh khiết cao, đưa vào sản phẩm JEX thế hệ mới. Với công thức đột phá, JEX kết hợp Eggshell Membrane cùng nhiều tinh chất quý từ thiên nhiên khác như:  Collagen Type 2 không biến tính & Collagen Peptide thủy phân, Turmeric Root, Chondroitin Sulfate… mang lại hiệu quả vượt trội hơn so với việc sử dụng độc nhất tinh chất Eggshell Membrane. Người dùng có thể sử dụng 2 viên JEX/ngày để bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho xương khớp.

Kết quả nghiên cứu khoa học tại các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Pháp, Ý, Canada… đã cho thấy, các tinh chất trong JEX thế hệ mới tác động “trúng đích” vào cơ chế bệnh sinh của các bệnh xương khớp, hỗ trợ:

  • Giảm đau xương khớp hiệu quả nhờ ngăn chặn không làm quá trình viêm tiến triển, giúp sụn khớp chuyển động êm trơn.

  • Ngăn ngừa viêm khớp, làm chậm thoái hóa khớp, bằng cách ngăn sản sinh các yếu tố tiền viêm như TNF-α, interleukin 1, interleukin 6, interferon gamma… bảo vệ màng hoạt dịch và sụn khớp từ gốc.

  • Tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn, nhờ kích thích tế bào sụn sản xuất các chất căn bản (chất nền) như Collagen tuýp 2 và Aggrecan.

  • Tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, bảo vệ xương khớp toàn thân chắc khỏe. Nhờ tăng cường chất lượng dịch khớp, kích thích tái tạo tế bào xương mới, tăng mật độ xương đáng kể.

Tinh chất Jex thế hệ mới

JEX thế hệ mới với thành phần chiết xuất 100% từ các tinh chất thiên nhiên, chứa tinh chất Eggshell Membrane hỗ trợ giảm đau, bảo vệ xương khớp chắc khỏe an toàn, từ gốc

Thông qua bài viết, hi vọng bạn đã hiểu rõ tác dụng Eggshell Membrane cũng như cách bổ sung Eggshell Membrane tốt nhất. Nếu có thắc mắc gì thêm về thành phần và cách sử dụng, bạn có thể liên lạc đến hotline miễn cước 1800 556 889 để Chuyên viên y khoa tư vấn kỹ lưỡng.

11:21 26/08/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Bài viết khác


Những thông tin, bài viết trên website Jex.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu thông tin. Không thay thế cho việc chẩn đoán, khám và điều trị y khoa. Do đó JEX không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ