Xẹp đĩa đệm cột sống cải thiện như thế nào ?

Bệnh xẹp đĩa đệm cột sống là tình trạng đĩa đệm bị chèn ép giữa các đốt sống, thường là do quá trình thoái hóa và có thể có loãng xương kết hợp gây xẹp đốt sống. Để cải thiện xẹp đĩa đệm hiệu quả cần phải cải thiện song song tích cực cả hai bệnh lý này.

Xẹp đĩa đệm là gì

Loãng xương và thoái hóa làm tăng số lượng bệnh nhân xẹp đĩa đệm

Loãng xương và thoái hóa thường là hai quá trình diễn ra đồng thời dưới tác động của thời gian. Từ độ tuổi 30, lớp sụn khớp bắt đầu bị bào mòn, và xương dưới sụn bắt đầu bị suy yếu. Đồng thời, lượng hóc- môn cần thiết cho quá trình tạo xương (đặc biệt là ở ở phụ nữ) cũng bắt đầu rối loạn.  Hậu quả là mỗi ngày, có đến hơn 60% người bệnh tại Việt Nam đang phải đối diện với cơn đau lưng âm ỉ do hai bệnh lý này gây ra.
Loãng xương và thoái hóa cột sống là nguyên nhân chủ yếu gây lún xẹp đĩa đệm. Hai bệnh lý này khiến cột sống thiếu vững chắc, dễ bị tác động bởi ngoại cảnh (té ngã, tai nạn…) dẫn đến tình trạng các đốt sống bị sai lệch và chèn ép vào đĩa đệm.
Tương tự như thoát vị đĩa đệm, xẹp đĩa đệm cột sống cũng gây ra các cơn đau mạnh vùng cột sống thắt lưng. Cơn đau đến đột ngột hoặc sau khi ngồi không đúng tư thế, đứng lâu, di chuyển hoặc cúi gập người, dẫn đến hạn chế vận động. Nếu không cải thiện kịp thời, bệnh có thể gây thoát vị đĩa đệm với những cơn đau lưng dữ dội và lan rộng sang hai tay hoặc hai chân.
Cách điều trị xẹp đĩa đệm cột sống
Cần cải thiện xẹp đĩa đệm cột sống, phòng ngừa mất khả năng cử động cột sống.

Hỗ trợ cải thiện song song thoái hóa cột sống và loãng xương

Như đã phân tích, lún xẹp đĩa đệm có liên quan mật thiết đến quá trình loãng xương và thoái hóa tự nhiên của cơ thể. Do đó, để chữa lún xẹp đĩa đệm hiệu quả, trước hết cần làm chậm thoái hóa khớp để bảo vệ sụn khớp và các đốt sống, ổn định lại cấu trúc cột sống.

Qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy làm chậm thoái hóa khớp nói chung và đốt sống nói riêng bằng cách ức chế quá trình hình thành các tự kháng thể tấn công nhầm lẫn vào màng hoạt dịch và sụn khớp, cùng với giảm các protein tiền viêm như TNF-α, interleukin 1, interleukin 6, interferon gamma… là giải pháp ngăn chặn quá trình viêm tại khớp đốt sống, từ đó bảo vệ các khớp toàn diện hơn.

Hiện nay, trên thị trường có sản phẩm JEX thế hệ mới là sự tích hợp của nhiều dưỡng chất quý giúp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe xương khớp từ bên trong. JEX thế hệ mới nổi bật với những tinh chất Eggshell Membrane, Collagen Type 2 & Collagen Peptide, Turmeric Root, Chondroitin Sulfate… tác động sâu vào các lớp sụn khớp để nuôi dưỡng và làm chậm quá trình thoái hóa diễn ra tại cột sống. Tình trạng thoái hóa khớp được giảm thiểu, cấu trúc cột sống ổn định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đĩa đệm giữ được chức năng của mình.

Song song với việc tái tạo sụn khớp,JEX thế hệ mới còn giúp hỗ trợ ngăn ngừa viêm khớp, bảo vệ xương khớp toàn thân chắc khỏe và hỗ trợ cải thiện loãng xương hiệu quả. Nhờ đó, giúp người bệnh cột sống, đĩa đệm giảm đau an toàn và vận động khỏe khoắn.

Bên cạnh việc lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp, người bệnh xẹp đĩa đệm cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh hoạt động mạnh cột sống, khuân vác nặng hoặc không đúng tư thế. Nếu cơn đau vẫn không thuyên giảm thì cần nhanh chóng đến gặp chuyên gia để cải thiện.
Jex thế hệ mới
JEX thế hệ mới giúp hỗ trợ giảm đau, cải thiện thoái hóa cột sống và lún xẹp đĩa đệm.

 

18:18 13/06/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Bài viết khác


Những thông tin, bài viết trên website Jex.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu thông tin. Không thay thế cho việc chẩn đoán, khám và điều trị y khoa. Do đó JEX không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ