Lưu ý khi chọn thực phẩm chức năng chữa viêm khớp

Câu hỏi:

Chào chuyên gia, bố tôi năm nay 61 tuổi, ông bị viêm khớp gối mãn tính đã hơn 4 năm và hiện tại vẫn đang dùng thuốc. Tuy nhiên, mấy tháng gần đây ông thường bị đau bụng, đi khám chuyên gia bảo bị đau bao tử do chịu ảnh hưởng của việc dùng thuốc lâu dài. Tôi muốn ông chuyển sang dùng thực phẩm chức năng trị viêm khớp nhưng qua tìm hiểu thì thấy có quá nhiều loại, không biết nên dùng loại nào. Bố tôi cũng bị bệnh về bao tử nên khi dùng thực phẩm chức năng chữa viêm khớp có cần phải lưu ý gì không? Xin chuyên gia tư vấn giúp, tôi chân thành cảm ơn. (Vương Lâm, Sông Lũy, Bình Thuận)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Chào anh,

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại thực phẩm chức năng được quảng cáo là có tác dụng khắc phục bệnh viêm khớp. Tuy nhiên, anh cần lưu ý những điểm sau để tránh mua phải hàng kém chất lượng hoặc chưa có nghiên cứu khoa học, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và hệ xương khớp:

Sản phẩm được chứng minh về tính hiệu quả và an toàn

Thực phẩm chức năng hỗ trợ trị viêm khớp được bán đầy rẫy trên thị trường. Tuy nhiên, không ít trong số đó chưa qua kiểm chứng lâm sàng, chưa được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. Khi sử dụng, người bệnh có thể gặp phải những tác dụng phụ nguy hiểm như xuất huyết bao tử, viêm loét dạ dày, suy gan, thận… Do đó, khi tìm mua sản phẩm anh cần quan tâm đến tiêu chí này, chọn những sản phẩm đã được chứng minh về tính hiệu qủa trong việc phòng, hỗ trợ cải thiện bệnh xương khớp, đồng thời đã được kiểm chứng an toàn, không gây hại sức khỏe.

Công nghệ chế biến hiện đại, xuất xứ rõ ràng

Mặc dù hầu hết các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ khắc phục bệnh viêm khớp đều được chế biến từ thiên nhiên, nhưng trong từng nguyên liệu được dùng để sản xuất thường có chứa rất nhiều chất khác nhau, có những chất có lợi và có những chất không mang lại hiệu quả, thậm chí gây hại. Vì thế, những sản phẩm được sản xuất dựa trên máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến sẽ giúp loại bỏ những tạp chất có hại, giữ lại những tinh chất có lợi và đảm bảo đúng nồng độ để giúp mang lại hiệu và an toàn cho bệnh nhân.

Sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng mang lại độ tin cậy cho người sử dụng. Thương hiệu sản xuất, doanh nghiệp phân phối càng uy tín thì càng an toàn cho người sử dụng.

Dùng lâu dài không gây hại sức khỏe

Viêm khớp là căn bệnh mãn tính, cần được cải thiện lâu dài. Vì thế, khi sử dụng thực phẩm chức năng hỗ cải thiện viêm khớp, ngoài tác dụng giảm đau, cải thiện khả năng vận động, cần quan tâm đến tác dụng phụ. Người bệnh nên lựa chọn những sản phẩm đã được chứng minh an toàn, không làm đau bao tử, không gây hại cho gan, thận khi dùng lâu dài.

Tác dụng vào cấu trúc khớp

Sản phẩm không chỉ giúp giảm đau, mà quan trọng hơn là phải có khả năng tác động vào cấu trúc của khớp, trong đó giúp phục hồi 2 thành phần quan trọng của khớp là sụn và xương dưới sụn. Vừa giảm đau khi cần thiết, vừa giúp phục hồi cấu trúc, chức năng của khớp là giải pháp cải thiện bệnh xương khớp được y học hiện đại khuyến khích.

Xem thêm: Viêm khớp nên ăn gì kiêng gì?

 

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
12:00 13/08/2017
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Gửi câu hỏi

Những thông tin, bài viết trên website Jex.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu thông tin. Không thay thế cho việc chẩn đoán, khám và điều trị y khoa. Do đó JEX không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ