Bệnh viêm đa khớp dạng thấp chữa ở đâu?

Câu hỏi:

Chào chuyên gia, mẹ tôi năm nay 57 tuổi, hay bị đau nhức khớp gối, thỉnh thoảng các khớp ngón tay cũng bị nóng đỏ, đau. Vậy đây có phải là triệu chứng của viêm đa khớp, cụ thể là viêm đa khớp dạng thấp không? Nếu đúng là bệnh thì chữa ở đâu tốt nhất? Xin chuyên gia tư vấn giúp, tôi chân thành cảm ơn. (lethicamthu@…)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Chào chị,

Viêm đa khớp dạng thấp là bệnh tổn thương chủ yếu ở màng hoạt dịch khiến các khớp bị sưng, nóng, đỏ, đau. Tuy nhiên, triệu chứng này cũng khá giống với những loại bệnh viêm xương khớp khác, trong đó có thoái hóa khớp.

 

Thoái hóa khớp là quá trình cơ học và sinh học làm mất cân bằng giữa sự tổng hợp và hủy hoại của sụn và xương dưới sụn. Chính điều này làm thay đổi hình thái, sinh hóa, phân tử và cơ sinh học của tế bào và chất căn bản của sụn gây ra hậu quả là lớp sụn khớp bị bào mòn, nhuyễn hóa, nứt loét, xơ hóa xương dưới sụn, tạo ra các gai xương và hốc xương dưới sụn khiến cho khớp xương hư hại, suy yếu, gây sưng, đơ cứng và đau nhức mỗi khi khớp cử động.

 

Điểm chung của viêm đa khớp dạng thấp và thoái hóa khớp là có thể gây tổn thương ở nhiều khớp và xuất hiện triệu chứng sưng, đau nhức khớp như nhau. Do đó, nếu chỉ dựa vào những thông tin mà chị cung cấp rất khó có thể khẳng định được đây là viêm đa khớp dạng thấp hay thoái hóa khớp. Vì thế, để xác định chính xác, chị nên đưa mẹ đi khám chuyên khoa cơ xương khớp từ đó có hướng cải thiện phù hợp, kịp thời.

  • Nếu chị ở miền Bắc, có thể đi khám khoa xương khớp tại những bệnh viện lớn ở Hà Nội như: Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội, bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108, bệnh viện Bạch Mai,  bệnh viện Quân Y 103, bệnh viện Đại Học Y Hà Nội…

  • Nếu chị ở khu vực miền Nam, có thể khám khoa xương khớp tại những bệnh viện lớn ở TP.HCM như: Trung tâm Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện đa khoa Tâm Anh TP.HCM, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Đại Học Y Dược, bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình, bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bệnh viện Nhân Dân 115…

 

Trong trường hợp mẹ chị mắc bệnh viêm đa khớp dạng thấp, việc cải thiện sớm có một ý nghĩa quan trọng. Nếu tiến hành cải thiện sớm, tuân thủ phác đồ cải thiện của chuyên gia cũng như chủ động chăm sóc sức khỏe xương, sụn khớp bằng các sản phẩm chứa các tinh chất thiên nhiên (như JEX thế hệ mới) giúp hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng viêm, sưng, đau và biến dạng khớp, đồng thời kích thích tế bào sụn sản xuất các chất căn bản giúp tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn, ngăn ngừa diễn tiến sang thoái hóa khớp gối. 

 

Chúc mẹ chị mau khỏe!

 

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 
12:00 08/05/2017
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Gửi câu hỏi

Những thông tin, bài viết trên website Jex.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu thông tin. Không thay thế cho việc chẩn đoán, khám và điều trị y khoa. Do đó JEX không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ