Đau lưng do ngồi nhiều – nỗi khổ của căn bệnh thời đại

Theo qui luật tự nhiên, quá trình thoái hóa xương khớp khiến người lớn tuổi hay bị đau lưng. Hiện nay, đáng lo ngại là bệnh đau lưng đang có xu hướng gia tăng ở giới trẻ, đặc biệt là dân văn phòng. Thế mới thấy, đau lưng do ngồi nhiều là căn bệnh thời đại cần được quan tâm thấu đáo.

Nguyên nhân gây đau lưng khi ngồi

Lý giải nguyên nhân ngồi lâu bị đau lưng, các chuyên gia cho biết, đau lưng là một bệnh phổ biến thường gặp ở giới văn phòng, vì công việc nên họ thường ngồi một chỗ, ít vận động, luôn căng thẳng với áp lực làm việc. Khi ngồi lâu vài giờ trong cùng một tư thế, toàn bộ dây chằng, cột sống, đĩa đệm, cơ, xương hông và thắt lưng cùng các bộ phận liên quan bị cố định sẽ dễ bị, chèn ép, gây đau mỏi, tê cứng khớp do máu huyết lưu thông kém.

Đa số các trường hợp đau lưng ở dân văn phòng là ít nghiêm trọng. Cơn đau thường kéo dài từ vài giờ đến vài ngày có khi vài tuần rồi hết. Tuy nhiên, có những trường hợp cột sống bị tổn thương lâu ngày, gây nên các bệnh lý về cột sống như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm và nếu không được cải thiện kịp thời, rất dễ chuyển sang mãn tính, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Ngồi nhiều bị đau nhức lưng

Trên diễn đàn chia sẻ của giới văn phòng, chị P.T.V (30 tuổi – TP.HCM) buồn bã tâm sự: “Công việc của tôi lúc nào cũng bận rộn, nên chẳng thể dành thời gian để tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe được. Biết là ngồi nhiều bị đau lưng, nhưng vì miếng cơm manh áo nên phải chịu thôi. Gần đây, lưng của tôi đau nhức kinh khủng, nhiều hôm phải xin nghỉ việc, nằm ở nhà nghỉ ngơi. Nhưng nghỉ mãi cũng không được, nên đành uống thuốc giảm đau để tiếp tục làm việc”.

Chị P.T.V chỉ là một trong vô số trường hợp bị đau lưng do ngồi lâu. Lo lắng những cơn đau sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc là tâm trạng chung của nhân viên văn phòng. Thật ra, chứng bệnh ngồi lâu đau lưng hoàn toàn có thể kiểm soát được nếu  mọi người có một tư thế ngồi làm việc thoải mái và đúng cách.

Cách giảm đau lưng khi ngồi lâu

Để giảm đau lưng khi ngồi lâu, trước tiên, nên đặt một cái gối nhỏ hoặc chiếc khăn cuộn lại trong ghế ngồi để làm điểm tựa cho lưng, tốt hơn hết là sử dụng một chiếc ghế xoay có tựa lưng để tránh phải xoay người. Ghế cũng nên có thêm một số tính năng khác như có thể điều chỉnh độ cao thấp, có phần gác tay, có chỗ để chân, hỗ trợ đầu gối.

Các chuyên gia khuyến cáo, những người phải ngồi làm việc thường xuyên nên ngồi ngả về phía sau khoảng 10 độ, và cứ mỗi 45 – 60 phút nên đứng dậy đi lại, thực hiện các động tác vận động nhẹ nhàng để giảm tải cho cột sống và hệ thống cơ, dây chằng, giúp máu lưu thông tốt hơn.

Ngồi nhiều bị đau nhức lưng

Ghế có tựa lưng giúp dân văn phòng ngồi thoải mái, tránh bị đau lưng

 

Đặc biệt, những người có công việc thường xuyên phải ngồi nhiều một chỗ nên chủ động chăm sóc xương khớp bằng cách sử dụng các sản phẩm cung cấp dưỡng chất chăm sóc, bảo vệ sụn và xương dưới sụn. Bằng ứng dụng nghiên cứu sinh học phân tử và công nghệ tiên tiến, các nhà khoa học Mỹ đã cho ra đời sản phẩm JEX thế hệ mới, có tác dụng tuyệt vời với hệ xương khớp.

Các tinh chất quý như: Eggshell Membrane, Collagen Type 2 & Collagen Peptide, Turmeric Root, Chondroitin Sulfate…được chứng minh tính hiệu quả vừa hỗ trợ giảm đau, ngăn ngừa quá trình viêm và đặc biệt là kích thích tế bào sụn sản xuất các chất căn bản giúp tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn.

Từ đó, giúp hỗ trợ và cải thiện các bệnh về xương khớp, từ đó chứng ngồi nhiều đau lưng cũng được khắc phục hiệu quả. Thành phần sản phẩm được kiểm chứng lâm sàng về tính an toàn và hiệu quả, vì vậy đây được xem là xu hướng mới để tăng cường sức khỏe xương khớp, đồng thời hỗ trợ kiểm soát tình trạng thoái hóa khớp ngày được các chuyên gia xương khớp khuyến nghị.

Box mua hàng Jex

Nút mua hàng Jex

15:19 24/08/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Bài viết khác


Những thông tin, bài viết trên website Jex.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu thông tin. Không thay thế cho việc chẩn đoán, khám và điều trị y khoa. Do đó JEX không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ